สารอะไรที่ทำให้พืช ผัก ผลไม้ เป็นร้อนหรือเย็น

เช่นลำไย ทุเรียน หัวไชเท้า เป็นร้อน กินแล้วร้อนใน ตาแฉะ
มะระ มังคุด เป็นเย็น

คือผมกินลำไยคนเดียว 1 กก. อีก1วันผ่านไป
เป็นแผลร้อนใน ในปาก ปวดมากเลย

ชอบทานแกงจืดหัวไชเท้ามาก
กินมากก็เป็นแผลร้อนใน

เลยสงสัยอะไรเป็นตัวทำให้เป็นพืชร้อน หรือพืชเย็น
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่