สวัสดีตอนบ่ายค่ะ
วันนี้รีวิวแบบ SR บ้าง
พอดีได้ติดตามพี่ที่น่ารักท่านนึงไปงาน New Perspective On Cuisine
เป็นงานมุมมองในการทำอาหารใหม่ๆ ที่ใช้ชามาผสมในการทำอาหารค่ะ
ไปถึงรร. ขึ้นลิฟต์ไปชั้น 4 ^^
เจอป้ายห้องหน้าลิฟต์ อะ มาไม่ผิดละ
ห้องตกแต่งสวยและแนวอะค่ะ ชอบๆ สีเขียวตัดดำ สวยได้ใจ
กว่าจะไปถึงรถติดมว้ากกกกก T^T เลยไม่ทันจานเด็ดเลย ฟัวกราาา โฮ T^T
ในงานจะมีสองบาร์ค่ะ เป็นบาร์เครื่องดื่ม และบาร์อาหาร
บาร์เครื่องดื่ม
บาร์อาหาร โดยเชฟอรรถพล
เครื่องดื่มในงานนี้ ทำมาสองตัวค่ะ ตัวนึงเป็นค็อกเทลสำหรับคนชอบดื่มแอลฯ อีกตัวเป็นม็อคเทลสำหรับคนไม่ดื่มแอลฯ
ต้องขออภัยมากๆ อายจำชื่อชาที่ใช้ผสมในสองแก้วนี้ไม่ได้อะค่ะ
ค็อกเทล แก้วนี้ จำได้ว่าผสม ชา เหล้าสีแดงรสคล้ายคามิเนตีฟแก้ปวดท้อง และวอดก้า รสก็แน่นอนว่าเหล้าสมุนไพร เด่นเลย ซึ่งน่าจะเข้ากันได้ดีกับการผสมกับน้ำชานะคะ
อีกแก้วเป็นม็อคเทล อร่อยเลย เพราะรสในแก้วนี้เป็นรสดื่มง่ายสำหรับสาวๆ
นั่นก็คือ ชามะนาวนั่นเองค่ะ
พลาดเมนูเด็ดไปแล้ว มาดูกันว่าอายไปทันกินอะไรบ้างน้อ
สองจานแรก
ชอบภาชนะจานนี้มากๆค่ะ แจ๋วดี แหม๋ ใส่เหล้าน่าจะเข้าท่าทีเดียว
จำไม่ได้แต่ถ้าเดาจากรส จานนี้น่าจะเป็น Strawberry Tea & Tomato Foam กินกับพามาแฮมชิบแผ่นโต อร่อยดีอะค่ะ
อีกจานเป็น Seared Tuna เสิร์ฟมาพร้อมกับ Bloody Mary Sorbet/ Jasmine Scented Tea HoneyComb ตัวทูน่าสดดีค่ะ ส่วนเชอเบท ให้รสแครอทอะค่ะ ^^"
เมนูถัดไป เป็นเทปัน ไฟลุกพรึ่บพรั่บ ตระการตาดีนะคะ
ได้มาเป็นจานนี้ค่ะ เนื้อวากิว Rooibos Tea Smoked Wagyu Diced Teriyaki Balsamic Dot
แถมควันซินนามอนมาด้วย อิอิ
อีกจานใช้ไฟลุกโหมโรง เป็นจานกุ้งค่ะ Tandori Prawn Yoghurt Pina Colada Tea Dressing
กุ้งสดเด้งดีค่ะ ส่วนซอส แปลกดี อายว่าได้รสตะไคร้น้า ><"
จานต่อมาน้องสมรย่างไฟ ให้สุกผิวๆ ด้านในจะยังกึ่งดิบกึ่งสุด แต่อร่อยเลยค่ะ ไม่คาวอะ
ด้านบนโรยเกลือดำกลิ่นชามาด้วย และเบคอนบิท แต่มันอาจจะเป็นพามาแฮมชิบก็ได้เนาะ ^^
Black Tea Smoked Sea Salt /Parma Ham Chip
และจานไก่ค่ะ เป็น Lemon Tea Compressed Chicken Caramelize pineapple salsa
อร่อยตรงไก่นุ่มมากๆค่ะ ส่วนซอสก็เปรี้ยวๆหวานๆดี
หอยเชลล์กันบ้าง มาแปลกแหวกแนว และสวยดี King Scallop Coriander Crust on Rich Coconut Tea Infusion
มาในถ้วยแบบนี้ค่ะ
พอบีบชาลงไป
หอยก็โผล่ออกมานิดนุง ><" รสซอสแปลกดีค่ะ คล้ายน้ำต้มข่าไก่เข้มข้น
จานสุดท้ายเป็นชีส Cacao Parmesan & Brie in Filo /Mango Tea Chutney
เจ้าก้อนดำๆนั่น เป็นพามาซานเคลือบช็อคโกแลต รสก็เนยแข็งช็อคโกแลตอะค่ะ แปลกๆดี ส่วนก้อนขาวอร่อยค่ะ บรีชีส เคลือบแยมมะม่วง
มีชีสแล้วก็ต้องปิดท้ายด้วยไวน์เนาะ
มีทั้งขาว ทั้งแดง และเบียร์ค่ะ เลือกหยิบกันตามใจชอบ
ขอขอบคุณทีมงานที่จัดงานในครั้งนี้ทุกท่านไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ^^
สวัสดีค่ะ
[SR] - -" [Hathi เชิญชม] งาน New Perspective On Cuisine @ Bamboo Chic Bar [Le Méridien Bangkok]
วันนี้รีวิวแบบ SR บ้าง
พอดีได้ติดตามพี่ที่น่ารักท่านนึงไปงาน New Perspective On Cuisine
เป็นงานมุมมองในการทำอาหารใหม่ๆ ที่ใช้ชามาผสมในการทำอาหารค่ะ
ไปถึงรร. ขึ้นลิฟต์ไปชั้น 4 ^^
เจอป้ายห้องหน้าลิฟต์ อะ มาไม่ผิดละ
ห้องตกแต่งสวยและแนวอะค่ะ ชอบๆ สีเขียวตัดดำ สวยได้ใจ
กว่าจะไปถึงรถติดมว้ากกกกก T^T เลยไม่ทันจานเด็ดเลย ฟัวกราาา โฮ T^T
ในงานจะมีสองบาร์ค่ะ เป็นบาร์เครื่องดื่ม และบาร์อาหาร
บาร์เครื่องดื่ม
บาร์อาหาร โดยเชฟอรรถพล
เครื่องดื่มในงานนี้ ทำมาสองตัวค่ะ ตัวนึงเป็นค็อกเทลสำหรับคนชอบดื่มแอลฯ อีกตัวเป็นม็อคเทลสำหรับคนไม่ดื่มแอลฯ
ต้องขออภัยมากๆ อายจำชื่อชาที่ใช้ผสมในสองแก้วนี้ไม่ได้อะค่ะ
ค็อกเทล แก้วนี้ จำได้ว่าผสม ชา เหล้าสีแดงรสคล้ายคามิเนตีฟแก้ปวดท้อง และวอดก้า รสก็แน่นอนว่าเหล้าสมุนไพร เด่นเลย ซึ่งน่าจะเข้ากันได้ดีกับการผสมกับน้ำชานะคะ
อีกแก้วเป็นม็อคเทล อร่อยเลย เพราะรสในแก้วนี้เป็นรสดื่มง่ายสำหรับสาวๆ
นั่นก็คือ ชามะนาวนั่นเองค่ะ
พลาดเมนูเด็ดไปแล้ว มาดูกันว่าอายไปทันกินอะไรบ้างน้อ
สองจานแรก
ชอบภาชนะจานนี้มากๆค่ะ แจ๋วดี แหม๋ ใส่เหล้าน่าจะเข้าท่าทีเดียว
จำไม่ได้แต่ถ้าเดาจากรส จานนี้น่าจะเป็น Strawberry Tea & Tomato Foam กินกับพามาแฮมชิบแผ่นโต อร่อยดีอะค่ะ
อีกจานเป็น Seared Tuna เสิร์ฟมาพร้อมกับ Bloody Mary Sorbet/ Jasmine Scented Tea HoneyComb ตัวทูน่าสดดีค่ะ ส่วนเชอเบท ให้รสแครอทอะค่ะ ^^"
เมนูถัดไป เป็นเทปัน ไฟลุกพรึ่บพรั่บ ตระการตาดีนะคะ
ได้มาเป็นจานนี้ค่ะ เนื้อวากิว Rooibos Tea Smoked Wagyu Diced Teriyaki Balsamic Dot
แถมควันซินนามอนมาด้วย อิอิ
อีกจานใช้ไฟลุกโหมโรง เป็นจานกุ้งค่ะ Tandori Prawn Yoghurt Pina Colada Tea Dressing
กุ้งสดเด้งดีค่ะ ส่วนซอส แปลกดี อายว่าได้รสตะไคร้น้า ><"
จานต่อมาน้องสมรย่างไฟ ให้สุกผิวๆ ด้านในจะยังกึ่งดิบกึ่งสุด แต่อร่อยเลยค่ะ ไม่คาวอะ
ด้านบนโรยเกลือดำกลิ่นชามาด้วย และเบคอนบิท แต่มันอาจจะเป็นพามาแฮมชิบก็ได้เนาะ ^^
Black Tea Smoked Sea Salt /Parma Ham Chip
และจานไก่ค่ะ เป็น Lemon Tea Compressed Chicken Caramelize pineapple salsa
อร่อยตรงไก่นุ่มมากๆค่ะ ส่วนซอสก็เปรี้ยวๆหวานๆดี
หอยเชลล์กันบ้าง มาแปลกแหวกแนว และสวยดี King Scallop Coriander Crust on Rich Coconut Tea Infusion
มาในถ้วยแบบนี้ค่ะ
พอบีบชาลงไป
หอยก็โผล่ออกมานิดนุง ><" รสซอสแปลกดีค่ะ คล้ายน้ำต้มข่าไก่เข้มข้น
จานสุดท้ายเป็นชีส Cacao Parmesan & Brie in Filo /Mango Tea Chutney
เจ้าก้อนดำๆนั่น เป็นพามาซานเคลือบช็อคโกแลต รสก็เนยแข็งช็อคโกแลตอะค่ะ แปลกๆดี ส่วนก้อนขาวอร่อยค่ะ บรีชีส เคลือบแยมมะม่วง
มีชีสแล้วก็ต้องปิดท้ายด้วยไวน์เนาะ
มีทั้งขาว ทั้งแดง และเบียร์ค่ะ เลือกหยิบกันตามใจชอบ
ขอขอบคุณทีมงานที่จัดงานในครั้งนี้ทุกท่านไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ^^
สวัสดีค่ะ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น