Update:
สามารถติดตามอัพเดท และพูดคุยเพิ่มเติมได้ทางเพจ
https://www.facebook.com/ตะลุยกิน-in-Japan-by-dotpng-121513424542570/ นะครับ^^
-----------------------------------------------------------------------
จากกระทู้เก่าๆตะลุยกินอาหารร้านเด็ดๆในญี่ปุ่น
http://ppantip.com/topic/30120700
http://ppantip.com/topic/30553819
http://ppantip.com/topic/30160545
คราวนี้ไม่ได้ไปไหนไกลครับ มาตะลุยร้านใน กทม.กันนี่ล่ะ หลักๆจะอยู่ในย่านสุขุมวิท-สีลม ซึ่งจะมีคนญี่ปุ่นอยู่เยอะ และร้านที่จะมารีวิวนั้นก็เน้นลูกค้าที่เป็นคนญี่ปุ่นที่อยู่ไทย แต่โหยหาอาหารรสชาติบ้านตัวเองครับ ซึ่งรสชาตินั้นจัดว่าเป็นรสชาติแท้ๆของญี่ปุ่น แถมราคาส่วนใหญ่ก็มาตรฐานอาหารญี่ปุ่นทั่วไปครับ
เริ่มด้วยร้านโอโคโนมิยากิที่น่าสนใจอยู่ร้านนึงใน Nihonmachi สุขุมวิท 26 ชื่อร้านว่านันปู
Nihonmachi เป็นเวิ้งเน้นขายอาหารญี่ปุ่นอยู่ในซอยสุขุมวิท 26 หลัง K-Village เข้ามาลึกพอสมควรครับ ถ้ามาจาก BTS แนะนำให้นั่งมอไซค์เข้ามาจะดีกว่า
หน้าร้านครับ
เข้ามาร้านนี้ส่วนใหญ่ลูกค้าเป็นคนญี่ปุ่นซะมาก
ที่โต๊ะก็มีอุปกรณ์เพียบ ไม่ว่าซอส มายองเนส ผงปลาคัตสึโอะ ผงสาหร่ายป่น
โต๊ะจะเป็นกะทะร้อน แต่ว่าไม่ได้ให้ทำเอง ทางร้านจะทำมาให้ครับ โต๊ะเอาไว้ให้อาหารร้านตลอดการกินของเรา
เมนูแนะนำที่นี่แน่นอนนั่นก็คือโอโคโนมิยากิ หรือพิซซ่าญี่ปุ่น
นอกจากนั้นก็เพิ่มเครื่องตามอัธยาศรัยและเงินในกระเป๋า
และที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านนี้ที่ทางร้านเค้าภูมิใจเสนอคือ โดโรยากิ (ไม่ใช่โดรายากินะ) ลักษณะเหมือนกับการเอาทาโกะยากิบวกกับโอโคโนมิยากิครับ
จะกินแบบไม่จิ้มอะไรเลยก็ได้ หรือจะกินกับน้ำซุป(ทางร้านแนะนำ) หรือจะใส่ซอสกินได้รสแบบโอโคโนมิยากิก็ได้ครับ
มาถึงนี่แล้วขอลองหน่อยเหอะ โดโรยากิที่ว่า ผมสั่งไส้มิกซ์มา
ถ้าชอบต้นหอมที่นี่ก็มีให้เต็มที่ครับ
เอามาโรยเลย
ลองตัดดูด้านในยังเยิ้มๆอยู่เลย แป้งข้างในมีรสน้ำซุปและเครื่องก็อร่อยมากครับ
สำหรับชุดโดโรยากิก็จะมีซุปมาให้ด้วย เติมได้ตลอดครับ
ลองกินกับซุปดู แหล่มครับ รสชาติเข้มข้น แป้งละลายไปกับรสชาติของน้ำซุป เข้ากันสุดๆ
จะกินแบบใส่ซอสก็ได้ครับ ได้รสแบบโอโคโนมิยากิ แต่ว่ารสสัมผัสจะนุ่มกว่า
ต่อด้วยเมนูโอโคโนมิยากิบ้างครับ อันนี้สั่งเป็นหมูกับไข่ (แนะนำเลย)
คือไข่ที่ว่าจะเป็นแบบไข่กึ่งสุกกึ่งดิบอยู่บนหน้าเลยครับ เห็นแล้วน้ำลายไหลเลยครับ
ผ่าปุ๊บเยิ้มมมมมมเลย
ซูมให้เห็นด้านในกันจะๆ แป้งที่นี่อร่อยจริงๆครับ ซอสเข้มข้นแต่ไม่หวานเกินไป
ใครชอบปลาป่นกับสาหร่ายป่นก็ใส่ได้ไม่อั้นครับ
เหลือบไปเห็นเมนูนึงน่าสนใจ ไม่เกี่ยวกับโอโคโนมิยากิ แต่อยากลองซักหน่อย นั่นก็คือ Teppan Dashi Maki เป็นไข่ม้วนซุปดาชิครับ
ไส้ในตัดออกมาน้ำซุปใสๆทะลักออกมาเลยครับ ไข่ทอดมาบางๆแล้วค่อยๆม้วน รสนุ่มมากๆๆๆ
ต่อด้วยเมนูเอาให้หนักท้องหน่อย ยากิโซบะห่อไข่ ชิ้นใหญ่มากกกกกกกกกกก
ข้างในอัดเต็มที่เลย ซอสรสกลมกล่อม ไม่จัดเกินไปกินแล้วไม่เลี่ยนครับ แต่ไม่ชอบอย่างนึงคือที่นี่จะใส่ถั่วงอกลงไป ทำให้รสมันโดดออกมาไปหน่อย ไม่ค่อยชอบเป็นการส่วนตัว (คราวหน้าไปจะสั่งแบบไม่ใส่ถั่วงอก)
หมดไป 4 เมนูยังค้างคาใจ อยากลองเมนูที่กำลังโปรโมทช่วงนี้ Mochi Double Cheese Dama หรือว่าง่ายๆก็คือ โอโคโนมิยากิใส่โมจิกับชี้สแถมโปะชี้สแบบเต็มๆเลย
มาแล้วววววววววววววววว
ข้างในหนุบหนับด้วยโมจิ แถมเยิ้มๆเข้มข้นด้วยชี้ส เข้ากันสุดๆ อร่อยมากๆครับ เมนูนี้กินเหมือนกินขนมเลย
ร้านนี้จะเป็นเป็นช่วงเวลานะครับ ใครจะมามื้อเย็นร้านจะเป็นช่วง 17.00-24.00 นะครับ
[CR] ตะลุยกินแหลก!!!!! ร้านอาหารญี่ปุ่นแจ่มๆในกทม.
สามารถติดตามอัพเดท และพูดคุยเพิ่มเติมได้ทางเพจ https://www.facebook.com/ตะลุยกิน-in-Japan-by-dotpng-121513424542570/ นะครับ^^
-----------------------------------------------------------------------
จากกระทู้เก่าๆตะลุยกินอาหารร้านเด็ดๆในญี่ปุ่น
http://ppantip.com/topic/30120700
http://ppantip.com/topic/30553819
http://ppantip.com/topic/30160545
คราวนี้ไม่ได้ไปไหนไกลครับ มาตะลุยร้านใน กทม.กันนี่ล่ะ หลักๆจะอยู่ในย่านสุขุมวิท-สีลม ซึ่งจะมีคนญี่ปุ่นอยู่เยอะ และร้านที่จะมารีวิวนั้นก็เน้นลูกค้าที่เป็นคนญี่ปุ่นที่อยู่ไทย แต่โหยหาอาหารรสชาติบ้านตัวเองครับ ซึ่งรสชาตินั้นจัดว่าเป็นรสชาติแท้ๆของญี่ปุ่น แถมราคาส่วนใหญ่ก็มาตรฐานอาหารญี่ปุ่นทั่วไปครับ
เริ่มด้วยร้านโอโคโนมิยากิที่น่าสนใจอยู่ร้านนึงใน Nihonmachi สุขุมวิท 26 ชื่อร้านว่านันปู
Nihonmachi เป็นเวิ้งเน้นขายอาหารญี่ปุ่นอยู่ในซอยสุขุมวิท 26 หลัง K-Village เข้ามาลึกพอสมควรครับ ถ้ามาจาก BTS แนะนำให้นั่งมอไซค์เข้ามาจะดีกว่า
หน้าร้านครับ
เข้ามาร้านนี้ส่วนใหญ่ลูกค้าเป็นคนญี่ปุ่นซะมาก
ที่โต๊ะก็มีอุปกรณ์เพียบ ไม่ว่าซอส มายองเนส ผงปลาคัตสึโอะ ผงสาหร่ายป่น
โต๊ะจะเป็นกะทะร้อน แต่ว่าไม่ได้ให้ทำเอง ทางร้านจะทำมาให้ครับ โต๊ะเอาไว้ให้อาหารร้านตลอดการกินของเรา
เมนูแนะนำที่นี่แน่นอนนั่นก็คือโอโคโนมิยากิ หรือพิซซ่าญี่ปุ่น
นอกจากนั้นก็เพิ่มเครื่องตามอัธยาศรัยและเงินในกระเป๋า
และที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านนี้ที่ทางร้านเค้าภูมิใจเสนอคือ โดโรยากิ (ไม่ใช่โดรายากินะ) ลักษณะเหมือนกับการเอาทาโกะยากิบวกกับโอโคโนมิยากิครับ
จะกินแบบไม่จิ้มอะไรเลยก็ได้ หรือจะกินกับน้ำซุป(ทางร้านแนะนำ) หรือจะใส่ซอสกินได้รสแบบโอโคโนมิยากิก็ได้ครับ
มาถึงนี่แล้วขอลองหน่อยเหอะ โดโรยากิที่ว่า ผมสั่งไส้มิกซ์มา
ถ้าชอบต้นหอมที่นี่ก็มีให้เต็มที่ครับ
เอามาโรยเลย
ลองตัดดูด้านในยังเยิ้มๆอยู่เลย แป้งข้างในมีรสน้ำซุปและเครื่องก็อร่อยมากครับ
สำหรับชุดโดโรยากิก็จะมีซุปมาให้ด้วย เติมได้ตลอดครับ
ลองกินกับซุปดู แหล่มครับ รสชาติเข้มข้น แป้งละลายไปกับรสชาติของน้ำซุป เข้ากันสุดๆ
จะกินแบบใส่ซอสก็ได้ครับ ได้รสแบบโอโคโนมิยากิ แต่ว่ารสสัมผัสจะนุ่มกว่า
ต่อด้วยเมนูโอโคโนมิยากิบ้างครับ อันนี้สั่งเป็นหมูกับไข่ (แนะนำเลย)
คือไข่ที่ว่าจะเป็นแบบไข่กึ่งสุกกึ่งดิบอยู่บนหน้าเลยครับ เห็นแล้วน้ำลายไหลเลยครับ
ผ่าปุ๊บเยิ้มมมมมมเลย
ซูมให้เห็นด้านในกันจะๆ แป้งที่นี่อร่อยจริงๆครับ ซอสเข้มข้นแต่ไม่หวานเกินไป
ใครชอบปลาป่นกับสาหร่ายป่นก็ใส่ได้ไม่อั้นครับ
เหลือบไปเห็นเมนูนึงน่าสนใจ ไม่เกี่ยวกับโอโคโนมิยากิ แต่อยากลองซักหน่อย นั่นก็คือ Teppan Dashi Maki เป็นไข่ม้วนซุปดาชิครับ
ไส้ในตัดออกมาน้ำซุปใสๆทะลักออกมาเลยครับ ไข่ทอดมาบางๆแล้วค่อยๆม้วน รสนุ่มมากๆๆๆ
ต่อด้วยเมนูเอาให้หนักท้องหน่อย ยากิโซบะห่อไข่ ชิ้นใหญ่มากกกกกกกกกกก
ข้างในอัดเต็มที่เลย ซอสรสกลมกล่อม ไม่จัดเกินไปกินแล้วไม่เลี่ยนครับ แต่ไม่ชอบอย่างนึงคือที่นี่จะใส่ถั่วงอกลงไป ทำให้รสมันโดดออกมาไปหน่อย ไม่ค่อยชอบเป็นการส่วนตัว (คราวหน้าไปจะสั่งแบบไม่ใส่ถั่วงอก)
หมดไป 4 เมนูยังค้างคาใจ อยากลองเมนูที่กำลังโปรโมทช่วงนี้ Mochi Double Cheese Dama หรือว่าง่ายๆก็คือ โอโคโนมิยากิใส่โมจิกับชี้สแถมโปะชี้สแบบเต็มๆเลย
มาแล้วววววววววววววววว
ข้างในหนุบหนับด้วยโมจิ แถมเยิ้มๆเข้มข้นด้วยชี้ส เข้ากันสุดๆ อร่อยมากๆครับ เมนูนี้กินเหมือนกินขนมเลย
ร้านนี้จะเป็นเป็นช่วงเวลานะครับ ใครจะมามื้อเย็นร้านจะเป็นช่วง 17.00-24.00 นะครับ