สอบถามเกี่ยวกับ เนยเหลือง!! ค่ะ

กระทู้คำถาม
มือใหม่ค่ะ คือก่อนหน้านี้ที่หัดทำเบเกอรี่นั้นได้ซื้อเนยเป็นก้อนใหญ่ๆมา3ก้อน จากห้างแห่งนึงในจังหวัด ถ้าจำไม่ผิด1ก้อน กก.ละ40บาท ข้างก้อนนั้นเขียนเพียงว่า เพ็ญ เนยเหลือง
และช่วงนี้ไม่ค่อยได้ว่างทำเท่าไหร่จึงได้ปล่อยเนยทิ้งไว้ไม่ได้เก็บให้ดีเท่าที่ควร ปรากฏว่ามันเหม็นหืน สรุปแล้วมันคือมาการีนใช่ไหมค่ะ เพราะคิดว่าถ้าเป็นเนยสดไม่น่าจะเหม็นหืนได้ และขนมที่ทำออกมาจะได้กินเหม็นของเนยชัดเจนมากเหมือนใส่น้ำหอม ไม่หอมเนยสดเหมือนที่คิด

สุดท้ายอยากให้แนะนำเนยสด ดีๆราคาไม่แพงมากและวิธีสังเกตให้หน่อยค่ะ เช่นต้องแช่อยู่ที่ชั้นเท่านั้นรึเปล่า เพราะเป็นคนกลัว tran fat มากพวกเนยขาว-ไขมันพืช สรรพคุณก็รู้ๆกันอยู่(แต่กินไปเยอะแล้วเศร้า)


ฝากความรู้มาแลกเปลื่ยนด้วยค่ะ
http://www.lovefitt.com/healthy-fact/trans-fat-ไขมันทราน-ภัยร้ายใกล้ตัว/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่