ไม่ดูดพริก น้ำแกงก็น่าจะเผ็ดอยู่แล้ว เหมือนคนเหนือ คนอีสาน จะต้องแกล้มพริก พริกหนุ่มสด พริกหนุ่มจี่แล้วเลีบเปลือกออก
ภาคอีสาน สีจะคล้ำจากใบย่านาง เป็นหลักรึเปล่า ใส่ข้าวเบือด้วย ภาคเหนือ สีจะคล้ำจากน้ำปู
อยากทราบว่าทำไมจึงมีวัฒนธรรมการกินแกงหน่อไม้เช่นนั้นคะ ที่ต้องกินเผ็ด ๆ
หน่อไม้ไม่ดูดพริก ทำไมคนกินแกงหน่อไม้ แกงเปรอะ จึงนิยมกินกับพริกคะ
ภาคอีสาน สีจะคล้ำจากใบย่านาง เป็นหลักรึเปล่า ใส่ข้าวเบือด้วย ภาคเหนือ สีจะคล้ำจากน้ำปู
อยากทราบว่าทำไมจึงมีวัฒนธรรมการกินแกงหน่อไม้เช่นนั้นคะ ที่ต้องกินเผ็ด ๆ