หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ช่วยหน่อยค่ะ ... อบบัตเตอร์เค้ก ฐานไหม้ ค่ะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
มีเรื่องรบกวนค่ะ ... คือว่าพิ่งเคยลองทำบัตเตอร์เค้ก ครั้งแรก ผิวหน้าเค้กขณะอบก็ดูดีค่ะ แต่พอคว่ำออกจากพิมพ์ พบว่า ฐานไหม้เกรียมเลยค่ะ ตอนนี้ใช้เตาอบไซส์เล็ก ขนาดประมาณ 25 ลิตรค่ะ ลองทำตามสูตร คือ อบด้วยไฟล่างก่อน 35 นาที แล้วไฟ บน ล่าง 5-10 นาที ก่อนเสร็จค่ะ
เนื้อเค้กข้างในสุกทั่วดีค่ะ แต่มีปัญหาตรงส่วนฐานค่ะ ต้องทำอย่างไรดีค่ะ ขอคำแนะนำสำหรับมือใหม่หน่อยคร่าาา
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อบเค้กด้วยเตาอบแก๊ส แล้วหน้าไหม้ทำยังไงดี
ซื้อเตาอบแก๊สมาค่ะ เป็นแบบ 2 ถาด หัวแก๊สข้างล่างมีสามอัน ตามรูป ปกติเวลาอบเค้กหนูใช้เตาอบไฟฟ้า แต่ว่ามันเปลืองไฟเลยหันมาใช้เตาอบแก๊สแทน คืออบแล้วหน้าไหม้มากๆๆๆๆๆๆ แบบว่าตรงขอบก็เกรียมเลย แต่ไม่มีกลิ่
สมาชิกหมายเลข 6887278
ใครใช้เตาอบ Zanussi บ้างคะ เราเพิ่งซื้อมา อบเค้กพังไปสองครั้งแล้ว ขอคำแนะนำด้วยค่ะ
เพิ่งซื้อเตาอบ Zanussi ขนาด 30 ลิตร มันมี 5 ฟังก์ชั่น ไม่มีแบบอบไฟล่างอย่างเดียว วันนี้ได้ลองอบเค้กสปันจ์แบบ 2 ปอนด์ ครั้งแรก เลือกบิดไปที่ตรงกลางคือ เปิด ไฟ บน-ล่าง ไม่พัดลม วางเค้กที่อบบนตะแกรงล่า
The reason of my living
อบเค้กแล้วหน้าเกรียมแต่ข้างในไม่สุก
เราอบเค้กค่ะ หน้ามันเกรียมตามที่ต้องการแล้วแต่ข้างในไม่สุก จะต้องไปเอาไปอบต่อที่ไฟล่างค่ะ เลยมาคิดว่าถ้าไม่อยากให้หน้าเกรียมเพิ่มแล้ว เราจะสามารถเอาอะไรมาคลุมหน้าระหว่างอบได้บ้างมั้ยคะ
หนึ่งตะวันพันไมล์
วิธีทำ บราวนี่คริสมาสต์ เนื้อหนึบ หน้าฟิล์ม สุดคิ้วท์ ต้องลองทำแล้วว ><!
สวัสดีทุกคนน😆 วันนี้เรามีเมนูเบเกอรี่ยอดฮิตทำง่าย แถมอร่อยสุดๆ ก็คือ เมนูบราวนี่คริสมาสต์ สุดน่ารักเหมาะกับเทศกาลแห่งความสุข พร้อมเคล็ดลับทำไงให้ขึ้นหน้าฟิล์ม บอกเลยสูตรนี้วัตถุดิบน้อยใครๆก็ทำได้ ปะดู
Spring Green Evolution
สอบถามการอบเค้กค่ะ
ทำเค้กสปันส์มาหลายรอบแล้วค่ะไม่ได้ดีเลยขอบข้างเกรียมทุกครั้งแต่ตรงกลางไม่สุกเลยปรับเปนไฟล่างอย่างเดียว ปรากฏว่าหน้าแตกเลยค่ะ พออบเสร็จเอาออกมาคว่ำก้ก้นยุบอีกไม่รู้จริงๆค่ะว่าพลาดตรงไหนบ้างรบกวนผู้รู้ช
สมาชิกหมายเลข 859362
🥰🌺🍜🐔🍅@@...(*_*) Chicken Penne Pasta Bake /เพนเน่พาสต้าไก่อบชีส(*_*)...@@ 🥰🌺🍜🐔🍅
🌷🍽🍜🍅🐔วันนี้ขอนำเสนอ Chicken Penne Pasta Bake (เพนเน่พาสต้าไก่อบชีส) เป็นสูตรที่ใช้ มะเขือเทศและซอสมะเขือเทศเข้มข้น ผสมกับไก่ฉีกและผักอบ เอาใจคนรักพาสต้าและชอบความยืดๆของชีส กินอร่อยเพลินเกินห้ามใจ สำห
สมาชิกหมายเลข 3902534
เค้กโยเกิร์ตหน้าไหม้
เค้กโยเกิร์ตหน้าไหม้ ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน ส่วนผสม 1.โยเกิร์ต รสธรรมชาติ 2.น้ำผึ้ง 3.แป้งข้าวโพด 4.ไข่ไก่ 2 ฟอง ✅วิธีทำ✅ 1.ตีไข่กับน้ำตาลให้เข้ากันจนไข่มีสีอ่อนลง จากนั้นใส่แป้งข้าวโพด
SUPIfilms
วันนี้มีของหวาน...เจ ง่ายเหมือนปลอกกล้วยเข้าปากเพราะมันคือกล้วยอบธัญพืช
ส่วนผสมมีแค่ กล้วยน้ำว้าสุก + ธัญพืชรวมมิตร แค่นั้นเลยจริงๆ ขยำกล้วย6-8ลูก ผสมกับธัญพืช เราเติมเกลือนิดหน่อยตัดหวานแหลม อบด้วยเตาอบลมร้อน ไฟ 170-175 ประมาณ 30 นาที ออกมาหน้าตาเป็นแบบนี้ ง่ายมาก ง
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
เตา convection ปิดพัดลมไม่ได้ อบเค้กแล้วเนื้อเค้กตรงขอบถาดไหม้
ก่อนหน้านี้อบไฟ 150° 30นาที เค้กมันยังแข็งไปหน่อย ครั้งนี้เลยลดไฟอบและเพิ่มเวลาอบ ทำเค้กสปันจ์ส้ม เราอบ 2 ถาดเหลี่ยมขนาด 9×9 นิ้วพร้อมกัน ใช้แผ่นซิลิโคนรองเฉพาะก้นถาด ด้านข้างถาดไม่ทาอะไรเ
สมาชิกหมายเลข 2948568
ข้าวจี่กระทะ 🍚🥚 เมนูมื้อเช้าฉบับเร่งรีบ ทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้าน 🏠❤️
สวัสดีค่ะ วันนี้ขอนำเสนอเมนูฉบับเร่งรีบไว้เป็นตัวเลือกให้เพื่อนๆไว้ทำทานมื้อเช้าหรือมื้อที่ต้องการได้เลยค่ะ 🧡 ข้าวจี่กระทะ 🍚🥚 เมนูมื้อเช้าฉบับเร่งรีบ ทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้าน 🏠❤️ วัตถุดิบประกอบด
สาวโรงงานชั้นสิบแปด
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ช่วยหน่อยค่ะ ... อบบัตเตอร์เค้ก ฐานไหม้ ค่ะ
เนื้อเค้กข้างในสุกทั่วดีค่ะ แต่มีปัญหาตรงส่วนฐานค่ะ ต้องทำอย่างไรดีค่ะ ขอคำแนะนำสำหรับมือใหม่หน่อยคร่าาา