ผมใช้วิธีนำหม้อใส่น้ำ ตั้งไฟกลาง แล้วเอาชามพลาสติกวางซ้อนลงไป
ใส่ไขมันพืช รอจนละลาย แล้วใส่ผงโกโก้ นมผง น้ำตาล คนให้เข้ากัน
คนอยู่ประมาณ 5-10 นาที ก็หยอดลงพิมพ์ เข้าตู้เย็นครับ
พอมันแข็งก็เอาออกมาชิม ผลที่ได้คือ เคี้ยวเข้าไปทีแรก กรอบแกรบๆ ครืดคราดๆ
อาา...สัมผัสนี้มันเคี้ยวเม็ดน้ำตาลชัดๆ
รบกวนถามผู้รู้หรือท่านที่เคยทำช็อคโกแลตจากผงโกโก้ว่า มีวิธีจัดการปัญหานี้ยังไง
หรือมีทริคดีๆแนะนำไหมครับ?
- อ้างอิงวิธีทำจากสูตรนี้ครับ
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2009/08/D8266034/D8266034.html
- น้ำตาลที่ผมใช้เป็นน้ำตาลเม็ดละเอียดมาก เม็ดจะเล็กๆกว่าน้ำตาลทรายปกติ แต่ไม่แน่ใจว่าใช่น้ำตาลไอซิ่งรึเปล่า???
ตรงนี้จะเกี่ยวด้วยไหมครับ ว่าถ้าใช้ไอซิ่งจะละลายได้ดีกว่า (รบกวนขอรูปน้ำตาลไอซิ่งสักยี่ห้อที่หาซื้อได้ง่ายด้วยครับ)
- หรือว่าตอนคนส่วนผสมใช้ความร้อนไม่พอ? ...แต่น้ำในหม้อก็ร้อนมากแล้วนะ ยกถ้วยขึ้นมาทีควันโขมงเลยจ้า
ขอบคุณครับ
ทำช็อคโกแลตจากผงโกโก้แล้วน้ำตาลไม่ละลาย ขอความช่วยเหลือด้วยครับ
ใส่ไขมันพืช รอจนละลาย แล้วใส่ผงโกโก้ นมผง น้ำตาล คนให้เข้ากัน
คนอยู่ประมาณ 5-10 นาที ก็หยอดลงพิมพ์ เข้าตู้เย็นครับ
พอมันแข็งก็เอาออกมาชิม ผลที่ได้คือ เคี้ยวเข้าไปทีแรก กรอบแกรบๆ ครืดคราดๆ
อาา...สัมผัสนี้มันเคี้ยวเม็ดน้ำตาลชัดๆ
รบกวนถามผู้รู้หรือท่านที่เคยทำช็อคโกแลตจากผงโกโก้ว่า มีวิธีจัดการปัญหานี้ยังไง
หรือมีทริคดีๆแนะนำไหมครับ?
- อ้างอิงวิธีทำจากสูตรนี้ครับ http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2009/08/D8266034/D8266034.html
- น้ำตาลที่ผมใช้เป็นน้ำตาลเม็ดละเอียดมาก เม็ดจะเล็กๆกว่าน้ำตาลทรายปกติ แต่ไม่แน่ใจว่าใช่น้ำตาลไอซิ่งรึเปล่า???
ตรงนี้จะเกี่ยวด้วยไหมครับ ว่าถ้าใช้ไอซิ่งจะละลายได้ดีกว่า (รบกวนขอรูปน้ำตาลไอซิ่งสักยี่ห้อที่หาซื้อได้ง่ายด้วยครับ)
- หรือว่าตอนคนส่วนผสมใช้ความร้อนไม่พอ? ...แต่น้ำในหม้อก็ร้อนมากแล้วนะ ยกถ้วยขึ้นมาทีควันโขมงเลยจ้า
ขอบคุณครับ