## กระทู้งง ? ทำไมน้ำปลาถึงไม่เค็ม (/ -_-)/

อุต๊ะ ตะละล่าา ช่วงนี้แกลบค่ะ กินข้าวคลุกน้ำตา เอ้ย ! น้ำปลา เม่าในกองไฟ
แต่ขอเพิ่มระดับความไฮโซขึ้นมาอีกนิ๊ดดดด ด้วยไข่ต้มอีก 1 ฟอง

แล้วทีนี้เกิดสงสัยใคร่รู้..

อันเนื่องมาจาก เราใช้น้ำปลาตราทิพรส (อันนี้ไม่ได้ค่าโฆษณาเด้อ) + ข้าว 1 ทัพพีครึ่ง (กินเยอะเดี๋ยวเปลือง 55)
เหยาะๆ ใส่ประมาณเกือบ 3 ช้อนโต๊ะ จนข้าวแฉะไปหมด แต่ก็ยังรู้สึกว่าจืดๆหวานๆอยู่เลย T T'
ซ้ำร้ายยังไม่พอ ไม่สะใจ คว้าขวดซอสแม็กกี้แล้วกระหน่ำเท พรวดดด เพิ่มเข้าไปอีกจนข้าวดำปิ๊ดปี๋
งงมาก ปกติไม่เคยเป็นงี้นะ (หรือไม่ได้กินข้าวคลุกน้ำปลามานานก็ไม่รู้ 55 เวรกรรมชีวิต Orz..)
ลองเหยาะใส่ช้อน กินแต่น้ำปลาอย่างเดียว ก็เค็มนะ แต่พอคลุกข้าวกลับไม่เค็มซะงั้น
ไอ้ครั้นจะใส่เยอะๆให้มันเค็มจนถึงระดับคำว่าอร่อย ก็กลัวจะเป็นโรคไตวาย ตายไว ม่องเท่งไปซะก่อน

อยากทราบว่า ปกติเพื่อนๆกินข้าวสวย เหยาะน้ำปลากันกี่ช้อนโต๊ะคะ ?
จะได้ลองปรับระดับเลเวลให้เหมือนชาวบ้านชาวเมืองเค้าบ้าง T A T

ตกลงว่าน้ำปลามันหวาน หรือลิ้นอิชั้นมันเจ๊งผิดปกติไปแล้วเนี่ยยยย

เม่าฝนตกเม่าตกใจ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่