มาการอง ที่คุณคิดว่าอร่อย รสชาดมันต้องเป็นยังไง? คำถามจากคนกินมาการองครั้งแรก

เมื่ออาทิตย์ก่อนสามีต้องไปอบรมที่ กทม.
สามีซื้อขนมที่อยากกินมาให้ 2 อย่าง
(อยากกินเพราะเห็นรีวิวในพันทิป)
คือ "มาการอง" และ "บราวนี่"

ลองกิน "มาการอง" หวานเกือบทุกชิ้น
มีชิ้นนึงออกเปรี้ยวนิดๆ น่าจะเป็นสตอเบอรี่
ส่วนตัวขนมตอนที่กิน ด้านนอกจะไม่ค่อยกรอบแล้ว
คงเป็นเพราะอยู่ในรถนาน(ประมาณ 10 ชม.)
กว่าจะถึงบ้าน แอบเสียดายเงิน ชิ้นละ 40

เพิ่งกินมาการองครั้งแรก เลยไม่รู้ว่า จริงๆ แล้ว
รสชาดอร่อยเนี่ย คือมันต้องหวานแบบนี้หรือเปล่า?




ส่วนบราวนี่ อร่อยดีค่ะ หวานกำลังดี



พาพันขอบคุณพาพันขอบคุณพาพันขอบคุณ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 27
หวานนำค่ะ ส่วนรสชาติอื่นๆต้องแล้วแต่ร้านว่าเค้าทำตัวครีมออกมาเป็นรสอะไรเพื่อนำมาตัดหวาน ที่เราชอบกินและรู้สึกว่าเป็นมาการองที่อร่อยก็น่าจะเป็นร้าน Er Te Cafe ที่สยามพารากอน เพราะมีรสชาติเยอะมาก บางรสทำตัวแป้งหวานแต่ครีมเปรี้ยว เวลากินก็เลยตัดรสชาติกันอย่างพอดี ส่วนตัวแป้งด้านนอก ปกติถ้ากินเลยก็จะมีความกรอบๆเล็กน้อย เคี้ยวเข้าไปส่วนใหญ่จะนุ่มๆกรึบๆ ส่วนถ้าถามว่ามาการองที่อร่อยต้องรสชาติยังไง เราว่ามันก็คือขนมหวานชนิดหนึ่งทำไมคนไทยกินทองหยิบทองหยอดแล้วอร่อย ทั้งที่มันหวานเหมือนกัน นั่นแหละค่ะ ความรู้สึกเดียวกันกับการกินมาการอง ฉะนั้นถ้าหารสชาติที่ตัวเองถูกปากเจอ ก็นับว่าเป็นมาการองที่อร่อยสำหรับเราแล้วค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่