ใครรู้สูตรการทำปลาหมึกกรอบที่ชอบใส่ในเย็นตาโฟและสุกี้บ้างไหม? วันนี้มีความลับมาเล่าให้ฟัง เมื่อก่อนนี้นานมาแล้วได้เซ้งกิจการขายอาหารในไนท์บาซ่าร์แห่งหนึ่งพร้อมกับสูตรการทำ ทุกอย่างokครับ แต่มีอยู่อย่างหนึ่งพอรู้วิธีการทำต้องตาค้างไปตามๆกัน!นั่นคือปลาหมึกกรอบไงครับ เริ่มจากเอาปลาหมึกที่ตากแห้งแล้วนำมาใส่ในภาชนะ(ที่ไม่ละลาย)แล้วก็เอาโซดาไฟ ฟังไม่ผิดครับโซดาไฟ ! จริงๆ เทลงไปใส่น้ำให้มิดแช่ไว้ข้ามคืนพอรุ่งขึ้นก็นำออกมา(ไม่รู้ว่าเจ้าอื่นทำแบบนี้หรือไม่) โอ้แม่จ้าว! ขยายใหญ่เป็น2-3เท่าเลยล่ะ แล้วล้างน้ำ2-3ครั้งหั่นเป็นชิ้นๆนำไปใส่ในอารหารได้เลย บรื๋อ...ทำใจไม่ได้จริงๆครับเลยต้องงดใส่ไปเลยกลัวบาปกรรม...คุณคิดว่าการล้างน้ำจะขจัดสารโซดาไฟได้หมดจริงหรือ? แล้วคุณรู้ความรับแบบนี้ยังจะกล้ากินอีกเหรอๆๆๆๆๆๆๆ?
ความลับของปลาหมึกกรอบ ใครรู้บ้าง???