รบกวนถามเรื่อง การทำแพนเค้กค่ะ

กระทู้คำถาม
จะรบกวนถามว่า สูตรแพนเค้กที่เรา จดมาจากเพื่อนๆในนี้ค่ะแต่จำเจ้าของสูตรไม่ได้แล้ว ขอโทษด้วยนะคะ

ประกอบไปด้วย

1 แป้งสาลีอนกประสงค์ 1 ถ้วย
2.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
3.นมสด 1 ถ้วย
4.ผงฟู  2 ช้อนชา
5.น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
6.เกลือ 1/4 ช้อนชา
7.ไข่ไก่ 1 ฟอง

จากสูตรด้านบน  เราลองทำดู เราว่ามันจืดเกินไป เรา จะเพิ่มน้ำตาลได้มั๊ยคะ เพราะเราชอบกินเปล่าๆ ไม่ค่อยกินกับอย่างอื่นอีก

ถ้าเราเพิ่มน้ำตาลไป มันจะมีปัญหามั๊ยคะ

และอีกปัญหาคือการทอด  ทำไม่เราทอดแล้ว มันไม่เป็นวงกลม เราใช้กระทะแบบเทปล่อน กลมๆ แบนๆ ทอดค่ะ

มันไหลไปทั่วเลยค่ะ  หรือว่าแป้งมันเหลวไปค่ะ

รบกวนด้วยนะคะ

จะแก้มือทำให้ลูกอีกรอบค่ะ  ลูกชอบกินค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่