หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
กล้วยแช่น้ำปูนใสแล้วต้องล้างน้ำอีกครั้งก่อนไปทำขั้นต่อไป หรือเปล่าคะ
กระทู้สนทนา
อาหารไทย
จะทำกล้วยบวดชีคะ หลังจากแช่น้ำปูนใสแล้ว ต้องล้างน้ำปูนออกก่อนน้ำไปต้มหรือเปล่าคะ ขอบคุณคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
น้ำปูนใส ที่ได้จากปูนขาวที่ละลายน้ำนั้น สามารถรับประทานได้หรือไม่ครับ
คือน้ำปูนใสนั้นสามารถกินได้ไหมครับ มันมีอันตรายอะไรมั้ยครับ ขอบคุณมากๆเลยนะครับ
สมาชิกหมายเลข 3891761
น้ำปูนใส (เผื่อคนที่ไม่ทราบ)
วิธีทำน้ำปูนใส หลายคนงงว่าน้ำปูนใสคืออะไร ในสูตรขนมไทยมักจะมีบอกให้แช่ในน้ำปูนใส บลาๆๆ มือใหม่เข้าครัวถึงกับมึน อะไรคือน้ำปูนใส หาซื้อในซุปเปอร์มาร์เก็ตก็ไม่เห็นจะมี ตามมาดูค่ะ แล้วจะถึงบางอ้อ ว่าง่า
กินดี
สูตรน้ำปูนใส
มีสูตรน้ำปูนใสมาเสนอ เหตุผลที่เสนอเพราว่าอาหารไทยหลายๆชนิด (ไม่แน่ใจว่ามีชาติอื่นอีกไหม) ต้องการใช้ นำมาลงจะได้ไม่ต้องลำบากไปหากัน
สมาชิกหมายเลข 3714586
วิธีทำกล้วยบวชชี
ทำกล้วยบวชชี ต้องเอากล้วยไปต้มก่อนเอาใส่กะทิทุกครั้งหรือเปล่า หรือต้มเฉพาะกล้วยกรุงเทพที่มันฝาดๆ เพราะไม่ได้สุกแบบธรรมชาติ แล้วทำยังไงให้น้ำกะทิใสๆ ไม่ข้นคับ กินแล้วจะไม่เลี่ยน
ไอเหยินเชฟ
ทอดกล้วยฉาบ ยังไงให้กรอบนาน
ใครพอมีเทคนิคการทอดกล้วยฉาบ ให้มันกรอบนานบ้างค่ะ คือตอนทอดใหม่ๆก็กรอบดี แต่พอเอาไปเชื่อมน้ำตาลตั้งไว้สักพักมันไม่กรอบแล้ว ใครพอชี้แนวทางให้ได้บ้างค่ะ
สมาชิกหมายเลข 3533579
เทคนิค ต้มกล้วยยังไงไม่ให้ฝาด เหนียวหนึบ เคี้ยวเพลิน
แจกสูตรทำ “กล้วยต้ม” เนื้อนุ่มหนึบหนับเคี้ยวเพลิน ไม่ฝาด #ส่วนผสมทำกล้วยต้ม กล้วยน้ำว้า น้ำเปล่า เกลือ #ขั้นตอนการทำกล้วยต้ม 1.เลือกกล้วยน้ำว้าที่เริ่มสุกมีสีเหลืองปนสีเขียว
weiweija
สูตรกล้วยน้ำว้าเชื่อม
วันนี้เอาสูตรกล้วยน้ำว้าเชื่อมมาฝากคะ กลับบ้านไปคราวที่แล้วได้ไปตลาดแถวบ้าน มีคุณยายนั่งขายกล้วยอยู่เต็มไปหมด อดไม่ได้ที่ต้องไปอุดหนุนกันคะ ซื้อมาอยู่หลายหวีก็เลยให้คุณแม่เอาไปเชื่อม เรียกว่าหมดภาย
Diary Delicious
วิธีทำ มะม่วงแช่อิ่ม ถนอมอาหารง่าย ๆ อร่อยได้นาน | Pickled Mangoes SGE & เชฟเจิน
มะม่วงแช่อิ่ม สูตรนี้ทำง่ายมากค่ะแนะนำเลยค่ะ สามารถทำขายได้สบาย ๆ เลย สามารถใช้ มะม่วงพันธ์ุอะไรก็ได้นะคะ แล้วแต่ทุกคนชอบเลย แต่ต้องเป็นมะม่วงดิบที่รสออกเปรี้ยวๆหน่อยนะคะ ส่วนมะม่วงที่เจินใช้จะเป็นมะม
Spring Green Evolution
กล้วยเชื่อม 🍌🫙🥥 ก็ต้องเชื่อมกล้วย xDDs
สวัสดีค่ะ (= วันนี้เจ้าแสบ อยากกินกล้วยเชื่อม 🍌🫙🥥 แล้วก็ชวนลงมือเลย... เอาก็เอา!!! วัตถุดิบ - กล้วยห่าม ๆ 3 หวี - น้ำตาลทราย 1 กิโลกรัม (เราใช้น้ำตาลทรายแดง) - น้ำตาลมะพร้าว 50 กรัม - น้ำ 3 ลิตร
KU1978
เมนูลดน้ำหนัก.."กล้วยต้ม" ทำแบบนี้ไม่ดำ ไม่ฝาด กล้วยเป็นสีชมพูหนึบหนับดีเก็บได้นานเป็นเดือน
สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาชวนทำกล้วยต้ม อร่อยดีมีปนะโยชน์ทานทุกวันลดน้ำหนักได้ดีด้วยนะคะ น้ำตาลน้อยไฟเบอร์สูง เราจะใช้กล้วยห่ามๆนะคะ นำมาล้างทำความสะอาดแช่เกลือไว้ก่อน นำขึ้นมาต้มในน้ำเดือด ใส่เกลือลงไปเ
พี่ขวดเข้าครัว
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
กล้วยแช่น้ำปูนใสแล้วต้องล้างน้ำอีกครั้งก่อนไปทำขั้นต่อไป หรือเปล่าคะ