[CR] ร้านอาหารโมกข์ กับความประทับใจเรื่องการปรุงอาหาร



                  สวัสดีครับผมมีนามว่าชัช ชวนชิม

ก่อนอื่นผมขอบอกไว้ก่อนว่า

ผมต้องการสื่อให้เห็นถึงความตั้งใจ

และการเอาใจใส่ลูกค้า

เรื่องความปลอดภัยในวัตถุดิบ

และเครื่องปรุงต่างๆที่ใช้ในการประกอบอาหารน่ะครับ
                  
                   ร้านอาหารโมกข์เปิดมานานแล้วที่แยกคอกวัว

ซึ่งเป็นร้านเก่า ปัจจุบันร้านได้ย้ายมาเปิดที่ริมถนนประชาราษฎร์สาย1ซอย6

ติดกับธนาคาร CIMB ถ้ามาจากถนนสามเสน ถึงแยกเกียกกายให้ตรงข้ามสะพานพิบูลสงครามถึงป้ายรถเมล์แรก ร้านจะอยู่ทางขวามือ

ร้านนี้เคยออกรายการตลาดสดสนามเป้าตอนยังอยู่ที่เก่าตอนนั้นลูกค้าเยอะมาก

                   แต่หลังจากที่ย้ายมาลูกค้าก็ยังไม่มากเท่าที่เก่า

เนื่องจากยังมีคนไม่รู้อีกหลายคน เป็นการย้ายกระทันหัน

                   คุณลุงผู้ปรุงอาหารเป็นคนคิดค้นสูตรน้ำซ๊อสทุกเมนู

ร้านนี้เวลาปรุงอาหารจะใช้น้ำซ๊อสที่ปรุงไว้แล้ว มาคลุกเคล้าให้เข้ากันตามแต่ละเมนู

จะไม่ได้ปรุงอาหารโดยการตักเครื่องปรุงทีละช้อนทีละชนิดแบบตามร้านทั่วไป

ซึ่งการปรุงแบบนี้มีข้อดีคือรสชาติอาหารจะคงที่ไม่เพื้ยน

ร้านนี้คุณลุงจะไม่ใส่ผงชูรสทุกเมนู ด้วยความเป็นห่วงผู้บริโภคครับ

ยังมีรายละเอียดอีกมากที่แสดงถึงความตั้งใจในการปรุงอาหาร

ถ้าอยากรู้แบบละเอียดคงต้องดูรายการตลาดสดสนามเป้าย้อนหลังแล้วล่ะครับ

เรามาที่เมนูทอดมันกุ้ง



ใกล้ๆอีกหน่อย



เมื่อกัดเข้าไป สัมผัสแรกเมื่อฟันที่กระทบเข้าไปที่เนื้อทอดมันกุ้ง

จะเจอความกรอบตามด้วยความนุ่มของเนื้อกุ้งด้านใน

บวกกับกลิ่นของเกล็ดขนมปังและกลิ่นหอมเครื่องเทศอ่อนๆ

ไส้ด้านในจะเป็นเนื้อกุ้งสับหยาบๆ ไม่ใช่เจอแต่มันหมูแบบร้านอื่น

กลิ่นน้ำมันก็ไม่มีแล้วยังทอดได้แห้งกรอบไม่อมน้ำมันอีกด้วย

โอ๊ย..............หิ้วข้าว

ขอเวลาเดี๋ยวเดียวไปกินข้าวก่อนเดี๋ยวมาต่อครับ
ชื่อสินค้า:   ร้านอาหารโมกข์
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่