คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 15
มาการองที่ดีจริงๆแพงไม่ว่านะ แบบว่ากินเข้าไปรู้สึกถึงอัลมอนด์มากกว่าน้ำตาล ใส้ไม่ใช่บัตเตอร์ครีมแบบใช้เนยขาวผสมไรงี้ ส่วนเรา เราชอบโอเรียนทัลมากกว่าlenotre อะค่ะ ของ lenotre หวานไป แล้วเราไปทีไรเจอแต่ใส้แยม เราชอบพวกกานาชมากกว่า
ถามเราว่าทำมัยแพง มันมีร้าน 2 ประเภท ประเภทที่แพคเกจสวยขนมถูก..... อันนี้ตัดไป คุณจ่ายค่าแพคเกจไปเยอะเลยหล่ะค่ะ
ประเภทขนมดี ต้นทุนสูง
เหตุผลที่แพงของร้านแนวนี้คือ
1. อัลมอนด์มันแพงค่ะ ซึ่ง Macarons ที่ดี ควรรู้สึกถึงอัลมอนด์มากกว่าน้ำตาล (ซึ่งหายากมากในท้องตลาดไทย)
2. ใส้ ถ้าเป็นพวกกานาช ราคาจะสูงค่ะ บางทีก็เป็นพาสทรี่ครีม หรือบัตเตอร์ครีมแท้ หรือแยมที่เป็นแยมคุณภาพดี = = ร้านที่ไม่แพง มักเป็นแยมหวานๆ ไม่ก็บบัตเตอร์ครีมเลี่ยนๆแบบผสมเนยขาว
3. การสูญเสียระหว่างทำ อย่างถาดนึง หยอดมา 40 คู่ ออกมาจริงๆอาจจะใช้ไม่ได้ไป 10 คู่ อะไรอย่างนี้ เพราะมันเป็นขนมที่บอบบาง และละเอียดอ่อนมากค่ะ
นี่คือพูดถึงต้นทุนอย่างเดียว ยังไม่รวมเรื่องค่าใช้จ่ายอื่นๆของร้านที่ต้อง top up ขึ้นไปด้วยนะคะ
ถามเราว่าทำมัยแพง มันมีร้าน 2 ประเภท ประเภทที่แพคเกจสวยขนมถูก..... อันนี้ตัดไป คุณจ่ายค่าแพคเกจไปเยอะเลยหล่ะค่ะ
ประเภทขนมดี ต้นทุนสูง
เหตุผลที่แพงของร้านแนวนี้คือ
1. อัลมอนด์มันแพงค่ะ ซึ่ง Macarons ที่ดี ควรรู้สึกถึงอัลมอนด์มากกว่าน้ำตาล (ซึ่งหายากมากในท้องตลาดไทย)
2. ใส้ ถ้าเป็นพวกกานาช ราคาจะสูงค่ะ บางทีก็เป็นพาสทรี่ครีม หรือบัตเตอร์ครีมแท้ หรือแยมที่เป็นแยมคุณภาพดี = = ร้านที่ไม่แพง มักเป็นแยมหวานๆ ไม่ก็บบัตเตอร์ครีมเลี่ยนๆแบบผสมเนยขาว
3. การสูญเสียระหว่างทำ อย่างถาดนึง หยอดมา 40 คู่ ออกมาจริงๆอาจจะใช้ไม่ได้ไป 10 คู่ อะไรอย่างนี้ เพราะมันเป็นขนมที่บอบบาง และละเอียดอ่อนมากค่ะ
นี่คือพูดถึงต้นทุนอย่างเดียว ยังไม่รวมเรื่องค่าใช้จ่ายอื่นๆของร้านที่ต้อง top up ขึ้นไปด้วยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
ทำไม macaron(มาการอง) ถึงแพงคะ ??
บางร้านชิ้นละเกือบร้อย ทั้งๆที่ชิ้นก็เล็กกะติ้ดนึง
ทำไมถึงแพงจัง แล้วมีร้านไหนอร่อย ราคาไม่แพงแนะนำบ้างมั้ยคะ ?
ชอบกินมากแต่กินทีเสียดายตังมากเลยค่ะ 5555555