ปกติ ที่บ้านชอบทำ หมูทอด กระดูกหมูทอด ไก่ทอด (จำพวกปีกไก่ ไม่ใช่อบทั้งตัว)เป็นประจำ กินบ่อย ๆ ชักรู้สึกว่า กินของทอด ๆ โรคไขมันในเลือดสูง คงจะถามหาสักวัน เลยคิดว่า ถ้าใช้เตาอบแทนการทอด มันจะ work และมีรสชาติใกล้เคียงกับการทอดหรือไม่คะ
ประเด็นสงสัยก็คือ แล้วมันจะสุกทั่วหรือ กรณีหมูไม่เท่าไหร่ สามารถหั่นให้บาง ๆ(ไม่หนามาก)ได้ แต่พวก ปีกไก่บน ที่จะหนา-บางไม่เท่ากัน เวลาอบจะสุกทั่วถึงได้อย่างไรคะ มันมีวิธีการอบมั้ยคะ....
ถ้ามัน โอเค ขอถามว่า
1. ควรซื้อตู้อบขนาดใหญ่เบิ้มหรือขนาดกี่ลิตรดีคะ บางที ก็เคยคิดอยากจะอบไก่ครึ่งตัว ดูเหมือนกัน
2. ซื้อยี่ห้ออะไรดี จริง ๆ ก็สนของ วีรสุ เหมือนกัน แต่รู้มาว่ามันแพงกว่ายี่ห้ออื่น(มั่ง)
สนใจจะซื้อเตาอบ....มันสามารถใช้งานการอบพวกหมู..ไก่ ..แทนการทอดได้หรือไม่คะ
ประเด็นสงสัยก็คือ แล้วมันจะสุกทั่วหรือ กรณีหมูไม่เท่าไหร่ สามารถหั่นให้บาง ๆ(ไม่หนามาก)ได้ แต่พวก ปีกไก่บน ที่จะหนา-บางไม่เท่ากัน เวลาอบจะสุกทั่วถึงได้อย่างไรคะ มันมีวิธีการอบมั้ยคะ....
ถ้ามัน โอเค ขอถามว่า
1. ควรซื้อตู้อบขนาดใหญ่เบิ้มหรือขนาดกี่ลิตรดีคะ บางที ก็เคยคิดอยากจะอบไก่ครึ่งตัว ดูเหมือนกัน
2. ซื้อยี่ห้ออะไรดี จริง ๆ ก็สนของ วีรสุ เหมือนกัน แต่รู้มาว่ามันแพงกว่ายี่ห้ออื่น(มั่ง)