มีเป้าหมายอยากจะเปิดร้านเค้กในอีก 1-2 ปีข้างหน้าครับ
ตอนนี้เลยกำลังศึกษา และค่อยๆซื้ออุปกรณ์ ที่ลงทุนไปแล้วก็แค่พวกพิมพ์ พายยาง และตะกร้อมือครับ (ยังไม่มีเตาอบ มีแต่ไมโครเวฟ) จากอุปกรณ์ที่มีก็กำลังหัดทำพวกชีสเค้กแช่เย็นสไตล์ญี่ปุ่นเพราะชอบ และใช้อุปกรณ์น้อย สูตรผมก็หาตามหนังสือที่ซื้อมาบ้าง โหลดมาบ้าง ก็อร่อยบ้าง เลี่ยนบ้าง กำลังสนุกกับการทำถึงขนาด คิดเลยเถิดไปถึงการเปิดร้านครับ
ที่อยากได้คำแนะนำจากชาวก้นครัวก็ตามนี้ครับ
1.งบอุปกรณ์ทั้งหมดในการเปิดร้านอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ครับ
2.ควรลงทุนกับอุปกรณ์ตัวไหนก่อนครับ ชิ้นไหนที่ควรซื้ออย่างดี แล้วใช้ยาวๆ
3.เตาอบควรซื้อขนาดไหนครับ มียี่ห้อ/รุ่น แนะนำมั้ยครับ
4.ถ้าเริ่มทำชีสเค้กอร่อยๆได้ซัก 5-6 แบบ แล้วขายออนไลน์ส่งตามรถไฟฟ้าเลยดีมั้ยครับ หรือควรทำให้เป็นหลายๆชนิดก่อน
รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะครับ ขอบคุณครับ
ปล.มีเงินเหลือจากเงินเดือนประมาณเดือนละ 5k ครับ ไว้เป็นค่าลองทำ/ซื้ออุปกรณ์ แต่ถ้ามีตัวไหนที่ราคาสูงแต่คุ้มก็แนะนำได้นะครับ
ขอคำแนะนำเรื่องการเปิดร้านเค้กหน่อยครับ
ตอนนี้เลยกำลังศึกษา และค่อยๆซื้ออุปกรณ์ ที่ลงทุนไปแล้วก็แค่พวกพิมพ์ พายยาง และตะกร้อมือครับ (ยังไม่มีเตาอบ มีแต่ไมโครเวฟ) จากอุปกรณ์ที่มีก็กำลังหัดทำพวกชีสเค้กแช่เย็นสไตล์ญี่ปุ่นเพราะชอบ และใช้อุปกรณ์น้อย สูตรผมก็หาตามหนังสือที่ซื้อมาบ้าง โหลดมาบ้าง ก็อร่อยบ้าง เลี่ยนบ้าง กำลังสนุกกับการทำถึงขนาด คิดเลยเถิดไปถึงการเปิดร้านครับ
ที่อยากได้คำแนะนำจากชาวก้นครัวก็ตามนี้ครับ
1.งบอุปกรณ์ทั้งหมดในการเปิดร้านอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ครับ
2.ควรลงทุนกับอุปกรณ์ตัวไหนก่อนครับ ชิ้นไหนที่ควรซื้ออย่างดี แล้วใช้ยาวๆ
3.เตาอบควรซื้อขนาดไหนครับ มียี่ห้อ/รุ่น แนะนำมั้ยครับ
4.ถ้าเริ่มทำชีสเค้กอร่อยๆได้ซัก 5-6 แบบ แล้วขายออนไลน์ส่งตามรถไฟฟ้าเลยดีมั้ยครับ หรือควรทำให้เป็นหลายๆชนิดก่อน
รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะครับ ขอบคุณครับ
ปล.มีเงินเหลือจากเงินเดือนประมาณเดือนละ 5k ครับ ไว้เป็นค่าลองทำ/ซื้ออุปกรณ์ แต่ถ้ามีตัวไหนที่ราคาสูงแต่คุ้มก็แนะนำได้นะครับ