วันนี้ไม่รู้จะทำอะไรทานมื้อเย็น ท่าไม้ตายก็ไข่น้ำแล้วกันหละนะ
พอดีเห็นกระทู้ไข่ม้วนแว่บๆ ไอเดียก็ไม่รู้พรั่งพรูมาจากไหน แบบว่า แล้วทำไมต้องเป็นไข่น้ำธรรมดาๆ ด้วยละ
แล้วพอดีเมื่ออาทิตย์ก่อนลองทำหัวปลาแซลม่อนต้มซีอิ๊ว หมดค่าเครื่องปรุงไปหลาย ใช้นิดเดียว งานนี้ต้องใช้ให้คุ้มค่ะ
วันนี้กลับเลยทำไข่ม้วนทำครั้งแรก ยากก็ยาก ม้วนก็ยาก ไข่ก็ทอดในหม้อเทปล่อนบ้านๆ กว่าจะรอด เหงื่อท่วมตัวเลยค่ะ
น้ำซุปก็เปลี่ยนเป็นแจแปนนิสสไตล์(ทำเสียงดัดจริตนิดนึง) คือใช้น้ำซุปดาชิ สาเก มิริน และโชหยุ ปรุงรส
น้ำซุปเดือดก็โยนหอมใหญ่ใส่ลงไป รอเดือดอีก ตามด้วยหมูสไลด์ (ทำไมต้องหมูสไลด์น่ะเหรอ จะได้เป็นแจแปนนิสสไตล์ไงเคอะ)
จากนั้นโยนไข่ม้วนที่หั่นรอไว้ลงไป เสกต้นหอมหั่นยาวลงไป ปิดฝา ปิดไฟ ปิดจ๊อบ!!!!
รสชาติ ก็พอไปวัดไปวาได้ คุณแฟนก็ชอบ แทบจะหากิโมโนมาใส่กันเลยทีเดียว ไม่เสียแรงที่มั่ว
มั่วๆซั่วๆ - ต้มจืดไข่น้ำสไตล์ญี่ปุ่น -
พอดีเห็นกระทู้ไข่ม้วนแว่บๆ ไอเดียก็ไม่รู้พรั่งพรูมาจากไหน แบบว่า แล้วทำไมต้องเป็นไข่น้ำธรรมดาๆ ด้วยละ
แล้วพอดีเมื่ออาทิตย์ก่อนลองทำหัวปลาแซลม่อนต้มซีอิ๊ว หมดค่าเครื่องปรุงไปหลาย ใช้นิดเดียว งานนี้ต้องใช้ให้คุ้มค่ะ
วันนี้กลับเลยทำไข่ม้วนทำครั้งแรก ยากก็ยาก ม้วนก็ยาก ไข่ก็ทอดในหม้อเทปล่อนบ้านๆ กว่าจะรอด เหงื่อท่วมตัวเลยค่ะ
น้ำซุปก็เปลี่ยนเป็นแจแปนนิสสไตล์(ทำเสียงดัดจริตนิดนึง) คือใช้น้ำซุปดาชิ สาเก มิริน และโชหยุ ปรุงรส
น้ำซุปเดือดก็โยนหอมใหญ่ใส่ลงไป รอเดือดอีก ตามด้วยหมูสไลด์ (ทำไมต้องหมูสไลด์น่ะเหรอ จะได้เป็นแจแปนนิสสไตล์ไงเคอะ)
จากนั้นโยนไข่ม้วนที่หั่นรอไว้ลงไป เสกต้นหอมหั่นยาวลงไป ปิดฝา ปิดไฟ ปิดจ๊อบ!!!!
รสชาติ ก็พอไปวัดไปวาได้ คุณแฟนก็ชอบ แทบจะหากิโมโนมาใส่กันเลยทีเดียว ไม่เสียแรงที่มั่ว