หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[ถาม] การแกะมาการองออกจากกระดาษไข เมื่ออบเสร็จ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ของหวาน
เวลาอบเสร็จขาของมาการองจะยังแฉะๆอยู่ใช่มั้ยคะ หรือว่าแข็งแล้ว
เวลาแกะมาทีไรจะได้แต่เปลือทุกที ขาติดอยู่กับกระดาษทุกที
ต้องรอให้เย็นจนขามาการองแข็งแล้วค่อยแกะใช่มั้ยคะ
ขอบคุณมากค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ช่วยด้วย มาการองก้นไม่สุกซักที~~
ลองอบที่อุณหภูมิ 140 องศา 13 นาทีแล้วค่ะ พอเอาออกมาแกะไม่ได้เลยก้นแฉะ แต่ตัว shell มันกำลังดีแล้วนะ ไม่แข็งไป เลยเอาเข้าอบต่ออีกเป็นสิบนาที เอาออกมาก้อยังไม่สุกเลย หน้าหมองอีก ขอคำแนะนำด้วยค่ะ TT หาย
J/kuchiki
ก้นมาการองต้องเป็นแบบไหนคะ
ทุกทีที่เคยกินมันใส่ไส้แล้วอ่ะค่ะ ไม่รุว่าตอนอบเสดจะเปนแบบไหน ที่เคยทำ ก้นมันจะแข็งกรอบเลยอ่ะค่ะ ถ้าไม่งั้นมันจะแซะไม่ได้ กลายเป็นก้อนติดบนกระดาษซิลิโคนเลย เหลือแต่เปลือกกลวงๆ เนื้อไม่มาด้วน ไม่รุว่า
J/kuchiki
อยากทำมาการองค่ะ ขอคำแนะนำจากพี่ๆหน่อยค่ะ
เคยทำอยู่ 2 ครั้งค่ะ ครั้งแรกหน้าแตก ตัวมาการองแฉะ กระโปรงขึ้นตอนอยู่ในเตา พอออกมาก็หายไปเลย แกะจากกระดาษรองอบไม่ออกด้วยค่ะ ครั้งที่ 2 ก็หน้าแตก ปูดขึ้นเป็นภูเขาไฟ แกะจากกระดาษไม่ออกเหมือนเดิม ตอนแรกจ
จิ้งจอก 9 หาง
การตรวจสอบสภาพทหารกองหนุน 2568 ไม่กรอกส่งจะมีผลอะไรไหม
ผมได้จดหมายตรวจสภาพ กองหนุน ครั้งนี้ส่งมารอบที่สามแล้วครับ ก่อนหน้านี้ส่งมาสองฉบับผมไม่ได้กรอกส่งไป รอบนี้ มีแนบใบกระดาษเพิ่มมา เป็นตัวอักษรสีแดง ว่าด้วยกฏหมายครับ ผมควรทำยังไงดี เพราะตอนนี้ที่บ้านก็ม
สมาชิกหมายเลข 4376907
พามาส่องของกินในซีเจโซนของหวาน เทศกาลคริสต์มาส
พามาส่องของกินในซีเจโซนของหวาน เทศกาลคริสต์มาส ที่เลือกมาคือตามใจเจ้าของกระทู้ทั้งหมดเลยจ้า ขนมหวาน ของอร่อยๆในซีเจก็ไม่แพ้กับคาเฟ่หรือซุปเปอร์มาร์ตเก็ตรูปตัวเลขเลยนะ เดี๋ยววันนี้งัดตัวเด็ดๆมาให
ปากกาดาว
[ปัญหามาการอง]มาการองไม่มีขาฐานไหม้หน้าเเตกค่ะขอผู้รู้ทีค่ะ
สวัสดีค่ะพอดีจะมาขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับมาการองค่ะพอดีที่บ้านเพิ่งอบมาการองเสร็จค่ะอบออกมามาการองมีลักษณะ ไม่มีขาไส้กลวงหน้าไหม้ฐานไหม้ตัวฐานติดกระดาษไขและหน้าของมาการองเเตกค่ะตัวมาการองมีลัษณะพองค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1576747
🙂🍪🍫🍵🌺@@...(*_*)Coconut Macaroons/มาการูนมะพร้าว(*_*)...@@🙂🍪🍫🍵🌺
🌸😀🍪🍫วันนี้ของนำเสนอ Coconut Macaroons/มาการูนมะพร้าว เป็นคุกกี้ที่อัดแน่น ไปด้วยเนื้อมะพร้าว มาการูนที่ทำนั้น จะต่างจากสูตรต้นตำรับของอิตาลี ซึ่งจะใช้ไข่ขาว ไม่มีไข่แดงเป็นส่วนผสม แต่สู
สมาชิกหมายเลข 3902534
ขอถามผู้นินึงเกี่ยวกับ มาการอง
คือมาการองที่ผมทำอ่ะ อบเสร็จทุกอย่างแล้ว ขามันงอกออกมาน้อย ไม่กล้าออบต่อเพราะ มีบางชิ้นไหม้แล้ว แล้วส่วนใหญ่ชิ้นที่เกะออกมาชิ้นกระดาษไขเอามาก เลยจะขอคำปรึกษาซักหน่อยอ่ะ 1ทำไมขางอกออกมาน้อยมาก และมีอยู
สมาชิกหมายเลข 1327523
เปิดคาเฟ่ ต้องเตรียมของอะไรก่อนเปิดร้านบ้างเหรอคะ
พอดีหนูอยากได้ข้อมูลมาเขียนนิยายค่ะ อยากทราบว่า พี่ๆที่เปิดคาเฟ่ ร้านขนม ในกรณีที่อบขนมเองหลายๆชิ้น อยากทราบว่าสามารถอบขนมไว้กลางคืนก่อนแล้วค่อยตกแต่งเค้กอีกวันได้ไหมคะ
สมาชิกหมายเลข 8400719
🍪 คุกกี้... 🍪
ชอบเนื้อคุกกี้แบบนี้ ไม่แข็งไป ไม่ร่วนเกิน หอมเนย นุ่มนวล Vanilla ring... อร่อยดีนะ...
deauny
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[ถาม] การแกะมาการองออกจากกระดาษไข เมื่ออบเสร็จ
เวลาแกะมาทีไรจะได้แต่เปลือทุกที ขาติดอยู่กับกระดาษทุกที
ต้องรอให้เย็นจนขามาการองแข็งแล้วค่อยแกะใช่มั้ยคะ
ขอบคุณมากค่ะ