หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ลูกชุบสมัยก่อนเป็นยังไง
กระทู้คำถาม
ขนมไทย
อาหารไทย
ประวัติศาสตร์
ประวัติศาสตร์ไทย
เคยเห็นลูกชุบบางที่ไม่ได้ชุบผงวุ้น แต่ชุบไข่แดงแทน เลยเกิดความสงสัยว่าจริง ๆ แล้วมันเป็นยังไงกันแน่หรอคะ แล้วสมัยก่อนเจอแบบไหนบ้างคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อยากทราบว่าผงวุ้นปิ่นเฟิ่ง มีฮาลาลไหมคะ
พอดีว่าอยากทำขายค่ะ เเต่ไม่รู้ว่ามันมีส่วนประของเจลาตินไหม ขอบคุณคะ
สมาชิกหมายเลข 6966858
🌸 นัวเดย์ …กุ้งทอดกรอบซอสไข่เค็ม
วันนี้อยากกินกุ้ง เหตุผลหลักของเรามีแค่นี้ค่ะ ^^ สำหรับเมนูกุ้งทอดกรอบซอสไข่เค็ม เป็นเมนูที่ทำง่าย เครื่องปรุงน้อย อร่อยแต่แลดูเป็นอาหารจานพิเศษ ส่วนประกอบ 1.ส่วนกุ้งทอด : น้ำมันรำข้าว, กุ้
สมาชิกหมายเลข 6896206
วุ้นลูกชุบ สวยน่ากิน กินแล้วอร่อย
ช่วงนี้ชอบกินลูกชุบ อยู่ใกล้ ตลาด อตก. ที่มีร้านดังอยู่ก็ไปจัดให้หายอยาก ซื้อทั้ง ตะโก้ ลูกชุบล้วนกับวุ้นลูกชุบ แต่วันนี้ถ่ายแต่วุ้นลูกชุบเพราะสวยน่ากินมากมาก เหมือนเค้าจะทำสวยกว่าแต่ก่อนที่เคยซื้อมาก
สมาชิกหมายเลข 8414479
ทำวุ้นทีไรแข็งทุกที
เวลาทำวุ้นทีไรชอบแข็งทุกทีเลยค่ะเราขอสอบถามทุกท่านได้ไหมคะ ว่าทำวุ้นยังไงให้นุ่มละมุนลิ้นเราทำหลายรอบมาก ก็ไม่ได้แบบที่เราคิด หรือเราใส่ผงวุ้นเยอะไป?ทำไปกินไม่ได้ทุกที
สมาชิกหมายเลข 8334689
ขนมลูกชุบ ในสมัยก่อนเขาใช้อะไรเคลือบครับ?
ลองหาสูตรในกูเกิ้ลดู เห็นว่าใช้ผงวุ้น แต่ผมสงสัยว่า แล้วเมื่อก่อนเขาทำกันยังไง (คิดว่าสมัยนั้นคงยังไม่มีผงวุ้นหน่ะครับ)
enunciate
มุสลิมกินขนมรูปหมูเด้งได้ไหม
อย่างเค้ก ชอคโกแลต วุ้นหรืออาลัว ถ้ากินหรือทำขายบาปมั้ย
สมาชิกหมายเลข 7608738
ขอทราบแหล่งขายส่งจำนวนมาก พวกวุ้นกรอบ อาลัว ช็อคโกแลตลายลูกฟุตบอล
อยากรู้แหล่งขายส่งขนมวุ้นกรอบแบบราคาส่งจริงๆ เอาจำนวนมาก, ช็อคโกแลตลายลูกบอล, ช็อกโกแลตลายเหรียญ, ขนมเยลลี่ ท่านใดทราบพิกัดบ้างคะ
สมาชิกหมายเลข 8513248
อยากทราบกำเนิดของขนมลูกชุบ ขนมดอกจอก และขนมเห็ดโคนค่ะ
เดี๊ยนเหมือนจะเคยผ่านตาว่า ขนมดอกจอกมีกำเนิดมาจากต่างประเทศจริง แต่จำประเทศไม่ได้ เดี๊ยนอาจจำผิดก็ได้ ขนมลูกชุบนั้นเดี๊ยนสงสัยว่า วุ้นที่ใช้ชุบนี่มีมาตั้งแต่สมัยอยุธยาแล้วเหรอคะ แล้วสมัยโบราณใช้สีอะไ
อวัยวะชิ้นนั้น
ส่วนผสมของไอศกรีม ราคาถูก มีน้ำมันพืช ด้วยหรอครับ
วันก่อนไปแฟชั่นไอส์แลนด์ เลยเดินแวะไปร้านไอติมชื่อดัง สีแดง ราคาถูก ตัวย่อ M หลังจากสั่งไอศกรีมและน้ำมะนาวแล้ว ก็ยืนรอคิวรับสินค้า มองไปสักพักเห็นพนักงานแบบขวดน้ำ
meechang
สงสัยค่ะว่า มันแกวทำไมหายไปจากรถเข็นผลไม้ และโตเกียวไส้เผือกก้อหายไปจากรถเข็นขายโตเกียวด้วย
คือว่าเราชอบกินมันแกวมากกกกกกกกกกกกกก แต่พบว่าร้อยละ 90ไม่มีมันแกวขายค่ะ เราเลยต้องกินฝรั่งแทน แต่มันก็ไม่ได้ใจเท่ามันแกว เคยบอกแม่ค้าให้เอามาขาย แม่ค้าก้อหัวเราะยิ้มๆ เหมือนเราพูดเล่น แต่เราพูดจริงๆน
สมาชิกหมายเลข 2902316
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ขนมไทย
อาหารไทย
ประวัติศาสตร์
ประวัติศาสตร์ไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ลูกชุบสมัยก่อนเป็นยังไง