ฝาอบลมร้อน กับเตาอบขนาดเล็ก อบอาหารกับขนม อันไหนใช้ดีกว่ากันคะ ?

ที่จริงตอนนี้กำลังสนใจฝาอบลมร้อนมากกว่าเตาอบค่ะ แต่ก็อยากรู้ว่าระหว่างฝาอบลมร้อนกับเตาอบขนาดเล็กที่ราคาพันกว่าบาทเหมือนกัน แบบไหนใช้ดีกว่า
อยากเอาไว้อบไก่ เนื้อ(สำหรับทำน้ำตก) อบคุ๊กกี้ แล้วก็อบเค็กไม่เกิน 2 ปอนด์ค่ะ

จากที่อ่านๆข้อมูลมา บอกว่าอบไก่ เนื้อ อบเค็กได้ แต่จะออกมาแห้งหน่อยใช่ไหมคะ ลักษณะจะเป็นขดลวดเหมือนเตาอบไหมคะ  หรือมีหลายแบบ  ยี่ห้อไหนคุณภาพดี  แล้วยี่ห้อไหนบริการหลังการขายดี

เราเคยซื้อเตาอบยี่ห้อหนึ่งแล้วมีปัญหาตั้งแต่ใช้ครั้งแรกเลย คือหลอดไฟบนสีแดงแรงปรกติ แต่ไฟล่างสีแดงอ่อนจางๆเกือบดำ ไฟเบามาก  ตลอดการอบ ทำให้หน้าบนไหม้ด้านล่างไม่สุก ไปถามคนขาย เขาบอกรุ่นนี้เป็นแบบนี้ทั้งหมด (แต่ตอนโฆษณาขายไม่บอกเรา แถมตอนลองให้ดู ลองแค่ไฟติดไงคะ เลยคิดว่าเดี๋ยวมันคงไฟแดงเอง = =") เครื่องนั้นซื้อมาเกือบ 4พัน ใช้อบไป 2-3 ครั้งปัจจุบันไม่ได้ใช้แล้วค่ะ ไม่คุ้มมากๆ พอดีโดนเครื่องนี้หลอกเลยไม่ค่อยอยากได้เตาอบเท่าไหร่ แต่ถ้าเตาอบยี่ห้อไหนดีก็แนะนำได้นะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่