สนใจจะซื้อเตาอบ....มันสามารถใช้งานการอบพวกหมู..ไก่ ..แทนการทอดได้หรือไม่คะ

ปกติ ที่บ้านชอบทำ หมูทอด กระดูกหมูทอด  ไก่ทอด (จำพวกปีกไก่ ไม่ใช่อบทั้งตัว)เป็นประจำ กินบ่อย ๆ ชักรู้สึกว่า กินของทอด ๆ โรคไขมันในเลือดสูง คงจะถามหาสักวัน เลยคิดว่า ถ้าใช้เตาอบแทนการทอด มันจะ work  และมีรสชาติใกล้เคียงกับการทอดหรือไม่คะ

ประเด็นสงสัยก็คือ แล้วมันจะสุกทั่วหรือ กรณีหมูไม่เท่าไหร่ สามารถหั่นให้บาง ๆ(ไม่หนามาก)ได้ แต่พวก ปีกไก่บน  ที่จะหนา-บางไม่เท่ากัน เวลาอบจะสุกทั่วถึงได้อย่างไรคะ  มันมีวิธีการอบมั้ยคะ....

ถ้ามัน โอเค ขอถามว่า
          1. ควรซื้อตู้อบขนาดใหญ่เบิ้มหรือขนาดกี่ลิตรดีคะ  บางที ก็เคยคิดอยากจะอบไก่ครึ่งตัว ดูเหมือนกัน
          2.  ซื้อยี่ห้ออะไรดี จริง ๆ ก็สนของ วีรสุ เหมือนกัน แต่รู้มาว่ามันแพงกว่ายี่ห้ออื่น(มั่ง)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่