มีปัญหาเกี่ยวกับการทำเค้กป๊อปค่ะ จากที่ลองทำครั้งแรก เราใช้นูเทลล่าเป็นฟรอสติ้ง ก็สามารถปั้นเค้กเป็นรูปเป็นร่างได้ตามต้องการ
แต่เมื่อคืนลองทำฟรอสติ้งที่เป็นบัตเตอร์ รู้สึกว่าจะจัดหนักไปหน่อย เลยทำให้เค้กแฉะ นิ่ม ปั้นไม่ได้อย่างที่ใจคิดเลยค่ะ
จะทำเค้กก้อนใหม่มาผสมเพิ่ม ก็จะดึกเกินไป เราก็เลยใส่กล่องปิดฝา แช่ตู้เย็นเก็บไว้
คำถาม
1. เราสามารถนำเค้กที่แช่ตู้เย็นนั้น(ผสมฟรอสติ้งไปแล้ว 1 รอบ) มาผสมฟรอสติ้งใหม่ แล้วมาปั้นใหม่ได้หรือไม่
2. แล้วจะมีวิธีจัดการอย่างไร ถ้าผสมฟรอสติ้งแล้วมันเหลว แฉะเกินไปคะ
ขอบคุณค่ะ
สอบถามเกี่ยวกับเค้กป๊อปค่ะ
แต่เมื่อคืนลองทำฟรอสติ้งที่เป็นบัตเตอร์ รู้สึกว่าจะจัดหนักไปหน่อย เลยทำให้เค้กแฉะ นิ่ม ปั้นไม่ได้อย่างที่ใจคิดเลยค่ะ
จะทำเค้กก้อนใหม่มาผสมเพิ่ม ก็จะดึกเกินไป เราก็เลยใส่กล่องปิดฝา แช่ตู้เย็นเก็บไว้
คำถาม
1. เราสามารถนำเค้กที่แช่ตู้เย็นนั้น(ผสมฟรอสติ้งไปแล้ว 1 รอบ) มาผสมฟรอสติ้งใหม่ แล้วมาปั้นใหม่ได้หรือไม่
2. แล้วจะมีวิธีจัดการอย่างไร ถ้าผสมฟรอสติ้งแล้วมันเหลว แฉะเกินไปคะ
ขอบคุณค่ะ