อยากทราบกำเนิดของขนมลูกชุบ ขนมดอกจอก และขนมเห็ดโคนค่ะ

เดี๊ยนเหมือนจะเคยผ่านตาว่า ขนมดอกจอกมีกำเนิดมาจากต่างประเทศจริง แต่จำประเทศไม่ได้ เดี๊ยนอาจจำผิดก็ได้

ขนมลูกชุบนั้นเดี๊ยนสงสัยว่า วุ้นที่ใช้ชุบนี่มีมาตั้งแต่สมัยอยุธยาแล้วเหรอคะ แล้วสมัยโบราณใช้สีอะไร เพื่อให้มีความสดและความหลากของสี สงสัยว่าจะเป็นขนมที่ประดิษฐ์ใหม่กว่านั้นอะค่ะ

ขนมเห็ดโคนนี่จำสูตรไม่ได้ มันคล้ายกับมาร์ชเมลโลไหมคะ ไอเดียทำขนมรูปเห็ดมีของประเทศใดบ้าง เคยเห็นแต่คล้าย ๆ แคร็กเกอร์ที่ดอกทำจากช็อคโกแล็ต ของญี่ปุ่น แล้วเกาหลีก็อปไป แต่น่าจะมีอีกหลายที่
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่