[CR] RhYThMzInReVieW CHINEZ+OOTOYA รอบสอง

จะลงแยกก็กลัวรูปจะน้อยและจะเป็นการเสียเวลาของเพื่อนๆพี่ๆน้องๆชาวก้นครัว บลูเลยขอลงรีวิวทีเดียวพร้อมกัน สองร้านเลยนะครับ

เริ่มจากร้านแรกก่อนเลยนะครับที่ร้าน CHINEZ  

สั่งมาเพียงแค่สองเมนูคับ คือเผือกทอดและชุดติ่มซำแบบนึ่ง หน้าตาจะเป็นยังงัยตามกันไปเลยครับ

ก่อนอื่นเลยครับ

เก็กฮวยแบบรีฟิล บลูบอกเค้าว่าขอแบบไม่หวาน และขอน้ำเชื่อมเพื่อปรับความหวานเองครับ



จากนั้นพนักงานก็นำน้ำจิ้มต่างๆมาเสิร์ฟทั้งจิ๊กโฉ่ว บ๊วยเจี่ยและพริกเผา(มั้ง)

รอสักพัก เผือกทอด ก็มาครับ

ดูข้างในกันดีกว่า

รสชาติเฉยๆครับสำหรับบลู กลิ่นแอบคล้ายรสชาติกระหรี่ปั๊บสระบุรีแบบเบาๆ

จากนั้นไม่นาน ชุดติ่มซำก็มาครับ

ซูมๆกันหน่อย

อีกมุมครับ

สำหรับบลูที่ชอบความหลากหลายของอาหาร ชุดติ่มซำนึ่งชุดนี้ตอบโจทย์บลูมากครับ


เดินมาอีกนิดหน่อยเจอร้าน OOTOYA พอดี แวะทานกันอีกซักหน่อยนะครับ ในฐานะที่เป็นแฟนคลับพี่ปรัซซี่มานาน วันนี้เลยขอเดินรอยตามหน่อยนะครับกับหมูทอดราดซอสมิโสะ เริ่มกันเลยดีกว่าคับ

วันนี้สั่งทั้งหมดสามรายการครับ ปลาชิมะฮอกเกะของโปรด เมนูของตาย หมูทอดราดซอสมิโสะแบบพี่ปรัซซี่ และที่ขาดไม่ได้เลยในการไปเยือนร้านนี้ทุกครั้งคือ กวางตุ้งหมักงา

อย่างที่เคยแนะนำไปเมื่อกระทู้แรกของบลูนั้น วางบนข้าวร้อนคีบเข้าปากพร้อมข้าว ขอบอกคำเดียวคับ ฟินนนน


ผ่านไปซักพักชุดหมูทอดราดซอสมิโสะก็มาเสิร์ฟคร้าบบ

ไม่รอช้าคีบลงบนข้าวแล้วหม่ำเลย

หมูชุบแป้งทอดออกมาได้กรอบนอกนุ่มใน พร้อมซอสมิโสะข้นๆหวานๆเค็มๆ ทานกับข้าวญี่ปุ่นชั้นเลิศ อร่อยคร้าบอร่อย ขอบคุณพี่ปรัซซี่สำผรับเมนูแนะด้วยครับ
ผ่านไปประมาณชั่วเคี้ยวหมากแหลกของที่บลูสุดโปรดปรานก็มาครับ

ปลาชิมัะฮอกเกะ

เพื่อนๆพี่ๆชาวก้นครัว เวลาทานระวังก้างกันหน่อยนะคร้าบ

จากกระทู้คราวที่แล้วมีคนแนะนำให้ใส่โชยุลงในไชเท้าฝอยและทานเคียงกับวาซาบิ
ไม่รอช้าครับ


ผลประกอบการวันนี้อร่อยเลยคร้าบ

ยังงัยฝากพี่ๆเพื่อนๆชาวก้นครัวผลงานรีวิวครั้งนี้ด้วยครับ สำหรับคืนนี้ ฝันดีราตรีสวัสดิ์กันถ้วนหน้า Happy weekend คร้าบบบ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่