[CR] My very first time review >>> OOTOYA

ก่อนอื่นขออกตัวก่อนเลยครับว่า แอบแฝงอยู่ในห้องก้นครัวมานานมากแล้ว แต่ไม่มีโอกาสได้ ID กับเค้าซักที วันนี้มีไอดีกับเค้าแล้วนะคร้าบ ขอฝากเนื้อฝากตัวกับพี่ๆห้องก้นครัวด้วยนะครับ ผิดพลาดยังงัย ฝากติชมด้วยครับ
เริ่มเปิดรีวิวด้วยอาหารญี่ปุ่นรสมือคุณแม่ชาวญี่ปุ่นกับร้าน OOTOYA แล้วกันนะคับ ต้องขอบอกก่อนเลยครับว่า ทานครั้งแรกเมื่อสี่ปีที่แล้ว ด้วยความที่ปกติเป็นคนทานอาหารรสจัด ไม่ใช่เชิงเผ็ดนะครับ รสจัดแบบว่า หนักหวานหนักเค็มหนักเปรี้ยวให้ถึงพริกถึงขิงกันไปเลย ประมาณนี้อะนะครับ ครั้งแรกที่ทานรู้สึกว่าอาหารร้านนี้จืดมากกกกก และเว้นวรรคร้านนี้ไปยาวเลยครับ จับพลัดจับผลูท่าไหนไม่รู้มีวันนึงอยากทานปลามากกก เป็นคนชอบทานปลาเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เดินไปเดินมาในเอ็มโพเรียม นอกจากคาร์เฟ่ฟิชที่น้ำมันเยิ้มๆก็มีแต่ร้านนี้นี่แหละ เลยเข้าร้านนี้และสั่งปลามากิน เจ้าชิมะฮอกเกะ หวานนุ่มมากก จากนั้นมาก็รักเลยคร้าบบบบ>>>>โห เกริ่นมาซะยาว ลงรูปเลยดีกว่า

นี่ครับนี่คือชาเขียวหอมข้าวคั่วที่จะขาดไม่ได้เลยสำหรับเรา เพราะว่าเค้าให้ฟรีนั่นเองครับ แถมเติมได้ตลอด

สั่งอาหารเรียบร้อย ระหว่างรอ เจอะกับป้ายนี้ เลยถ่ายมาฝากพี่ๆห้องก้นครัวเผื่อใครมีบัตรของ Citibank ก็อย่าลืมใช้สิทธิ์กันนะคร้าบ

สุภาพที่ดี เป็นยังงัยหว่า

ของโปรดสุดๆของบลูมาก่อนเลยคร้าบ กว้างตุ้งหมักงา หรือซอสงานี่แหละครับ อร่อยมากเลยครับ รสหวานกลมกล่อมหอมกลิ่นงาหวานรสกวางตุ้งเสิร์ฟมาแบบเย็นๆ คีบวางบนข้าวญี่ปุ่นหุงร้อนๆควันฉุยๆของที่นี่ อร่อยจริงๆนะครับ อยากให้เพื่อนๆพี่ๆได้ลองครับ ราคาไม่แพงนะครับแต่จำไม่ได้ แหะๆ

ของโปรดขอสองรูปนะครับ

จากนั้นอีกไม่นานตามมากันติดๆเลยครับกับ ไก่ทอดและหอยเชลล์ ซอสนันบัง หากผิดต้องขออภัยครับ

จะมาเป็นชุดพร้อม ข้าว ซุป ผักดองและไข่ตุ๋น ตั้งแต่เป็นเมนูใหม่ทุกชุดมีไข่ตุ๋นหมดเลย แงๆ บลูไม่ชอบไข่ตุ๋นอ่าา คหสต. นะครับ บลูว่ามันไม่ค่อยมีรสชาติมีกลิ่นคาวๆแปลกๆอะคับ หรือเพร่ะแม่บลูทำอร่อยกว่าก็ไม่รู้นะครับ แหะๆ ขอแอบอวยแม่ตัวเองนิดนึงนะครับ พี่ๆก้นครัวไม่ว่ากันนะครับ

ลืมบอกครับ ใครที่ไม่ค่อยโปรดปรานซุปมิโซะ(เหมือนบลู)เท่าไหร่ สามารถเปลี่ยนเป็นซุปสาหร่ายได้นะครับ รสนุ่มละมุนไม่แพ้กันนะคร้าบ

จากในเซ็ตจะเห็นได้ว่ามีสลัดไข่ถ้วยเล็กๆอยู่แบบมุม ใครที่ไม่ค่อยชอบหรือรู้สึกว่ามันเลี่ยนๆคาวๆแบบบอกไม่ถูก บลูมีเคล็ดลับคร้าบ

เพียงตักโหมะเจ้าผงนี่ลงไป รสชาติเค้าอธิบายภาษาบ้านๆก็ผงมาม่ารสต้มยำนี่เองครับ โหมะลงบนไข่กินกับข้าวร้อนๆใช้ได้เลยนะครับ

มาถึงเมนูพระเอกที่บลูตั้งหน้าตั้งตารอคอย ปลาชิมะฮอกเกะย่างถ่าน มาแล้วคร้าบ

ปลาชิ้นนี้อร่อยมากเลยครับ เรื้อปลารสหวานเคล้าเค็มเล็กน้อยทานกับข้าวร้อนๆอร่อยอย่าบอกใครเชียว

ที่เห็นเป็นถ้วยเล็กๆ ด้านบนซ้ายเป็นสาหร่ายนานาพันธุ์ สีดำๆเส้นเล็กๆจะออกหวานหน่อย สีเขียวๆไม่แน่ใจชื่อว่า วากาเมะหรือปล่าวนะครับ หากผิดต้องขออภัยด้วยนะครับ รสจืดมีเมือกลื่นๆแบบเบาๆ ส่วนถ้วยมุมบนขวาเป็นไชเท้าฝอย อันนี้ทานไม่เป็นจริงๆครับขอยอมรับเลย ฝากพี่ๆช่วยแนะนำด้วยครับ สั่งเมนูนั้ทุกครั้งไม่ได้แตะทุกครั้ง ไม่รู้ว่าทานยังงัยครับ บลูลองทานเปล่าๆรู้สึกว่ามันมีกลิ่นแปลกๆอะคับ แหะๆ

เมนูถัดไปครับ สลัดปลามากุโระ ปกติต้องบอกว่าไม่ทานปลาดิบครับ แต่น้องบลูเค้าสั่งมาทาน งั้นจานนี้ขอผ่านไปนะครับ

เนื่องจากอุดหนุนร้านนี้เค้าบ่อยจนได้สแตมป์ครบ มื้อนี้เลยได้จ่ายถูกลง 150บาทครับ

ลืมถ่ายบิลมาอะคับ ไว้รีวิวหน้าจะไม่พลาดเรื่องราคาแน่นอนครับ

งั้นบลูขอจบรีวิวแรกไว้เพียงเท่านี้ ฝากตัวด้วยนะครับพี่ๆชาวก้นครัว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่