เอาพาสตาเม็ดข้าว (Risoni) ทำ "ข้าวหมกแกะ"

กระทู้สนทนา
อาหารเย็นที่ Melbourne

หุงข้าวหมกแกะ แต่ใช้ พาสตาเม็ดข้าว (Risoni) แทนข้าวสาร


ซื้อเนื้อแกะส่วน Back Straps  มา 1 ชิ้น จากตลาด Queen Victoria




ใช้เครื่องแกง Rendang ของมาเลย์ (รสแบบแกงมัสมั่น)


พาสตาเม็ดข้าว Risoni


โยเกิต


นำ พาสตาเม็ดข้าวไปต้มให้สุก 50% โดยดูเวลาต้มจากข้างซองพาสตา ต้มใช้เวลาครึ่งเดียว (4 นาที)


ผัดหอมใหญ่กับน้ำมันให้สุกด้วยไฟอ่อน ผัดประมาณ 5 นาที ใส่พริกแกงลงไปผัด


ใส่เนื้อแกะลงไป ผัด แล้วใส่โยเกิตลงไปครึ่งกล่อง


ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสเค็มด้วยเกลือ ใส่พาสตาที่ต้มไว้สุก 50% ลงไป


เกลี่ยพาสตาให้ทั่ว เอาฝาหม้อปิด หรี่เป็นไฟอ่อนๆ  หมกให้พาสตาสุก


พอได้เวลา 15 นาทีก็มาตรวจดุว่าพาสตาสุกหรือยัง ปรากฎว่าสุกแล้ว (ถ้าไม่สุกก็ตั้งไฟต่อไป)


คลุกพาสตาให้เข้ากัน ได้เป็น  พาสตาเม็ดข้าวหมกแกะ






เนื้อแกะนิ่มหอมพริกแกง Rendang  พาสตานิ่มแบบเป็นไตนิดๆ
รสชาติ อร่อยดี   เสียอย่างเดียวไม่มีน้ำจิ้มแบบข้าวหมกไก่

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่