หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มาขอความรู้ครับ กล้วยบวชชีทำไงไม่ให้เปรี้ยวครับ???
กระทู้สนทนา
สูตรอาหาร
อาหาร
มาขอความรู้ครับ กล้วยบวชชีทำไงไม่ให้เปรี้ยวครับ??? ขอคุณที่แวะมาตอบ+อ่าน อิอิ วันนี้มานอกห้องค้นไม้ อิอิ...
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
กล้วยบวชชี มีรสเปรี้ยว เกิดจากอะไรคะ
เมื่อวานเลิกงานเร็ว เลยอยากทำกล้วยบวชชีครั้งแรกในชีวิตด้วยกระทะไฟฟ้า กล้วยเริ่มเหลือง ต้มกล้วยทั้งเปลือกแล้ว ใช้น้ำตาลทราย และน้ำกะทิกล่อง รสชาติอื่นๆอร่อยถูกปากกว่าซื้อรับประทานค่ะ แต่ติดตรงที่มีรสเป
Frigga
สงสัย กล้วยน้ำว้าทำไมเปรี้ยว ทั้งลองซื้อและชิมจากบ้านเพื่อนๆ.ทั้งๆที่แก่-แก่จัดไม่ได้บ่มแก๊ส ขอบคุณครับ
ผมสงสัยว่าหลายๆครั้ง ทั้งลองซื้อและลองชิมจากบ้านเพื่อนๆ มาหลายๆครั้ง กล้วยน้ำว้าทำไมมีรสชาดเปรี้ยวบ้าง ทั้งๆที่ดูจากรูปทรงแล้ว ไม่ค่อยมีเหลี่ยม-กลม แก่ถึงแ่ก่จัด เป็นที่พันธุ์หรือดินหรือไม่มีธาตุอาหาร
FARM FUJI
***วันหยุดทั้งที ทำกล้วยบวชชีกันดีกว่าค่าาาาาา***
สวัสดีทุกท่านค่า วันอาทิตย์อันแสนสั้นกำลังจะหมดลงกันแล้วนะคะ เสียดายจัง อิอิอิ กล้วยบวชชีนี้ตั้งใจจะทำมาหลายทีแล้ว ตั้งแต่คุณผู้ชายซื้อจากตลาดมากินเมื่อคราวที่แล้วแล้วบ่นว่าหวานไปๆอยู่ทุกเจ้า น้ำเอง
วาระหนึ่ง ซึ่งไม่นาน
กล้วยบวชชีฝาด ค่ะ
กล้วยบวชชีทำออกมาแล้วฝาดค่ะ วิธืทำของเรา.........กล้วยน้ำว้าสุกแต่ยังไม่งอมมาก ต้มน้ำประมาณ 10นาที นำมาหั่นเป็นชิ้น ตั้งกะทิ น้ำตาล เกลือ พอละลายใส่กล้วย พอเดือด ปิดไฟ ชิมแล้วมันฝาด เปิดกูเกิลบอกว่า
ขนมหม้อแกงแสนอร่อย
วิธีทำกล้วยบวชชี
ทำกล้วยบวชชี ต้องเอากล้วยไปต้มก่อนเอาใส่กะทิทุกครั้งหรือเปล่า หรือต้มเฉพาะกล้วยกรุงเทพที่มันฝาดๆ เพราะไม่ได้สุกแบบธรรมชาติ แล้วทำยังไงให้น้ำกะทิใสๆ ไม่ข้นคับ กินแล้วจะไม่เลี่ยน
ไอเหยินเชฟ
สิ้นปี...ลองทางด่วนบางใหญ่-กาญจน์ แวะเที่ยวกัน...
ทางด่วนบางใหญ่-กาญจนบุรี ได้เริ่มเปิดให้ใช้บริการฟรีมาระยะนึง ช่วงวันหยุดศุกร์-อาทิตย์ ....ก็ยังไม่ได้มาลองใช้ ช่วงปีใหม่นี้...เปิดให้ใช้ยาวๆ และเพิ่มด่านขึ้นลงมากกว่าเดิม... ด่านบางใหญ่, นครปฐมตะวันอ
สมาชิกหมายเลข 1542280
วิธีทำ กล้วยบวชชี ขนมไทยทำง่าย กินได้ไม่มีเบื่อ By SGE
กล้วยบวชชี ขนมไทยในน้ำกะทิ ที่ทุกคนเคยกิน ตั้งแต่ยังเด็ก ทำยังไงให้หวานมันอร่อย กล้วยสุกนิ่ม ขาวสวย กำลังดี หากอยากรู้วิธีทำแล้วละก็ SGE มี วิธีท
Spring Green Evolution
ประสบการณ์ใหม่ของรสชาติที่ลงตัวระหว่างกล้วยและกาแฟในเหล้าดองสุดพิเศษ!
“เหล้าดองกล้วยกลิ่นกาแฟ” รสละมุน หอมกรุ่นไม่เหมือนใคร! วัตถุดิบ: • กล้วยหอมสุก (ไม่งอมจนเกินไป) 1 ส่วน • เมล็ดกาแฟสด&nb
weiweija
🎀 "ข้าวเหนียวปิ้งไส้กล้วย" 🥟 ย่างเตาถ่านหอมกรุ่น 🔥 เก็บไว้ทานได้หลายวัน 🍌👨🏻🍳🫕🧡💚💛💋🌥️☘️🍃👍🏻⭐😬
🎀 "ข้าวเหนียวปิ้ง" ขนมไทยที่ขายมาตั้งแต่สมัยปู่ย่าตายาย จำความได้ก็ได้ทานกันตั้งแต่เด็กๆแล้ว 💋 ด้วยรสชาติของข้าวเหนียวมูลที่ห่อด้วยใบตอง 🍀 เมื่อนำไปปิ้งบนเตาถ่าน จึงทำให้มีกลิ่นที่หอมกรุ่น เ
บันทึกรักฟลามิงโก้
พามาชม เฮียตี๋ ข้าวหมูแดง หมูกรอบ ก๋วยจั๊บ + Victory Bakery !!!
ใกล้เที่ยงแล้วลงได้ *-* เมื่อวาน จขกท. ไปทำธุระที่วัดชลประทานแต่เช้า เสร็จแล้ว พี่ๆสว.บอกให้พาไปทานข้าวเที่ยง หน่อย นี่เลย จัดก๋วยจั๊บน้ำข้นร้านนี้ให้ครับ เฮียตี๋ &nb
double two
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มาขอความรู้ครับ กล้วยบวชชีทำไงไม่ให้เปรี้ยวครับ???