หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
พวกอาหารสดแบบแพ็คเกจใน 7-11 เช่น ข้าวกล่อง แซนวิช ไส้กรอกในแพ็คพลาสติก มันเข้าไมโครเวฟทั้งอย่างนั้นได้จริงหรือ?
กระทู้คำถาม
วิทยาศาสตร์
อาหาร
พนักงานในเซเว่นก็บอกเวฟได้ เราก็เชื่อ
แต่พวกป้า ๆ ที่ทำงานที่เป็นพวกรักสุขภาพ จะชอบขู่ตลอดว่า เดี๋ยวมีสารก่อมะเร็ง โน่น นั่น นี่
ขอความรู้ด้วยจ้า....
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อย่าเพิ่งโยน 'เครื่องครัวพลาสติกสีดำ' ทิ้งเพราะกลัวสารก่อมะเร็งตามที่เป็นข่าว
SOCIETY: อย่าเพิ่งโยน 'เครื่องครัวพลาสติกสีดำ' ทิ้งเพราะกลัวสารก่อมะเร็งตามที่เป็นข่าว ล่าสุด นักวิจัยยอมรับแล้วว่า 'คำนวณผิด' และตก 0 ไปตัว ถ้าใครตามสื่อต่างประเทศช่วงปลายปี 2024 จะเห็น&nb
Magpies
การทำไส้กรอกกินเองลดความเสี่ยงมะเร็งหรือไม่
คือเราก็เป็นหนึ่งคนที่ชอบกินไส้กรอกนะคะ (ไส้กรอกคลีน) แบบไส้กรอกอกไก่เลยแบบนี้แต่บางทีเรา ก็ไม่กล้าไว้ใจไส้กรอกเท่าไหร่เพราะเห็นเขาว่าใส่สารก่อมะเร็งเยอะ สมมุติว่าถ้าเราทำไส้กรอกกินเองแบบเอาอกไก่มาสับ
สมาชิกหมายเลข 7896617
หัวหอม-กระเทียมที่ขึ้นราดำแม้เพียงเล็กน้อย ไม่ควรนำมาทำอาหาร เพราะเสี่ยงมะเร็ง
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย FB: ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ https://www.matichon.co.th/social/news_4968884 อ.เจษฎา แจงเหตุที่ไม่ควรกิน หอม-กระเทียมที่มีจุดราดำ เพราะมันคือตัวการก่อให้เกิด
stardom
ประโยชน์ของ "ขนุน" ต่อสุขภาพ
ขนุน อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ โดยมีงานศึกษาวิจัยทางวิทยาศาสตร์ที่สนับสนุนคุณสมบัติในการส่งเสริมสุขภาพของขนุน ดังนี้ อาจช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ขนุนมีค่าดัชนีน้ำตาล
ลิขิตฟ้าหรือจะสู้สามตัวตรง
ผลไม้ 3 ชนิด ไม่ควรกินเพราะเซลล์มะเร็งชอบ แต่หลายบ้านมีบนโต๊ะ
ผลไม้เป็นของดีมีประโยชน์ แต่มีผลไม้ 3 ชนิดที่ผู้บริโภคหลายคนมักซื้อไปกินบ่อย หรือซื้อกลับไปวางไว้บนโต๊ะที่บ้านเพื่อรอเวลากินเพราะเห็นว่าราคาถูก แต่แท้จริงแล้วอาจซ่อนอันตรายต่อสุขภาพไว้ได้เช่นกันเพราะเ
totoonline
มีคนบอกว่าทานอาหารจากไมโครเวฟอันตรายอีกแล้ว เพื่อนๆคิดว่าไงครับ
http://manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9560000026003 " "เตาอบไมโครเวฟ" ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตของมนุษยชาติไปแล้วในยุคนี้ ที่ทำให้มนุษย์มีความสะดวกรวดเร็วในการปรุงอาหา
CaptainKit
ละลายเนื้อสัตว์แช่แข็งในไมโครเวฟเพิ่มสารก่อมะเร็งจริงเหรอคะ
ได้อ่านจากเว็บนี้ค่ะ อาหารสดแช่แข็งถ้าเข้าไมโครเวฟจะมีสารก่อมะเร็งเกิดขึ้น รวมทั้ง ละลายผลไม้แช่แข็งในไมโครเวฟ ข้อ 5 และ 6 ค่ะ ที่มา http://home.kapook.com/view134575.html
สมาชิกหมายเลข 3489369
ประโยชน์และสารอาหารในถั่วลิสง
ถั่วลิสง สามารถนำมาทำเป็นอาหารได้หลายวิธี โดยจะนำมาต้มหรือคั่ว เพื่อเป็นของว่างแสนอร่อย ชวนเคี้ยวก็ได้ หรือจะนำไปใส่เป็นส่วนประกอบในอาหารคาวหวาน ก็สร้างรสชาติ
ลิขิตฟ้าหรือจะสู้สามตัวตรง
คลอรีนในน้ำประปา + ข้าวสาร + ความร้อน > ไตรฮีโลมีเทน....สารก่อมะเร็ง !
ข่าวโซเชี่ยลว่า อดีต ผอ การประปาออกข่าวว่า น้ำประปาที่มีคลอรีนเมื่อถูกเอาไปหุงต้มด้วยความร้อน จะกลายเป็นสารก่อมะเร็งคือไตรฮีโลมีเทน และแนะนำว่าให้เอาน้ำที่จะใช้ซาวข้าวมาใส่ตุ่มไว้ให้คลอรีน
สมาชิกหมายเลข 7271747
เวฟเบอร์เกอร์ถุงแตกเป็นอะไรไหม?
ผมเวฟเบอร์เกอร์ในไมโครเวฟอะครับแต่เขาให้ฉีกปลายถุงก่อนเวฟแต่ผมไม่ได้ฉีกแล้วมันระเบิดแต่ผมก็เอามากินมันจะมีสารก่อมะเร็งออกมามั้ยครับแต่มันก็เป็นถุงสำหรับเข้าเวฟอยู่แล้วผมติดนิสัยพวกซาลาเปาที่ไม่ต้องฉีก
สมาชิกหมายเลข 7446051
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วิทยาศาสตร์
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
พวกอาหารสดแบบแพ็คเกจใน 7-11 เช่น ข้าวกล่อง แซนวิช ไส้กรอกในแพ็คพลาสติก มันเข้าไมโครเวฟทั้งอย่างนั้นได้จริงหรือ?
แต่พวกป้า ๆ ที่ทำงานที่เป็นพวกรักสุขภาพ จะชอบขู่ตลอดว่า เดี๋ยวมีสารก่อมะเร็ง โน่น นั่น นี่
ขอความรู้ด้วยจ้า....