หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แช่ข้าวกล้องก่อนหุงแล้วสีออก/น้ำเปลี่ยนสีเข้มจะทำให้ข้าวเสียคุณประโยชน์ไหม
กระทู้คำถาม
โภชนาการ
ข้าวสาร
ใช้ข้าวกล้อง 4 ชนิดนี้อยู่ค่ะ ก่อนหุงจะแช่น้ำ 1-2 ชม. แข่เสร็จน้ำเปลี่ยนเป็นสีม่วงแดงเข้ม อยากทราบว่าการที่สีของข้าวหลุดออกมาแบบนี้มันทำให้เสียคุณค่า/คุณประโยชน์ของข้าวไปไหมคะ (ที่ชอบแช่เพราะข้าวจะได้นุ่มค่ะ)
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ข้าวกล้อง ที่ขายเป็นถ้วย ตามร้านขายข้าวถ้วย เขาใช้ข้าวกล้องพันใหนครับ
ซื้อข้าวกล้องถ้วย ที่ร้านขาย ข้าวออกสีแดงๆและนุ่มๆ ไม่มีกลิ่น อร่อยเหมือนกินข้าวขาว ต่างจากข้าวกล้องที่เราซื้อแบบถุงมาหุงเองตามห้าง เลยครับ หุงเอง สีน้ำตาล แข็งมีกลิ่น ร้านขายข้าวถ้วย เขาใช้ข้าวกล
aerun
กินข้าวที่ "แช่ตู้เย็น" ก่อมะเร็งจริงหรือ ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญ ตอบรวดเดียวชัดเจน
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://www.sanook.com/news/9390778/
stardom
“ข้าว” กินอยู่ทุกวัน กินถูกเป็นยา ข้าวหลากสีมีคุณค่าหลากหลาย...ทำไมเอาของดีทิ้งไปเพื่อตามใจลิ้น!
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://mgronline.com/onlinesection/detail/9670000043453?tbref=hp ข้าว อาหารหลักของคนเอเซีย บรรพบุรุษไทยเรากินข้าวและปลูกข้าวส่งออกเป็นรายใหญ่ของโลกมาตั้งแต
stardom
เคล็ดลับการหุงข้าวกล้องให้นุ่มถึงขีดสุดแถมเก็บไว้ได้นาน ไม่บูดง่ายอีกด้วย
ตามปกติข้าวกล้องทั่วไป จะค่อนข้างแข็งเนื่องจากเมล็ดข้าวไม่โดนขัดสีเปลือกออกไปเยอะ จึงต้องแช่น้ำทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมง จึงค่อยหุง แต่การที่แช่ข้าวกล้องทิ้งไว้ วิตามินต่างๆจะสูญสลายได้ง่า
แป้งปังปอนด์
หุงข้าวกล้องสีนิลอย่างไรให้อร่อย
สวัสดีค่าาาาาา คืออยากสอบถามว่า มีวิธีหุงข้าวกล้องสีนิลอย่างไรบ้างคะ เพื่อที่จะได้ข้าวกล้องที่นุ่ม อร่อย แล้วเราจำเป็นต้องแช่ข้าวไว้ในน้ำแบบข้ามคืนรึป่าววอ่ะคะ เข้ามาตอบหน่อยนะคะ // ขอบคุณมากกกค่าาา
สมาชิกหมายเลข 2045227
🍚 “น้ำซาวข้าว” 💦 มีประโยชน์ 🌾 อย่าทิ้ง ❌⭐🔥👍
🎀 "น้ำซาวข้าว" 🍚 ที่เพื่อนๆ มักเททิ้งเวลาหุงข้าว บอกเลยว่ามีประโยชน์หลายอย่างมาก 🥰 เข้าครัววันนี้ไม่ได้มาทำกับข้าว แต่จะมาบอกเคล็ดลับจากการหุงข้าวอย่างไรให้มีประโยชน์ต่อบ้านของเรามากที่สุด ⭐
บันทึกรักฟลามิงโก้
หุงข้าวกล้องผสมข้าวหอมมะลิ ต้องแช่ข้าวกล้องค้างคืนไหมครับ
ผมไม่สะดวกแช่ก่อนหุง 1 ชม.อ่ะครับ ตื่นมาต้องรีบทำกับข้าวเลย ผมอยากทราบว่าถ้าผมจะผสมข้าวกล้องกับหอมมะลิ ผมแช่ข้าวกล้องทิ้งไว้ตอนกลางคืนได้ไหมครับ ก่อนหุงก็ผสมข้าวขาว แล้วเติมน้ำปกติใช่ไหมครับ อ่อ..ร
ปอจ๋าจ้ะ
รีวิวเปรียบเทียบหม้อหุงข้าวญี่ปุ่น zojirushi
วันนี้จะรีวิวหม้อหุงข้าวญี่ปุ่นแบบคร่าวๆให้ดูนะคะ เนื่องจากใช้มาทั้งสองแบบ ก่อนซื้อหาข้อมูลภาษาไทยไม่ค่อยได้ ราคาก็ค่อนข้างแพง เลยมารีวิวให้ เผื่อใครสนใจ &
สมาชิกหมายเลข 4095637
ข้าวหรืออาหารถ้าเอาไปฟรีส แช่แข็งมันเสียคุณค่าไหมครับ ตอนเอามาเวพ
ปกติทานข้าวบ้านไม่บ่อยครับ เช้า-กลางวัน กินที่ทำงาน เย็นๆจะซื้อกับข้าวกลับมากินบ้านถึงจะหุง ไม่ก็ชอบซื้อกับข้าว มาตุนๆเยอะๆแล้วแช่ตู้เย็นไว้ ส่วนข้าว 4-5 วันหุงที ข้าวที่เหลือรอเย็นแล้วฟรีซครับ จะกินค
สมาชิกหมายเลข 4104559
วิธีทำจุลินทรีย์สังเคราะห์แสง ....... มีประโยชน์
วิธีทำจุลินทรีย์สังเคราะห์แสง จุลินทรีย์สังเคราะห์แสง คือจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ต่อพืช เป็นสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กที่พบได้ทั่วไปตามธรรมชาติทั้งในดินและน้ำ ทำหน้าที่กำจัด
weiweija
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
โภชนาการ
ข้าวสาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แช่ข้าวกล้องก่อนหุงแล้วสีออก/น้ำเปลี่ยนสีเข้มจะทำให้ข้าวเสียคุณประโยชน์ไหม
ใช้ข้าวกล้อง 4 ชนิดนี้อยู่ค่ะ ก่อนหุงจะแช่น้ำ 1-2 ชม. แข่เสร็จน้ำเปลี่ยนเป็นสีม่วงแดงเข้ม อยากทราบว่าการที่สีของข้าวหลุดออกมาแบบนี้มันทำให้เสียคุณค่า/คุณประโยชน์ของข้าวไปไหมคะ (ที่ชอบแช่เพราะข้าวจะได้นุ่มค่ะ)