หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
จะหุงข้าวกล้องให้อร่อยต้องทำผสมยังไงคะ??
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
ทำอาหาร
สูตรอาหาร
อยากถามพี่ๆหน่อยค่ะ จะหุงข้าวกล้องให้นุ่ม ไม่แฉะ และไม่แข็ง ต้องผสมในอัตราส่วนเท่าไรคะ หรือควรใช้ข้าวชนิดไหนคะ???
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ชวนคุยเรื่องการหุงข้าวกล้อง และมีกับข้าวมาให้ชม 2-3 อย่าง
ประโยชน์ของข้าวกล้อง มีมากมายอย่างไรท่านที่อยู่ในก้นครัวคงทราบกันดีอยู่แล้ว ประเด็นที่ผมจะพูดถึงคืออยากแชร์ประสบการณ์เรื่องการหุงข้าวกล้อง ซึ่งถ้าหาก เราไม่เคยหุงมาก่อนถือว่าเป็นเรื่องยากพอสมควร เพราะ
สล่าปู่
หม้อหุงข้าวดิจิตอล หุงแล้วข้าวแฉะ แก้ไขยังไงได้บ้างคะ?
เนื่องจากที่บ้านทานข้าวคนละชนิดกันค่ะ จึงต้องหุงข้าวแยกกัน จขกท.หุงข้าวสองรอบ ติดต่อกัน ไม่ได้พักหม้อ ล่าสุดข้าวที่หุงสุกแต่แฉะค่ะ ทั้งๆที่ใช้ข้าวยี่ห้อเดิม ใส่น้ำปริมาณเท่าเดิม คาดเดาหม้อจ้าวน่าจะพั
สมาชิกหมายเลข 2751993
คุณชอบกินข้าวชนิดไหนกันบ้างครับ แบบที่กินได้ทุกวัน
ส่วนตัวถ้าหุงกินเองชอบข้าวหอมมะลิ+ข้าวกล้องถ้าออกไปกินข้าวนอกบ้านชอบข้าวหอมมะลิ แต่ไม่ชอบกินข้าวแข็งๆหักๆ หรือแฉะๆ หลายร้าน เช่น ร้านอาหารตามสั่ง ร้านข้าวแกง ทำกับข้าวอร่อยแต่มาพลาดที่ข้าวนี่แหล่
สมาชิกหมายเลข 941889
ข้าวกล้องที่หุงแล้วนุ่ม ทานอร่อย มียี่ห้อไหนบ้างครับ
ข้าวไม่แข็ง ทานอร่อย คุณภาพทางโภชนาการก็โอเค ขอแนะนำหน่อยครับ ยี่ห้อไหน ตามซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป
vva
หุงข้าวกล้อง ผสมกับข้าวขาว ขอคำแนะนำว่า ควรเลือกข้าวขาวแบบไหนดี เพื่อให้ข้าวสุกพร้อมกัน
รบกวนขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ส่วนตัวชอบกินข้าวขาวหอมมะลิ ซึ่งจะนิ่ม แต่ก็เริ่มจะ ผสมข้าวกล้องลงไปหุงกับข้าวขาวด้วย ทีนี้ก็เจอปัญหาว่า ข้าวสุกไม่พร้อมกัน ใส่น้ำมากหน่อย ข้าวกล้องสุก แต่ข้าวขาวแฉะ เลยอยากจะรบ
น้าเปิ้ลของป่านกะปอ
สอบถาม หลักการ เวลาหุงข้าวหน่อยครับ
ที่ว่าเราตวงน้ำกับข้าวในอัตราส่วน 1:1 คือ ข้าว 1 ถ้วย ก็ใข้น้ำ 1 ถ้วยใช่มั้ยครับ ถ้าข้าว 3 ก็น้ำ 3 ที่สงสัยต่อ คือถ้าเราจะเพิ่มน้ำ สัดส่วนสมมติว่า 1:2 ข้าว 1 น้ำ 2 ถ้าหุงข้าว 3 ถ้วยก็ต้องมส่น้ำ
Mashi_Naz
ชอบพะแนงหมูกันไหมครับ?
ซื้อพะแนงหมู แถวบ้านครับ ถุงละ 60 บาท ต้มไข่ หุงข้าวครับ อร่อย สบายพุงครับ
HMC
แช่ข้าวกล้องก่อนหุงแล้วสีออก/น้ำเปลี่ยนสีเข้มจะทำให้ข้าวเสียคุณประโยชน์ไหม
ใช้ข้าวกล้อง 4 ชนิดนี้อยู่ค่ะ ก่อนหุงจะแช่น้ำ 1-2 ชม. แข่เสร็จน้ำเปลี่ยนเป็นสีม่วงแดงเข้ม อยากทราบว่าการที่สีของข้าวหลุดออกมาแบบนี้มันทำให้เสียคุณค่า/คุณประโยชน์ของข้าวไปไหมคะ (ที่ชอบแช่เพราะข้าวจะได้
สมาชิกหมายเลข 794434
เวลาคุณหุงข้าว คุณชอบผสมข้าวหลายๆชนิดลงไปในหม้อเดียวกัน หรือหุงเป็นข้าวชนิดเดียวครับ?
ที่บ้านผมจะชอบผสมข้าวขาว ข้าวกล้อง และก็ข้าวไรซ์เบอร์รี่เข้าด้วยกันก่อนหุง ที่บ้านของเพื่อนๆสมาชิกชอบหุงข้าวกันแบบใดครับ?
Lewdlei S Arseid
ข้าวกล้อง ที่ขายเป็นถ้วย ตามร้านขายข้าวถ้วย เขาใช้ข้าวกล้องพันใหนครับ
ซื้อข้าวกล้องถ้วย ที่ร้านขาย ข้าวออกสีแดงๆและนุ่มๆ ไม่มีกลิ่น อร่อยเหมือนกินข้าวขาว ต่างจากข้าวกล้องที่เราซื้อแบบถุงมาหุงเองตามห้าง เลยครับ หุงเอง สีน้ำตาล แข็งมีกลิ่น ร้านขายข้าวถ้วย เขาใช้ข้าวกล
aerun
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
ทำอาหาร
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
จะหุงข้าวกล้องให้อร่อยต้องทำผสมยังไงคะ??