หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เมนูวันหยุด แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย
กระทู้สนทนา
อาหาร
เมนูวันหยุด กับ แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย เป็นเมนูที่ชอบทำทานมากถ้ามีเวลาว่าง
สิ่งที่่ต้องเตรียม เนื้อปลากรายขูดสด ๆ เอามานวดด้วยน้ำเกลือแล้วต้ม, กะทิ, พริกแกงเขียวหวาน, กระชาย, ใบโหระพา, ใบมะกรูด
เชิญทุกท่านเตรียมข้าวเปล่า หรือขนมจีน มาทานด้วยกันนะคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
++แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากรายไข่เค็ม
สวัสดีค่ะ มาทำแกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากรายไข่เค็มกันค่ะ -เนื้อปลากรายขูด 500 กรัม -เกลือ1ช้อนชา+น้ำครึ่งถ้วย -มะเขือ/พริกชี้ฟ้า/ตะไคร้/ใบมะกรูด/โหระพา/กระชาย -พริกแกงเขียวหวาน / น้ำปลา /น้ำตาล -หัวกะทิ
Phorn_Kitchen
แกงเขียวหวานไก่-แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย ร้อนๆ หอมๆ หม้อใหญ่ๆ มาแล้วค่ะ
วันหยุดครึ้มอกครึ้มใจทำแกงเขียวหวานไก่กินกันค่ะ แต่คือคนที่บ้านมีบางคนไม่กินไก่ ก็เลยเลือกทำลูกชิ้นปลากรายอีกหม้อ ตามความคิดของตัวเองแบบที่เคยกินมา เครื่องก็น่าจะเหมือนกัน ต่างกันแค่ลูกชิ้นปลากรายใส่ก
แม่มณีมีของกิน
แชร์สูตรแกงเขียวหวานไก่
สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาแชร์สูตรแกงเขียวหวานไก่ค่ะ เราทำพริกแกงเองนะคะวิธีทำตาม link ด้านล่างเลยค่ะ https://youtu.be/x_vWVE5QQ7U ส่วนผสมสะโพกไก่ -เลือดไก่ -ตีนไก่ -มะเขือเปราะ -มะเขือพวง -ใบโหระพา -กะทิเค
fooddiarytoday
ปี2567 เมนูไหนที่คุณกินบ่อย กินซ้ำๆ วนๆมากที่สุดตลอดปีนี้กันบ้างคะ?
ตามหัวกท.เลยค่ะ ปีนี้เมนูไหน ที่คุณกินบ่อย กินซ้ำ มากที่สุดในปีนี้กันบ้างคะ ของ จขกท. คือ แกงเขียวหวานค่ะ เป็นเมนูที่กินบ่อยที่สุดของปี2567 ปีนึงมี365 วัน จขกท. ก็คงกินแกงเขียวหวาน ไปแล้ว ไม่น้อยกว่า
สมาชิกหมายเลข 929079
แกงพริกลูกชิ้นปลากราย (แกงพริกคือแกงป่าของชาวปักษ์ใต้)
วันนี้ไปพระนครศรีอยุธยา แวะที่ตลาดหัวรอ จัดการซื้อเนื้อปลากราย ที่แม่ค้าทำการขูดจากปลากราย (ของแท้แน่นอน) นำเนื้อปลากรายมานวดปั้นเป็นลูกชิ้น นำไปทำแกงพริก (แกงป่าของชาวปักษ์ใต้) แผงเนื้อปลากราย
swin
แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลาอินทรีย์ยัดไส้ไข่เค็ม ฉบับบ้านๆ
อินกับ ทรายสีเพลิงมากไปหน่อย เห็นนางเอกชอบเลยอยากทำมั่ง มาเริ่มกันเลยค่ะ เนื่องจากที่ตลาดสดเช้านี้ไม่มีปลาการายขูด เลยได้ปลาอินทรีย์ขูดมาแทน เห็นแม่บอกว่าไม่คาวเหมือนปลากรายด้วย เข้าทาง สำหรับครอบครั
iamrabbiy
ทำกินง่ายๆอาหารเหนือ: หน่ออั่ว (หน่อไม้ยัดไส้อั่วชุบแป้งทอด)
ทำกินง่ายๆอาหารเหนือ: หน่ออั่ว (หน่อไม้ยัดไส้อั่วชุบแป้งทอด) ตั้งแต่จำความได้ ก็กินมา 30 กว่าปี ยิ่งหน้าหน่อไม้ใหม่ๆ เอามาทำอาหาร อร่อย เอาหน่อไม้ยัดไส้ด้วยหมูสับผสมพริกแกง คลุกแป้งมอดกรอ
บ้าน6ปริญญา
สอบถามขั้นตอนการทำแกงเขียวหวานค่ะ
ส่วนใหญ่ก็จะบอกว่า ให้เอาเนื้อสัตว์ไปรวนกับกะทิ แต่ถ้าเราเอาเนื้อสัตว์ไปผัดพริกแกงให้หอม แล้วเติมน้ำ เคี่ยวจนเปื่อย แล้วค่อยใส่ กะทิได้มั้ยคะ แบบไม่ต้องรวนหัวกะทิแตกมัน รสชาติจะออกมาต่างกันมั้ย
สมาชิกหมายเลข 7785131
แชร์สูตรมัสมั่นเนื้ออร่อยๆ ถูกใจคนทั้งบ้านแน่นอน ทำยังไงเดี๋ยวผมจะมาแชร์สูตรให้ดูครับ
เชื่อว่าแกงมัสมั่น ไม่มีใครไม่รู้จัก เนื่องด้วยรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม ผมเองก็เป็นหนึ่งคนที่ชอบทานมัสมั่นมากๆ วันนี้ผมจะมาแชร์วิธีการทำมัสมั่นเนื้อให้อร่อย กลมกล่อม ทำยังไงไปดูกันครับ แกงมัสมั่นเชื่อว
สมาชิกหมายเลข 8461266
ลองทำ…ข้าวซอยไก่ กันนะครับ
“ข้าวซอย” ภูมิปัญญาคนเมือง ดัดแปลงจากอาหารของชาวมุสลิม กับเส้นก๋วยเตี๋ยวของชาวจีนได้อย่างดี จีนฮ่อ ส่วนใหญ่เป็นจีนมุสลิม ได้นำข้าวซอยนี้มาเผยแพร่ ที่เมืองเหนือของเรา และก็ได้ดัดแปลง จนถู
TeaPrince
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เมนูวันหยุด แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย
สิ่งที่่ต้องเตรียม เนื้อปลากรายขูดสด ๆ เอามานวดด้วยน้ำเกลือแล้วต้ม, กะทิ, พริกแกงเขียวหวาน, กระชาย, ใบโหระพา, ใบมะกรูด
เชิญทุกท่านเตรียมข้าวเปล่า หรือขนมจีน มาทานด้วยกันนะคะ