หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แกงเปรอะหน่อไม้หวาน
กระทู้สนทนา
อาหารไทย
วันนี้ขับรถผ่านปราจีน ได้หน่อไม้หวานมา เลยจัดการซะเลย เพ่ือนๆ รู้แล้วใช่มะว่าหน่อไม้ต้มน้ำใบย่านางเน่ีย ไม่มีกรดยูริก แถมยังช่วยขยายหลอดเลือดด้วย
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
🚙 ตะลอนกิน 🇹🇭 หาดใหญ่ - สงขลา 🏖️🌅🌄♥️🧡
สวัสดีค่ะ วันนี้จะพาเพื่อนๆมาชมมาชิมอาหารอร่อยๆ 🚙 ตะลอนกิน 🇹🇭 หาดใหญ่ - สงขลา 🏖️🌅🌄♥️🧡 ขับรถเที่ยวล่องใต้มาถึงจังหวัดสงขลา ว่าด้วยเรื่องของกิน อาหารการกินที่นี่คือหรอยแรง หรอยทุกสิ่งอย่าง 🍲🫕🥗🥘🍗🍖
สาวโรงงานชั้นสิบแปด
ตะโกน้อยชวนฝอย อร่อยกับ แกงคั่วไก่ใส่หน่อรวก
สวัสดี ลุงป้าน้าอา พี่ๆน้องๆ และสมาชิกทุกๆท่านครับ ช่วงนี้ ยังคงมีฝนตกขุก ทะเลก็มีคลื่นใหญ่ มีลมพัดแรงในช่วงกลางคืนอาหารในท้องทะเลยังคงหากินไม่ได้ ชาวประมงพื้นบ้านต้องหยุดอาชีพนี้แต่ความหิวโหย จน
สมาชิกหมายเลข 3643762
จ่าปองลาบเป็ด ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม เชียงใหม่
เป็นร้านอาหารอิสานร้านเล็กๆ บ้านๆ เปิดมาหลายปีแล้ว ทีแรกเช่าเปิดร้านอยู่แถวปากซอย พอหมดสัญญาเลยมาเปิดที่บ้านตัวเองในซอยบ้านต้นผึ้ง 11 เพื่อนนักชิมที่อยู่แถวนั้นแนะนำมาหลายปีแล้ว ว่าอร่อยสุ
tuk-tuk@korat
ครัวบ้านนอก ; ต้มกะทิ-กะปิ หน่อไม้สด ซี่โครงหมู 🌶️ 🤤😋✌️
ครัวบ้านนอก ; ต้มกะทิ-กะปิ หน่อไม้สด ซี่โครงหมู มาบ้านนอกก็ทำครัวแบบบ้านนอก มี
กานต์(วีระพัฒน์)
ชื่อเรื่อง: "เจาะลึก 'ไข่ผำ' อัญมณีเขียวจากแหล่งน้ำธรรมชาติ สู่ซูเปอร์ฟู้ดแห่งอนาคต"
บทความ: เจาะลึก 'ไข่ผำ' อัญมณีเขียวจากแหล่งน้ำธรรมชาติ สู่ซูเปอร์ฟู้ดแห่งอนาคต ไข่ผำ หรือที่รู้จักกันในชื่อ "ไข่น้ำ" เป็นพืชน้ำจิ๋วที่ซ่อนคุณค่าอันยิ่งใหญ่ไว้ภายใน แม้จะมีขนาดเล็กที่สุดในโล
สมาชิกหมายเลข 7872999
แบ่งปัน สูตรแกงเปอะ สุดแซ่บ
https://menu-ded.com/menu-kaeng/%e0%b9%81%e0%b8%81%e0%b8%87%e0%b9%80%e0%b8%9b%e0%b8%a3%e0%b8%ad%e0%b8%b0%e0%b9%83%e0%b8%aa%e0%b9%88%e0%b8%ab%e0%b8%a1%e0%b8%b9%e0%b8%aa%e0%b8%b2%e0%b8%a1/ วัตถุดิบและวิ
หมูหิว
คนภาคกลาง กินชะอมกันอย่างไรบ้างคะ ไม่ค่อยทราบเลย นึกออกแต่ชะอมไข่ (น้ำพริกกะปิ, แกงส้ม) กับแกงเปรอะ แกงหน่อไม้
กินสด กินต้ม กินนึ่ง กินผัด อ้าาา! ใช่ เหมือนจะเคยผ่านตา เอาชะอมมาผัดน้ำมันหอย ใส่หมูสับน่ะค่ะ เดี๊ยนยังไม่เคยทำเลย ว่าจะลองทำนานแล้ว ก็ยังไม่ได้ลอง ล้านนา ว่า ผักหละ ล้านช้าง ว่า ผักขะ แต่เดี๊ยนดูแล
อวัยวะชิ้นนั้น
หน่อไม้ไม่ดูดพริก ทำไมคนกินแกงหน่อไม้ แกงเปรอะ จึงนิยมกินกับพริกคะ
ไม่ดูดพริก น้ำแกงก็น่าจะเผ็ดอยู่แล้ว เหมือนคนเหนือ คนอีสาน จะต้องแกล้มพริก พริกหนุ่มสด พริกหนุ่มจี่แล้วเลีบเปลือกออก ภาคอีสาน สีจะคล้ำจากใบย่านาง เป็นหลักรึเปล่า ใส่ข้าวเบือด้วย ภาคเหนือ สีจะคล้ำจากน
อวัยวะชิ้นนั้น
ต้มเปรอะหน่อไม้แบบมั่วๆ
อยากกินแกงหน่อไม้ที่มันเรียกต้มเปรอะ แต่ว่าไม่รู้จะทำยังไง พี่ข้างบ้านบอกต้องใส่น้ำใบย่านางด้วย ข้าวเบือด้วย ข้าวเบือคืออะไร สรุปมันคือข้าวเหนียวดิบเอาไปตำๆเพื่อทำให้ข้นๆเหนียวๆ เอาล่ะ เอาวัตถุดิบที่ม
เลื่อนลอยการเกษตร
@@...(*_*)แกงปีกไก่เห็ดแชมปิญองใส่กะปิ(*_*)...@@
วันนี้เรามาทำแกงปีกไก่เห็ดแชมปิญองใส่กะปิกันเถอะ ทำง่ายอร่อยมาก เห็ดแชมปิญองหรือเห็ดกระดุม (Champignon mushroom) มีถิ่นกำเนิดที่ประเทศฝรั่งเศส เป็นเห็ดที่ปลูกง่ายในที่ๆมีอากาศหนาวเย็น มีแร
สมาชิกหมายเลข 3902534
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 15
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แกงเปรอะหน่อไม้หวาน