เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
หมี่กะทิจานด่วน สูตรของเตยเองค่ะ ทำกินบ่อยๆ ทำง่าย
ส่วนผสมมีดังนี้
1.เส้นหมี่แห้ง 150 กรัม (1 ใน 4 ของห่อ 500 กรัม) 2.กะทิ กล่องเล็ก 150 กรัม 3.หมูยอหั่นลูกเต๋า แล้วแต่จะใส่มากใส่น้อยตามสบายเลยค่ะ (ใช้แทนเต้าหู้ ) 4.น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ 5.น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ 6.หอมแดงหั่นละเอียด 2 หัว (ที่บ้านมีแต่หอมแขก เลยใช้แทนกัน แต่ถ้าจะให้ดีต้องหอมแดงนะคะ) 7.เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ 8.น้ำมันพืชสำหรับผัด 9.ผักต่างๆ เช่น ถั่วงอก ผักชี กุ้ยช่าย หรือหัวปลี ค่ะ แต่ที่บ้านไม่ได้ซื้อไว้เลยมีแต่ผักชี
วิธีทำ
ตั้งกระทะรอให้น้ำมันเดือดจากนั้นก็ใส่หอมกับเต้าเจี้ยวที่ผสมแล้วลงไป ผัดซักแปปให้มีกลิ่นหอม จากนั้นก็เท กะทิลงไป รอให้เดือด แล้วก็ใส่หมูยอลงไป ใส่เครื่องปรุงได้แก่ น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ แล้วคนให้เข้ากัน สุดท้าย ใส่เส้นหมี่ลงไป ผัดต่อให้เส้นหมี่สุกพอดี แล้วก็จัดเสริฟค่ะ
[CR] หมี่กะทิจานด่วน
หมี่กะทิจานด่วน สูตรของเตยเองค่ะ ทำกินบ่อยๆ ทำง่าย
ส่วนผสมมีดังนี้
1.เส้นหมี่แห้ง 150 กรัม (1 ใน 4 ของห่อ 500 กรัม)
2.กะทิ กล่องเล็ก 150 กรัม
3.หมูยอหั่นลูกเต๋า แล้วแต่จะใส่มากใส่น้อยตามสบายเลยค่ะ (ใช้แทนเต้าหู้ )
4.น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
6.หอมแดงหั่นละเอียด 2 หัว (ที่บ้านมีแต่หอมแขก เลยใช้แทนกัน แต่ถ้าจะให้ดีต้องหอมแดงนะคะ)
7.เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำมันพืชสำหรับผัด
9.ผักต่างๆ เช่น ถั่วงอก ผักชี กุ้ยช่าย หรือหัวปลี ค่ะ แต่ที่บ้านไม่ได้ซื้อไว้เลยมีแต่ผักชี
วิธีทำ
ตั้งกระทะรอให้น้ำมันเดือดจากนั้นก็ใส่หอมกับเต้าเจี้ยวที่ผสมแล้วลงไป ผัดซักแปปให้มีกลิ่นหอม
จากนั้นก็เท กะทิลงไป รอให้เดือด แล้วก็ใส่หมูยอลงไป
ใส่เครื่องปรุงได้แก่ น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ แล้วคนให้เข้ากัน
สุดท้าย ใส่เส้นหมี่ลงไป ผัดต่อให้เส้นหมี่สุกพอดี แล้วก็จัดเสริฟค่ะ