สวัสดีครับผมมีนามว่าชัช ชวนชิม
ก่อนอื่นผมขอบอกไว้ก่อนว่า
ผมต้องการสื่อให้เห็นถึงความตั้งใจ
และการเอาใจใส่ลูกค้า
เรื่องความปลอดภัยในวัตถุดิบ
และเครื่องปรุงต่างๆที่ใช้ในการประกอบอาหารน่ะครับ
ร้านอาหารโมกข์เปิดมานานแล้วที่แยกคอกวัว
ซึ่งเป็นร้านเก่า ปัจจุบันร้านได้ย้ายมาเปิดที่ริมถนนประชาราษฎร์สาย1ซอย6
ติดกับธนาคาร CIMB ถ้ามาจากถนนสามเสน ถึงแยกเกียกกายให้ตรงข้ามสะพานพิบูลสงครามถึงป้ายรถเมล์แรก ร้านจะอยู่ทางขวามือ
ร้านนี้เคยออกรายการตลาดสดสนามเป้าตอนยังอยู่ที่เก่าตอนนั้นลูกค้าเยอะมาก
แต่หลังจากที่ย้ายมาลูกค้าก็ยังไม่มากเท่าที่เก่า
เนื่องจากยังมีคนไม่รู้อีกหลายคน เป็นการย้ายกระทันหัน
คุณลุงผู้ปรุงอาหารเป็นคนคิดค้นสูตรน้ำซ๊อสทุกเมนู
ร้านนี้เวลาปรุงอาหารจะใช้น้ำซ๊อสที่ปรุงไว้แล้ว มาคลุกเคล้าให้เข้ากันตามแต่ละเมนู
จะไม่ได้ปรุงอาหารโดยการตักเครื่องปรุงทีละช้อนทีละชนิดแบบตามร้านทั่วไป
ซึ่งการปรุงแบบนี้มีข้อดีคือรสชาติอาหารจะคงที่ไม่เพื้ยน
ร้านนี้คุณลุงจะไม่ใส่ผงชูรสทุกเมนู ด้วยความเป็นห่วงผู้บริโภคครับ
ยังมีรายละเอียดอีกมากที่แสดงถึงความตั้งใจในการปรุงอาหาร
ถ้าอยากรู้แบบละเอียดคงต้องดูรายการตลาดสดสนามเป้าย้อนหลังแล้วล่ะครับ
เรามาที่เมนูทอดมันกุ้ง
ใกล้ๆอีกหน่อย
เมื่อกัดเข้าไป สัมผัสแรกเมื่อฟันที่กระทบเข้าไปที่เนื้อทอดมันกุ้ง
จะเจอความกรอบตามด้วยความนุ่มของเนื้อกุ้งด้านใน
บวกกับกลิ่นของเกล็ดขนมปังและกลิ่นหอมเครื่องเทศอ่อนๆ
ไส้ด้านในจะเป็นเนื้อกุ้งสับหยาบๆ ไม่ใช่เจอแต่มันหมูแบบร้านอื่น
กลิ่นน้ำมันก็ไม่มีแล้วยังทอดได้แห้งกรอบไม่อมน้ำมันอีกด้วย
โอ๊ย..............หิ้วข้าว
ขอเวลาเดี๋ยวเดียวไปกินข้าวก่อนเดี๋ยวมาต่อครับ
[CR] ร้านอาหารโมกข์ กับความประทับใจเรื่องการปรุงอาหาร
สวัสดีครับผมมีนามว่าชัช ชวนชิม
ก่อนอื่นผมขอบอกไว้ก่อนว่า
ผมต้องการสื่อให้เห็นถึงความตั้งใจ
และการเอาใจใส่ลูกค้า
เรื่องความปลอดภัยในวัตถุดิบ
และเครื่องปรุงต่างๆที่ใช้ในการประกอบอาหารน่ะครับ
ร้านอาหารโมกข์เปิดมานานแล้วที่แยกคอกวัว
ซึ่งเป็นร้านเก่า ปัจจุบันร้านได้ย้ายมาเปิดที่ริมถนนประชาราษฎร์สาย1ซอย6
ติดกับธนาคาร CIMB ถ้ามาจากถนนสามเสน ถึงแยกเกียกกายให้ตรงข้ามสะพานพิบูลสงครามถึงป้ายรถเมล์แรก ร้านจะอยู่ทางขวามือ
ร้านนี้เคยออกรายการตลาดสดสนามเป้าตอนยังอยู่ที่เก่าตอนนั้นลูกค้าเยอะมาก
แต่หลังจากที่ย้ายมาลูกค้าก็ยังไม่มากเท่าที่เก่า
เนื่องจากยังมีคนไม่รู้อีกหลายคน เป็นการย้ายกระทันหัน
คุณลุงผู้ปรุงอาหารเป็นคนคิดค้นสูตรน้ำซ๊อสทุกเมนู
ร้านนี้เวลาปรุงอาหารจะใช้น้ำซ๊อสที่ปรุงไว้แล้ว มาคลุกเคล้าให้เข้ากันตามแต่ละเมนู
จะไม่ได้ปรุงอาหารโดยการตักเครื่องปรุงทีละช้อนทีละชนิดแบบตามร้านทั่วไป
ซึ่งการปรุงแบบนี้มีข้อดีคือรสชาติอาหารจะคงที่ไม่เพื้ยน
ร้านนี้คุณลุงจะไม่ใส่ผงชูรสทุกเมนู ด้วยความเป็นห่วงผู้บริโภคครับ
ยังมีรายละเอียดอีกมากที่แสดงถึงความตั้งใจในการปรุงอาหาร
ถ้าอยากรู้แบบละเอียดคงต้องดูรายการตลาดสดสนามเป้าย้อนหลังแล้วล่ะครับ
เรามาที่เมนูทอดมันกุ้ง
ใกล้ๆอีกหน่อย
เมื่อกัดเข้าไป สัมผัสแรกเมื่อฟันที่กระทบเข้าไปที่เนื้อทอดมันกุ้ง
จะเจอความกรอบตามด้วยความนุ่มของเนื้อกุ้งด้านใน
บวกกับกลิ่นของเกล็ดขนมปังและกลิ่นหอมเครื่องเทศอ่อนๆ
ไส้ด้านในจะเป็นเนื้อกุ้งสับหยาบๆ ไม่ใช่เจอแต่มันหมูแบบร้านอื่น
กลิ่นน้ำมันก็ไม่มีแล้วยังทอดได้แห้งกรอบไม่อมน้ำมันอีกด้วย
โอ๊ย..............หิ้วข้าว
ขอเวลาเดี๋ยวเดียวไปกินข้าวก่อนเดี๋ยวมาต่อครับ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น