หน่อไม้ไม่ดูดพริก ทำไมคนกินแกงหน่อไม้ แกงเปรอะ จึงนิยมกินกับพริกคะ

ไม่ดูดพริก น้ำแกงก็น่าจะเผ็ดอยู่แล้ว เหมือนคนเหนือ คนอีสาน จะต้องแกล้มพริก พริกหนุ่มสด พริกหนุ่มจี่แล้วเลีบเปลือกออก

ภาคอีสาน สีจะคล้ำจากใบย่านาง เป็นหลักรึเปล่า ใส่ข้าวเบือด้วย ภาคเหนือ สีจะคล้ำจากน้ำปู

อยากทราบว่าทำไมจึงมีวัฒนธรรมการกินแกงหน่อไม้เช่นนั้นคะ ที่ต้องกินเผ็ด ๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่