รู้ว่า ผ้าขี้ริ้ว หรือ สไบนาง คือกระเพาะอาหารชนิดหนึ่งของวัว
แต่ที่สงสัยคือเวลาเราไปกินในร้านอาหาร ทำไมแต่ละร้านสีมันจึงแตกต่างกัน
เคยเห็นที่แผงในตลาดหรือร้านอาหารอีสานมักจะมีสีดำ แต่ในร้านขายพวกก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อยสีขาวจั๊วใสปิ๊งยังกะเห็ดหูหนูขาว
เค้าทำยังไงคะ
เพื่อนๆ คนอื่นสงสัยเหมือนกันมั้ย เพราะอะไรคะ
สีของผ้าขี้ริ้ว??
แต่ที่สงสัยคือเวลาเราไปกินในร้านอาหาร ทำไมแต่ละร้านสีมันจึงแตกต่างกัน
เคยเห็นที่แผงในตลาดหรือร้านอาหารอีสานมักจะมีสีดำ แต่ในร้านขายพวกก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อยสีขาวจั๊วใสปิ๊งยังกะเห็ดหูหนูขาว
เค้าทำยังไงคะ
เพื่อนๆ คนอื่นสงสัยเหมือนกันมั้ย เพราะอะไรคะ