ที่บ้านเป็นคนเหนือ แม่ทำเป็นแต่อาหารเหนือ เลยไม่เคยกินและไม่เคยทำจับฉ่าย
วันนี้ลองทำเองครั้งแรก เขาว่ากันว่าเก็บไว้อุ่นกินได้หลายวัน เขาเก็บอย่างไรคะ
ต้องใส่ตู้เย็น ฟรีช หรือใส่หม้อวางไว้เฉยๆ
และขอปรึกษา ทำแล้วไม่ค่อยอร่อยเลยค่ะ
เราทำแบบนี้...
1. ผัดผักใส่กระเทียมนิดหน่อยปรุงด้วยซอสหอยนางรมและซีอิ๊วขาว พักไว้
2. ใส่น้ำในหม้อ ใส่กระดูกหมู คนอร์ 1 ก้อน หัวผักกาด
3. พอเดือดใส่ผักลงไป ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและเกลือ
ผล เราว่าไม่ค่อยอร่อย แต่รูมเมทก็ว่าอร่อยดี เหมือนกินตามร้าน
ที่เขาว่าจับฉ่ายเก็บไว้กินได้หลายวัน เขาเก็บอย่างไรคะ
วันนี้ลองทำเองครั้งแรก เขาว่ากันว่าเก็บไว้อุ่นกินได้หลายวัน เขาเก็บอย่างไรคะ
ต้องใส่ตู้เย็น ฟรีช หรือใส่หม้อวางไว้เฉยๆ
และขอปรึกษา ทำแล้วไม่ค่อยอร่อยเลยค่ะ
เราทำแบบนี้...
1. ผัดผักใส่กระเทียมนิดหน่อยปรุงด้วยซอสหอยนางรมและซีอิ๊วขาว พักไว้
2. ใส่น้ำในหม้อ ใส่กระดูกหมู คนอร์ 1 ก้อน หัวผักกาด
3. พอเดือดใส่ผักลงไป ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและเกลือ
ผล เราว่าไม่ค่อยอร่อย แต่รูมเมทก็ว่าอร่อยดี เหมือนกินตามร้าน