จริงๆแล้วเมนูนี้ คนทำตัวจริงคือคุณแม่ของจขกท.ค่ะ ตัวจขกท.แค่คอยช่วยเป็นลูกมือปั้นเกี๊ยวเท่านั้นเอง
แต่ก็ยืนดูเกือบทุกขั้นตอนค่ะ
สำหรับคนที่ขอสูตร ต้องขอโทษที่ไม่สามารถเขียนให้เป็นแบบเป๊ะๆได้ เพราะแต่ละอันคุณแม่ของจขกท.ได้มาแบบว่า...
วิธีทำไส้ก็ได้มาจากเพื่อนที่เป็นคนจีน + จับรสชาติของร้าน เกี๊ยวจีน มาปรุงเอง
ส่วนวิธีทำ guo tie (ทอดเกี๊ยวแบบติดกระทะ) เธอก็ดูจากยูทูปซึ่งเป็นภาษาจีนล้วนๆ และไม่ได้บุคไว้ด้วยยย
ไปถามหาอีกทีเธอหาไม่เจอแล้วค่ะ 5555 บุคมาร์คไม่เป็น (แต่วิธีทอด เรายืนดูอยู่ จำได้ๆ เดี๋ยวมาเขียนให้นะ)
ส่วนแป้งที่ทำเกี๊ยวใช้แป้งบัวแดง ผสมกับน้ำเปล่าค่ะ
- - - - - - -
วัฒนธรรมคนจีนพอถึงวันปีใหม่ ทั้งบ้านจะมาช่วยกันทำเกี๊ยว
ส่วนคุณแม่จขกท.เป็นคนชื่นชอบวัฒนธรรมจีน และ ชอบทำอาหาร ชอบสืบอาหาร เวลาไปกินอะไรอร่อยๆต้องมาสืบว่าทำยังไง
และโคลนนิ่งเมนูนั้นจนสำเร็จ 555
เมนูนี้ที่บ้านก็จะทำปีละครั้งเท่านั้น ไม่ใช่อะไร มันเสียเวลาปั้นนานนนน 555
เกี๊ยวแบบสูตรจี๊น จีน อย่าสนใจที่รองจานนะ ลดโลกร้อน 555
โฮมเมดทุกเซสชั่น ตั้งแต่แป้ง
ยันใส้
ยันห่อ
ยันต้ม
ทำหน้ากรอบๆ ขาวๆคือแป้งที่ใช้ทำแป้งเกี๊ยว เอามาผสมกับน้ำค่ะ
คว่ำแล้วได้แบบนี้ ด้านบนเป็นแผ่นกรอบๆ ด้านล่างยังนุ่มๆอยู่
วิธีนี้จะได้เกี๊ยวที่มีทั้งความทั้งนุ่ม และกรอบ
กิน...กิน
จบนะ โอ้ยอายโต๊ะ 555
ลืมน้ำจิ้ม น้ำจิ้มก็ปรุงเองนะ + พริกน้ำมัน เพื่อความฟินนัว
ใครนึกรสชาติไม่ออก ถ้าเคยกิน 'ร้านเกี๊ยวจีน' ตรงซอยงามดูพลี ก็ประมาณนั้นค่ะ
(แต่ตอนนี้ร้านสกปรก และให้ใส้น้อยมาก แถมขึ้นราคา ไม่แนะนำนะ 55)
รสชาติไม่ได้ด้อยกว่าเลย แค่ใส้อื้อกว่าาาา 555 ตอนห่อตะกละไง แป้งบางกว่าาา จับจีบเกือบไม่อยู่
ขอบคุณค่ะ
เอา เกี๊ยว ทำเอง มาฝาก+อวด แหละ
แต่ก็ยืนดูเกือบทุกขั้นตอนค่ะ
สำหรับคนที่ขอสูตร ต้องขอโทษที่ไม่สามารถเขียนให้เป็นแบบเป๊ะๆได้ เพราะแต่ละอันคุณแม่ของจขกท.ได้มาแบบว่า...
วิธีทำไส้ก็ได้มาจากเพื่อนที่เป็นคนจีน + จับรสชาติของร้าน เกี๊ยวจีน มาปรุงเอง
ส่วนวิธีทำ guo tie (ทอดเกี๊ยวแบบติดกระทะ) เธอก็ดูจากยูทูปซึ่งเป็นภาษาจีนล้วนๆ และไม่ได้บุคไว้ด้วยยย
ไปถามหาอีกทีเธอหาไม่เจอแล้วค่ะ 5555 บุคมาร์คไม่เป็น (แต่วิธีทอด เรายืนดูอยู่ จำได้ๆ เดี๋ยวมาเขียนให้นะ)
ส่วนแป้งที่ทำเกี๊ยวใช้แป้งบัวแดง ผสมกับน้ำเปล่าค่ะ
- - - - - - -
วัฒนธรรมคนจีนพอถึงวันปีใหม่ ทั้งบ้านจะมาช่วยกันทำเกี๊ยว
ส่วนคุณแม่จขกท.เป็นคนชื่นชอบวัฒนธรรมจีน และ ชอบทำอาหาร ชอบสืบอาหาร เวลาไปกินอะไรอร่อยๆต้องมาสืบว่าทำยังไง
และโคลนนิ่งเมนูนั้นจนสำเร็จ 555
เมนูนี้ที่บ้านก็จะทำปีละครั้งเท่านั้น ไม่ใช่อะไร มันเสียเวลาปั้นนานนนน 555
เกี๊ยวแบบสูตรจี๊น จีน อย่าสนใจที่รองจานนะ ลดโลกร้อน 555
โฮมเมดทุกเซสชั่น ตั้งแต่แป้ง
ยันใส้
ยันห่อ
ยันต้ม
ทำหน้ากรอบๆ ขาวๆคือแป้งที่ใช้ทำแป้งเกี๊ยว เอามาผสมกับน้ำค่ะ
คว่ำแล้วได้แบบนี้ ด้านบนเป็นแผ่นกรอบๆ ด้านล่างยังนุ่มๆอยู่
วิธีนี้จะได้เกี๊ยวที่มีทั้งความทั้งนุ่ม และกรอบ
กิน...กิน
จบนะ โอ้ยอายโต๊ะ 555
ลืมน้ำจิ้ม น้ำจิ้มก็ปรุงเองนะ + พริกน้ำมัน เพื่อความฟินนัว
ใครนึกรสชาติไม่ออก ถ้าเคยกิน 'ร้านเกี๊ยวจีน' ตรงซอยงามดูพลี ก็ประมาณนั้นค่ะ
(แต่ตอนนี้ร้านสกปรก และให้ใส้น้อยมาก แถมขึ้นราคา ไม่แนะนำนะ 55)
รสชาติไม่ได้ด้อยกว่าเลย แค่ใส้อื้อกว่าาาา 555 ตอนห่อตะกละไง แป้งบางกว่าาา จับจีบเกือบไม่อยู่
ขอบคุณค่ะ