ทำไมถึงมีน้ำมันไหลออกมาจาก cake pop คะ

กระทู้คำถาม
วันนี้ลองทำ cake pop เป็นครั้งแรกค่ะ สำเร็จลุล่วงไปด้วยดีแบบน่าเกลียดๆ เพราะตกแต่งไม่ค่อยเป็น แต่มีปัญหาว่าหลังจากช็อกโกแลตที่เคลือบแข็งตัวแล้ว จะมีหยดน้ำมันไหลออกมา คิดว่ามาจากตัวช็อกโกแลตที่ใช้เคลือบน่ะค่ะ พอมันเซ็ทตัวก็บีบน้ำมันส่วนเกินออกมา ใครทำแล้วเป็นอย่างนี้บ้างคะ เป็นเพราะช็อกโกแลตไม่ค่อยมีคุณภาพหรือเปล่าคะ (จขกท.ซื้อแบบแบ่งขาย เพราะมันถุงเล็กสุด คิดว่าจะลองทำไม่กี่อัน) หรือจขกท.ทำผิดพลาดตรงไหนหรือเปล่า ใครรู้ช่วยตอบหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่