#๓ - กลับโคราชเข้าครัวทำ : ผัดไทย ทำตามมีตามเกิด

อิอิ เริ่มกันเลยครับ

เริ่มจากการ  ทำน้ำผัดไทย ก่อนครับ
มีน้ำตาลปี๊ป  / น้ำปลา / น้ำมะขาม


นำ น้ำตาลปี๊ป  + น้ำปลา + น้ำมะขาม มาเคี่ยวให้ละลายให้เข้ากัน




มาดูส่วนประกอบกัน
- เส้น (อันนี้ใช้เส้นโตไว ตามตลาดสด)
- กุ้ง / เต้าหู้
- หอมแดงซอย / ไชโป้(ผมใช้หวาน) / ถั่วลิสงตำ
- ถั่วงอก / กุ้ยฉ่าย
- น้ำมันพืช / น้ำเปล่า
- น้ำผัดไทยที่ทำไว้


เริ่มจาก หอมแดงซอย + น้ำมันลงไปในกระทะ


ใส่เต้าหู้ + ไชโป๊หวาน ลงไปผัด


ใส่กุ้งลงไปผัดพอสุข สุก ศุกร์


ใส่เส้น + น้ำผัดไทย ลงไป


ต้องบอกตรง ๆ ว่าทำพลาด
เพราะเส้นมันไม่สุก นิ่ม ง่าย ๆ อย่างที่คิด ผมเลยแก้ไขปัญหา โดยการใส่น้ำไปเหมือนต้ม ทำคล้ายผัดหมี่โคราช
กว่าเส้นจะสุกทำเอาเหงื่อตกเหมือนกัน ถ้ารู้ว่าสุกยาก ผมจะเอาเครื่องที่ผัดตอนแรกพักไว้ก่อน
แล้วมาทำแต่เส้นกับน้ำผัดไทยให้สุก นิ่มพอดี แล้วถึงเอาสองส่วนมาผสมกัน จะได้รสชาติที่ดีกว่า (ครั้งที่ืสอง,สาม ผมทำแบบน้ำ)


ใส่ถั่วลิสงที่ตำลงไป


ใส่ผัก ถั่วงอก กุ้ยฉ่านลงไป


ใส่ไข่ไก่ ลงไป


คลุกให้เข้ากัน


ทานแล้วละจร้าาา


ทำอาหารครั้งนี้ได้ประสบการณ์อย่างหนึ่ง คือการแก้ไขปัญหาในการทำอาหาร ถ้าเจอในสิ่งที่ไม่คาดคิด อิอิ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่