ปกติเวลาทำคุ้กกี้ เราเปิดไฟแบบที่เป็นลมร้อนด้วย แต่พอเปลี่ยนมาเป็นอบเค้ก
เราตั้งเป็นไฟบน-ล่างปกติ แต่สงสัยว่าขนมมันไหม้เร็วมาก ทั้งๆ ที่อุณหภูมิและ
เวลายังไม่ถึงกำหนดด้วยซ้ำ อย่างในสูตรบอกว่า 200 องศา C แต่เตาปล่อยไว้
นานก็ยังไม่ถึง 200 เอาเข้าอบตั้งแต่ประมาณ 150 C กว่า ไม่ทันถึง 10 นาทีดี
ขนมเริ่มไหม้ แต่ข้างในก็ยังไม่สุกดี ก็เลยสงสัยว่าเราสามารถใช้แบบไฟลมร้อน
เหมือนตอนทำคุ้กกี้ได้หรือเปล่า... (ไม่มีสัญลักษณ์ให้เลือกว่าเป็นไฟล่างอย่าง
เดียวค่ะ)
ใช้เตาZanussi ขนาด 42 ลิตรค่ะ
ไฟที่ใช้อบขนมตั้งยังไง Zanussi ค่ะ
ปกติเวลาทำคุ้กกี้ เราเปิดไฟแบบที่เป็นลมร้อนด้วย แต่พอเปลี่ยนมาเป็นอบเค้ก
เราตั้งเป็นไฟบน-ล่างปกติ แต่สงสัยว่าขนมมันไหม้เร็วมาก ทั้งๆ ที่อุณหภูมิและ
เวลายังไม่ถึงกำหนดด้วยซ้ำ อย่างในสูตรบอกว่า 200 องศา C แต่เตาปล่อยไว้
นานก็ยังไม่ถึง 200 เอาเข้าอบตั้งแต่ประมาณ 150 C กว่า ไม่ทันถึง 10 นาทีดี
ขนมเริ่มไหม้ แต่ข้างในก็ยังไม่สุกดี ก็เลยสงสัยว่าเราสามารถใช้แบบไฟลมร้อน
เหมือนตอนทำคุ้กกี้ได้หรือเปล่า... (ไม่มีสัญลักษณ์ให้เลือกว่าเป็นไฟล่างอย่าง
เดียวค่ะ)
ใช้เตาZanussi ขนาด 42 ลิตรค่ะ