วันนี้มีโอกาสพักยาวเพราะต้องไปตัดก้อนเนื้อที่ต้นขามา...^^ เลยได้รวบรวมรูปที่พยามถ่ายตอนทำเค้กไว้ เอามารีวิวให้เพื่อนๆก้นครัวจ้า
เราเปิดร้านเค้กเล็กๆได้ปีกว่าๆแล้ว ได้วิชาหลักจากก้นครัวนี่ล่ะคะ
วันนี้นำวิชาจากคุณครูแม่เดียร์มา เครปเค้ก สูตรนี้อมตะนะคะ ลูกค้าชื่นชอบมากๆ
เริ่มกันเลยนะจ๊ะ.....แต่สูตรมีดัดแปลงเล็กน้อยตามความเหมาะสมค้า
1. นมสด 450 ml
2. น้ำ 300 ml
3. น้ำมันรำข้าว 80 ml
4. น้ำตาล 80 g
5. แป้งเค้ก 250 g
6. ไข่ไก่ เบอร์ 1 6 ฟอง
7. กลิ่นวนิลา 1-2 ชช.
8. วิปปิ้งครีม ตามใจชอบจ้า ชอบไส้เยอะๆก็เตรียมมาเยอะๆเลยคะ
ส่งการบ้านทำเงิน "เครปเค้ก-สูตรแม่เดียร์"
เราเปิดร้านเค้กเล็กๆได้ปีกว่าๆแล้ว ได้วิชาหลักจากก้นครัวนี่ล่ะคะ
วันนี้นำวิชาจากคุณครูแม่เดียร์มา เครปเค้ก สูตรนี้อมตะนะคะ ลูกค้าชื่นชอบมากๆ
เริ่มกันเลยนะจ๊ะ.....แต่สูตรมีดัดแปลงเล็กน้อยตามความเหมาะสมค้า
1. นมสด 450 ml
2. น้ำ 300 ml
3. น้ำมันรำข้าว 80 ml
4. น้ำตาล 80 g
5. แป้งเค้ก 250 g
6. ไข่ไก่ เบอร์ 1 6 ฟอง
7. กลิ่นวนิลา 1-2 ชช.
8. วิปปิ้งครีม ตามใจชอบจ้า ชอบไส้เยอะๆก็เตรียมมาเยอะๆเลยคะ