[โซมะยอดนักปรุง]รายงานผลการทดลองทำ "หมูอบว่าไปนั่น" Ver. ตามยถากรรม

กระทู้สนทนา
ก่อนอื่นบอกเลยว่ารอบแรกพิมพ์แล้วเจ๊งFacepalm ซึ่งรอบนี้พิมพ์รอบที่ 2 เอาแบบตัดย่อแล้วกันครับ(วู้!!)
Ver.ตามยถากรรม = ส่วนผสมเอาที่หาได้ , กล้องมือถือ , มีรูปเดียวเพราะเพิ่งคิดว่าจะเอามาโชว์หลังทำเสร็จแล้ว

[ส่วนผสม]
-มันฟรั่ง 2 ลูก
-เห็นหอม 2 ดอก *ตอนไปซื้อจำเห็ดแบบในการ์ตูนไม่ได้ เลยเอาไอ้นี่เหละ (แต่เหมือนจะเจออยู่นะ ไม่น่าจะหายาก)
-เบค่อน CP หั่นเส้น 250 กรั่ม *ในเรื่องใช้เบค่อนหหั่นหนา แต่หาเป็นชิ้นมาหั่นหนาไม่เอา เอาไอ้นี่เหละ

[วิธีทำ]
ปอกมันฟรั่ง >> เอาไปนึ่ง (มุมเคล็ดลับจากท่านแม่ : มันปรั่งปอกแล้วแช่น้ำเกลือก่อนจะทำให้ไม่ดำ!) >> เอามันฟรั่งไปบดขยี้ >> สับเห็ดละเอียดเอาไปคลุก *ตรงนี้แบ่งเป็น 3 ก้อน ทำแบบไม่ปรุ่งตามการ์ตูน 1 ก้อน อีก 2 ก้อนปรุ่งเพิ่มเข้าไปโดยใช้เซ้นส์ของท่านแม่ (มุมเคล็ดลับจากท่านแม่ : ใส่เกลือนิดหน่อย , น้ำตาลนิดหน่อย , พริกไทยนิดหน่อย , ผงซุปเห็ดนิดหน่อย) >> ห่อเบค่อนให้มิด เสียบไม้จิ้มฟัน แล้วเอาไปอบ >> อบไปเรื่องๆจนคิดว่าเบค่อนกรอบ >> กิน!!

[สรุปผล]
-หน้าตาไม่เห็นเหมือนในการ์ตูนเลยวุ้ยFacepalm
-อบไปซักพักใส้แตกครับFacepalm (มุมเคล็ดลับจากท่านแม่ : มันฟรั่งพอโดนความร้อนแล้วจะขยายตัว เพราะงั้นใครคิดจะเอาไปลองทำตอนพันเบค่อนควรเผื่อที่ไว้ด้วย) *แต่ไม่แน่ใจว่าถ้าใช้เบค่อนหั่นนาตามการ์ตูน ใส้อาจจะไม่แตกก็ได้
-รสชาติ อร่อยอย่างไม่น่าเชื่อ!! ข้างนอกกรุบกรอบเข้าในชุ่มฉ่ำ โอ้วววว!! ประหลาดใจ
-ไอ้แบบปรกติก็อร่อยใช้ได้แล้ว แต่ที่ใช้ "เคล็ดลับจากท่านแม่" ปรุงเพิ่มเข้าไปอร่อยกว่าแฮะประหลาดใจ
-กินกับซอสมะเขือเทศก็อร่อยดีครับ (แหงล่ะ เบค่อนกับมันฟรั่งนี่หว่า) แต่กินเปล่าวๆก็ยังอร่อยนะ
-แบบนี้ชักอยากลองเวอร์ชั่น เบค่อนหั่นหนา + เห็ดตามการ์ตูนดูเหมือนกันแฮะ ว่าจะอร่อยขึ้นอีกไหม

จบแล้วครับ ย่อจากตอนแรกไปเยอะเลย Facepalm กระทู้นี้มีผิดพลาดอะไรขออภัยด้วยครับ ใครจะไปลองทำดูมาบอกด้วยนะครับว่าเป็นยังไง(ฮา) ส่วนใครที่สงสัยว่ามุมรีวิวอาหารนี้จะมีอีกไหม...อันนี้ผมก็ไม่รู้เหมือนกันครับ(ก่อนหน้านั้น มีคนสนใจอ่านรึเปล่าวเหอะ...) แต่ถ้ามีคราวหน้าจะพยายามถ่ายภาพให้เยอะกว่านี้ + ใช้กล้องดีกว่านี้ครับ...ถ้ามีนะอมยิ้ม06

Edit : ลืมรูป
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่