อาหารเย็นที่ Melbourne
หุงข้าวหมกแกะ แต่ใช้ พาสตาเม็ดข้าว (Risoni) แทนข้าวสาร
ซื้อเนื้อแกะส่วน Back Straps มา 1 ชิ้น จากตลาด Queen Victoria
ใช้เครื่องแกง Rendang ของมาเลย์ (รสแบบแกงมัสมั่น)
พาสตาเม็ดข้าว Risoni
โยเกิต
นำ พาสตาเม็ดข้าวไปต้มให้สุก 50% โดยดูเวลาต้มจากข้างซองพาสตา ต้มใช้เวลาครึ่งเดียว (4 นาที)
ผัดหอมใหญ่กับน้ำมันให้สุกด้วยไฟอ่อน ผัดประมาณ 5 นาที ใส่พริกแกงลงไปผัด
ใส่เนื้อแกะลงไป ผัด แล้วใส่โยเกิตลงไปครึ่งกล่อง
ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสเค็มด้วยเกลือ ใส่พาสตาที่ต้มไว้สุก 50% ลงไป
เกลี่ยพาสตาให้ทั่ว เอาฝาหม้อปิด หรี่เป็นไฟอ่อนๆ หมกให้พาสตาสุก
พอได้เวลา 15 นาทีก็มาตรวจดุว่าพาสตาสุกหรือยัง ปรากฎว่าสุกแล้ว (ถ้าไม่สุกก็ตั้งไฟต่อไป)
คลุกพาสตาให้เข้ากัน ได้เป็น พาสตาเม็ดข้าวหมกแกะ
เนื้อแกะนิ่มหอมพริกแกง Rendang พาสตานิ่มแบบเป็นไตนิดๆ
รสชาติ อร่อยดี เสียอย่างเดียวไม่มีน้ำจิ้มแบบข้าวหมกไก่
สวัสดี
เอาพาสตาเม็ดข้าว (Risoni) ทำ "ข้าวหมกแกะ"
หุงข้าวหมกแกะ แต่ใช้ พาสตาเม็ดข้าว (Risoni) แทนข้าวสาร
ซื้อเนื้อแกะส่วน Back Straps มา 1 ชิ้น จากตลาด Queen Victoria
ใช้เครื่องแกง Rendang ของมาเลย์ (รสแบบแกงมัสมั่น)
พาสตาเม็ดข้าว Risoni
โยเกิต
นำ พาสตาเม็ดข้าวไปต้มให้สุก 50% โดยดูเวลาต้มจากข้างซองพาสตา ต้มใช้เวลาครึ่งเดียว (4 นาที)
ผัดหอมใหญ่กับน้ำมันให้สุกด้วยไฟอ่อน ผัดประมาณ 5 นาที ใส่พริกแกงลงไปผัด
ใส่เนื้อแกะลงไป ผัด แล้วใส่โยเกิตลงไปครึ่งกล่อง
ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสเค็มด้วยเกลือ ใส่พาสตาที่ต้มไว้สุก 50% ลงไป
เกลี่ยพาสตาให้ทั่ว เอาฝาหม้อปิด หรี่เป็นไฟอ่อนๆ หมกให้พาสตาสุก
พอได้เวลา 15 นาทีก็มาตรวจดุว่าพาสตาสุกหรือยัง ปรากฎว่าสุกแล้ว (ถ้าไม่สุกก็ตั้งไฟต่อไป)
คลุกพาสตาให้เข้ากัน ได้เป็น พาสตาเม็ดข้าวหมกแกะ
เนื้อแกะนิ่มหอมพริกแกง Rendang พาสตานิ่มแบบเป็นไตนิดๆ
รสชาติ อร่อยดี เสียอย่างเดียวไม่มีน้ำจิ้มแบบข้าวหมกไก่
สวัสดี