คุกกี้อบเสร็จแล้ว เก็บตอนอุ่น หรือ เก็บตอนที่เย็นแล้ว ?

กระทู้คำถาม
หลังจากที่ทำคุกกี้แล้วเหนียว เกิดอาการเครียดอย่างหนัก พยายามค้นกระทู้ดูเอง

แต่หลายกระทู้มันตีกันจนงงไปหมดแล้ว (แงแง....)

http://ppantip.com/topic/30477579 (โพสแล้วมีผู้รู้มาให้คำตอบ แต่ก็ยังทำตัวเป็นเด็กขี้สงสัย )

ค้นหาไม่ได้ว่าทำไมทำคุกกี้แล้วมันเหนียว  ตอนอบออกมาจากเตาวางไว้ 15 นาที

เอามาแตะหลังมือ ก็เย็นแล้ว จัดการชิมซะหน่อย อร่อย สัมผัสก็ดีตามที่ต้องการ

จัดการเก็บลงกล่อง super lock ผ่านไป 4-5 ชม. เหนียวซะงั้น

แต่ถ้าเป็นคุกกี้แบบนุ่ม ( สูตรคุกกี้ข้าวโอ๊ต+ลูกเกดของแม่ปู ) ก็เละจับแล้วหลุดไปหมดเลย

แต่เก็บไว้ด้วยความเสียดาย    สองวันผ่านมา

คุณพระ !!! กลับมาเป็นรูปเป็นร่างสวยงาม รสชาดก็ดี เอาไงล่ะเนี่ย

ตอนนี้ชิมคุกกี้ทุกเวลา เช้า กลางวัน เย็น ชิมจนตัวกลม ก็หาสาเหตุไม่ได้สักที

ลองทำคุกกี้กรอบดู เป็นคุกกี้ ข้าวโอ๊ต+ช็อกชิฟ

ออกมาจากเตารอ 15 นาทีเหมือนกัน จับก็เย็นดีแล้ว
( แต่บางท่านผู้รู้บอกว่าข้างนอกเย็นแล้ว ข้างในอาจจะร้อนก็ได้นะจ๊ะ เป็นงงเลยว่า แล้วอย่างงี้จะรู้ได้ไงว่าข้างในก็เย็น)

แรกๆ กรอบ ทิ้งไว้ 4-5 ชม. เหนียว ตอนนี้ว่าจะลองทิ้งไว้สองวันแบบคุกกี้แบบนุ่มว่าจะกลับมากรอบไหม แหะๆ

ร่ายมาซะยาวววว   คำถาม : คุกกี้ต้องเก็บตอนอุ่นหรือตอนที่เย็นแล้วกันแน่ค่ะ ?
                                      
                                       อาการคุ้มดีคุ้มร้ายของคุกกี้  มันเกิดจากอะไรค่ะ ?
(เป็นอยู่คนเดียว ไม่เห็นมีท่านอื่นมาโพสเรื่องนี้ไว้เลย ไม่รู้ว่ามันเป็นตามเจ้าของหรือป่าว 55+)

ขอท่านผู้รู้ช่วยให้ความกระจ่างด้วยนะคะ เพราะว่าทำมาหลายรอบ กินจนตัวกลมไปหมดแล้ว ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่