จะรบกวนถามว่า สูตรแพนเค้กที่เรา จดมาจากเพื่อนๆในนี้ค่ะแต่จำเจ้าของสูตรไม่ได้แล้ว ขอโทษด้วยนะคะ
ประกอบไปด้วย
1 แป้งสาลีอนกประสงค์ 1 ถ้วย
2.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
3.นมสด 1 ถ้วย
4.ผงฟู 2 ช้อนชา
5.น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
6.เกลือ 1/4 ช้อนชา
7.ไข่ไก่ 1 ฟอง
จากสูตรด้านบน เราลองทำดู เราว่ามันจืดเกินไป เรา จะเพิ่มน้ำตาลได้มั๊ยคะ เพราะเราชอบกินเปล่าๆ ไม่ค่อยกินกับอย่างอื่นอีก
ถ้าเราเพิ่มน้ำตาลไป มันจะมีปัญหามั๊ยคะ
และอีกปัญหาคือการทอด ทำไม่เราทอดแล้ว มันไม่เป็นวงกลม เราใช้กระทะแบบเทปล่อน กลมๆ แบนๆ ทอดค่ะ
มันไหลไปทั่วเลยค่ะ หรือว่าแป้งมันเหลวไปค่ะ
รบกวนด้วยนะคะ
จะแก้มือทำให้ลูกอีกรอบค่ะ ลูกชอบกินค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
รบกวนถามเรื่อง การทำแพนเค้กค่ะ
ประกอบไปด้วย
1 แป้งสาลีอนกประสงค์ 1 ถ้วย
2.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
3.นมสด 1 ถ้วย
4.ผงฟู 2 ช้อนชา
5.น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
6.เกลือ 1/4 ช้อนชา
7.ไข่ไก่ 1 ฟอง
จากสูตรด้านบน เราลองทำดู เราว่ามันจืดเกินไป เรา จะเพิ่มน้ำตาลได้มั๊ยคะ เพราะเราชอบกินเปล่าๆ ไม่ค่อยกินกับอย่างอื่นอีก
ถ้าเราเพิ่มน้ำตาลไป มันจะมีปัญหามั๊ยคะ
และอีกปัญหาคือการทอด ทำไม่เราทอดแล้ว มันไม่เป็นวงกลม เราใช้กระทะแบบเทปล่อน กลมๆ แบนๆ ทอดค่ะ
มันไหลไปทั่วเลยค่ะ หรือว่าแป้งมันเหลวไปค่ะ
รบกวนด้วยนะคะ
จะแก้มือทำให้ลูกอีกรอบค่ะ ลูกชอบกินค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ