ถ้าให้เลือกระหว่างฝาอบลมร้อน และเตาอบขนม เพื่อนๆจะเลือกอะไรคะ

กระทู้คำถาม
ขอความเห็นหน่อยค่ะ
พอดีเราจะย้ายกลับต่างจังหวัดสิ้นเดือนมิ.ย. 56 ซึ่งก็จะว่าจะปล่อยห้องให้เช่า+แถมเฟอร์นิเจอร์+เครื่องใช้ไฟฟ้า (ในห้องก็มีโทรทัศน์ ตู้เย็น ไมโครเวฟ กระติกน้ำร้อน หม้อหุงข้าวขนาดเล็ก เตาอบขนม และ ฝาอบลมร้อน)

ก่อนหน้านี้ เราเพิ่งหัดทำขนมค่ะ ก็ดูสูตรจากพี่ๆในห้องก้นครัวนี่แหละ เห็นอะไรน่าสนใจก็ซื้อๆไว้ (ลืมตัว แหะๆ) ตอนนี้จะย้ายกลับบ้าน ก็อยากจะเอากลับไปฝึกทำขนมที่บ้านด้วย แต่จะให้เอาเตาอบขนม และฝาอบลมร้อน กลับบ้านทั้งสองอย่าง ก็จะโดนด่าแน่ๆ เพราะมันเยอะไป (-_-")

อยากถามความเห็นเพื่อนๆ ถ้าเป็นเพื่อนๆ จะเก็บอะไรไว้คะ และเพราะอะไร

ขอบคุณค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
ประสบการณ์ที่คลุกคลีตีโมงกะเจ้าอุปกรณ์ 2 อย่างนี้
ต้องดูว่าเราเป็นนักผลิตอาหาร หรือนักบริโภคอาหาร (ซื้อลูกเดียว)

ถ้าจะทำขนมอบเองบ่อยๆ ก็ต้องเตาอบ
แต่ถ้าทำขนมไม่บ่อย ซื้อเค้ากินบ่อยกว่า ก็ฝาอบ

ความแตกต่างที่เห็นได้ชัด คือ ความชุ่มชื้น ชุ่มฉ่ำของอาหาร และเวลา
เตาอบ ใช้อบขนมประเภทคุกกี้ เบเกอรี่ อาหารตะวันตกบางได้ดี
ฝาอบ ทำได้ อาจใช้เวลานานกว่า และอาหารที่ได้ไม่อร่อยเท่า จะแห้งกว่าเตาอบ เพราะเสียความชุ่มชื้นไปมากกว่า

ฝาอบ อบของทอดไล่น้ำมัน และอุ่นอาหารได้ดีกว่า เช่นปาติ้งโก๋ ปลาทอดที่ทอดแล้ว น้ำมันจะตกลงมามากมาย
ช่วยคลายความกังวลเรื่องห่วงยางข้างเอวได้ดี
เตาอบ อุ่นอาหาร ไม่ได้ดีเท่า ช้า และไหม้ได้ง่ายกว่า

เตาอบเป็นสี่เหลี่ยม จัดวางง่าย ไม่เกะกะ มีหลายขนาดให้เลือก แต่ทำความสะอาดยุ่งยากกว่า
ฝาอบ กลม อารู้สึกเทอะทะ เกะกะ แต่ทำความสะอาดง่ายกว่า

สรุป ทำขนมกินเอง = เตาอบ
       ชอบซื้อเค้ากิน = ฝาอบ
       แต่ถ้าชอบ ชอบ ทำอาหารจริง ๆ ยอมโดนด่าไปเหอะ มันไม่เยอะไปหรอก ถ้าเราขยันทำของกินปิดปากพวกเค้า
       แต่ต้องอร่อยน๊า ไม่อร่อยก็ตัวใคร ตัวมันล่ะขอรับท่าน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่