สืบเนื่องจากกระทู้นี้
http://ppantip.com/topic/30400595 สำหรับ Ep.1
http://ppantip.com/topic/30404721 สำหรับ Ep.2
มาเล่าให้ฟังต่อ ........
เพื่อทำความเข้าใจกับ ท่าน Admin และคุณตำรวจพันทิป
รบกวนซักนิดครับ ถึง Admin และผู้ที่ประสงค์แจ้งลบกระทู้ผม...
ขอขอบคุณสำหรับคำแนะนำในการใช้งานเว็บบอร์ดเพิ่มขึ้นนะครับ
หากว่ากระทู้นี้ยังผิดอีก ผมรบกวนช่วยให้เหตุผล ที่ยาวซักนิด และเข้าใจง่ายหน่อยจะเป็นพระคุณมาก
ผมยังอ่อนหัดเรื่องนี้อยู่มาก และพร้อมจะน้อมรับการแก้ไข เพื่อไม่ให้ผิดกฏหรือระเบียบ Webboard นี้แต่อย่างใด
เรื่องราวดำเนินต่อไป.......
หลังจากที่เจ้าของคาร์แคร์ ตกลงให้ผมได้วางรถเข็น บริเวณทางเท้า (ฟุตบาท) ด้านหน้า
พร้อมให้ใช้น้ำ-ไฟ (ไม่ฟรี) ในช่วงเวลาที่เปิดร้าน (20.00-02.00)
ไล่ตามความฝันกันต่อไป.......
ในลำดับต่อไป ผมต้องตระเวณหารถเข็นจากที่ต่างๆ ในทุกช่องทางที่สามารถหาได้
ผมเลือกจากการดูของมือหนึ่ง ตามร้านต่างๆที่ลงไว้ในเวปไซด์ ที่นู้นที่นี่ สารพัดสารพัน
สุดท้ายก็พ่ายแพ้แก่ราคาในที่สุด ต้องมาเลือกจากของมือสองแทน
ผมได้รับติดต่อทางข้่อความใน Facebook จากรุ่นพี่ที่เปิดร้านข้าวต้มชื่อดัง ย่านสะพานใหม่
ว่ามีรถเข็นเก่าไม่ได้ใช้อยู่คันนึง เดี๋ยวขายให้ถูกๆ ...........ป๊าดดด เข้าทางเด่ะ
รีบรุดจากบ้าน ไหว้วานน้องคนสนิทขับกระบะไปขนมาในทันใด
รถเข็นสีน้ำเงิน มีฝาปิด4 ด้าน สภาพดีใช้ได้ทีเดียวครัว ผมขนใส่กระบะกลับมาบ้านด้วยความตื่นเต้น
เช็ดล้างทำความสะอาดร่วม 3 ชั่วโมง เหนื่อยโคตรรรรรรร กว่าจะเอาคราบใครของเดิมออกหมด
เอาหล่ะ อย่างน้อยผมก็มีรถเข็นแล้วนะ 5555
ยิ่งใกล้วันยิ่งเครียด ไล่รายการของที่ต้องซื้อออกมา โห....เล็กๆน้อยๆนี่หลายพันเหมือนกันนะ
ไอ้หลายๆร้อย รวมกันก็เป็นพัน ไอ้หลายพัน รวมกันก็เป็นหมื่น โหว....ครั้งแรกนึกว่าจะลงทุนกันไม่กี่พัน ตอนนี้เริ่มลามหล่ะ
ของที่ใช้้เปิดร้าน 80% เป็นของใหม่ทั้งหมด ไอ้ส่วน20% ที่เหลือ เป็นของจากที่บ้านผมเอง
เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย ที่เริ่มบานทะลุเป้า.....
ผมไล่รายการของที่จะใช้ภายในร้านทั้งหมด ทำรายการรับจ่าย เลือกของจากในเวปไซด์
ไล่ตระเวณเลือกของต่างๆที่จะใช้ในร้าน กำหนดวันซื้อของ เอาของเข้ารถเข็น Setup อุปกรณ์ต่างๆ
ทั้งหมดนี่ ทำคนเดียวเกือบหมด ได้ความช่วยเหลือจากเพื่อนฝูงที่พอทราบข่าวบ้างนิดๆหน่อยๆ ในรายละเอียดที่ตัวเองไม่สามารถทำได้
เหนื่อยแท้น้อ.......
กลับมาถึงสิ่งที่จะขาย มันมี Detail อีกนิ๊สนึง.....
ไอ้ครั้นจะขายก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่อย่างเดียว ก็เกรงว่าจะไม่มีจุดดึงดูดเพียงพอ
ผมนั่งคิดนอนคิดอยู่หลายเพลาเอาการ (จริงๆจะบอกว่าการคิดจะเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวนี่ไม่ใช่่ครั้งแรก)
ผมดึงไอเดียเก่าๆ เมื่อ 4-5 ปีออกมาจากลิ้นชักขี้เลื่อย....
ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ของผม มันต้องมีจุดขายอื่นๆหน่อยซิวะ.....เกิดคนไม่กินไก่ จะได้มากินอย่างอื่นแทน.....
สารพันเมนูเริ่มหลั่งไหล.....
จากอาหารที่ตัวเองเคยทำ ลองดูว่าอะไรจะมา ผสมกันแล้วมันจะเวริค.....
เมนูแรก เด้งมาทันทีในสมอง.....
"กุ้งแม่น้ำ"
ส่วนตัวเป็นคนชอบทานกุ้ง มีโอกาสได้ไปทานที่ตลาดกลางกุ้ง และร้านดังแถวอยุธยาบ่อยครั้ง
เออ...ไอเดียนี่น่าจะเข้าท่า หลายๆคนคงเคยมีโอกาสได้ไปทานตามร้านดังแล้ว
มันกุ้งเยิ้มๆ ทานกับข้าวสวยและน้ำจิ้มซีฟู้ด อร่อยเด็ดโดนใจดีแท้....
และไอ้ที่สำคัญ มันหากินยาก และไม่ได้มีขายมันซะทุกตลาด โอเค...เอาอันนี้แหล่ะ....!!
ผมเริ่มต้นจากการเสาะสแวงหาที่จำหน่ายกุ้ง ทั้งในเวปไซด์และตลาดสดทั่วไป ไม่ง่ายเลยนะ....
โดยกุ้งขนาดที่จะใช้มีขนาดประมาณ 5-6 ตัวโล ตกตัวละ 2 ขีดฟ่าๆ เปรียบเทียบกับ Smart Phone ก็ใหญ่กว่า iPhone5 อยู่เกือบ 10 ซม.
แต่ราคาของกุ้งแบบนี้ กิโลกรัมละ 800-900 บาท เรียกได้่ว่าราคาแพงใช้ได้เลยทีเดียวนะเนี่ย แล้วจะขายมันเท่าไหร่ดีหล่ะเนี่ย.....
ช่างมัน ทำมาเทสต์ก่อนหล่ะกัน......
เริ่มแรก ผมซื้อกุ้งมา 2-3 ตัว เพื่อทำเทสต์เอง ลองทำ ลองชิม แล้วถ่ายรูป
ไอ้ครั้นจะเสริฟแค่ กุ้งแม่น้ำ น้ำจิ้มซีฟู้ด กะก๋วยเตี๋ยวคั่ว มันคงไม่คุ้มค่าสมราคา
มันต้องมีอีก ต้องมีอะไรที่เด็ดพอที่จะเป็นเมนูเด่นประจำร้าน ว่าแต่จะโดนอะไรดี มันถึงจะแตกต่างหว่า....คิดไม่ออก..
"ไข่ลวก"
ปรกติก็ทำให้ลูกชายทาน ทุกครั้งก่อนไปโรงเรียน เห้ย มันใส่ถ้วยเล็กๆได้ วางในจานแล้วมันเต็มดี
สีขาวของไข่ตัดกันกับไข่แดง องค์ประกอบดูเข้าท่า เอาๆๆๆๆ ใส่ไข่ลวกไป
ปรากฏว่า.....มันเจ๋งมากครับ
ก๋วยเตี๋ยวคั่ว ถ้าลองได้ทานกะไข่ลวก รสชาดมันดีมาก อร่อย หอม และมันเฉยเลย
ถ้าได้ลองทำ แนะนำให้ทำเมนูนี้ด้วยครับ แปลกตาหน่อย แต่อร่อยรับประกันเลยเชียว
ลองเปิดดูใน Youtube ของคุณ สูตรก๋วยเตี๋ยวคั่้วไก่สารพัด จะหน้าตาไม่เหมือนกันเลยซักที ใส่นู้นก่อนนนี่ ใส่นี่ก่อนนั่น
บอกแล้ว ร้านอร่อยในพระนครของเรามันมีน้อยจริงๆนะ ไม่เหมือนก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวหมู มีเจ๋งๆเป็นสิบๆที่
ผมแนะนำให้ท่านที่อยากลองทำทานดู......สูตรการทำก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ "ให้อร่อย"
คือ........ใส่ใจทุกรายละเอียดที่ประกอบกันเป็นก๋วยเตี๋ยว....นั้นแหล่ะครับสูตร
ในทุก Detail ของเครื่องปรุง วัตถุดิบ ทุกอย่างต้องละเอียด ใส่ใจกับมัน ไม่ว่าทำอะไรก็อร่อยครับ....เชื่อผม...
โอเค.....ผ่านไป 1 อย่าง (รวมก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ก็เป็น 2)
เอาวะ คิดอะไรมาอีกซักอย่าง เผื่อวันที่ลูกค้าเบื่อกุ้งเบื่อไก่ขึ้นมา จะหาอะไรมาเป็นทางเลือกอีกดีหว่า....
มันต้องแปลก Fusion เหมือนกุ้งแม่น้ำไข่ลวก และที่สำคัญ มันต้องไม่มีขายที่ไหน
(ขออภัยถ้ามันดันมีจริงๆ)
เมนู ก๋วยเตี๋ยวคั่วสเต็กหมู ไข่หมก ก็บังเกิด......
ก็อีกแหล่ะ....ผมชอบทานเนื้อ ทานสเต็กเนื้อ....
ญาติผมก็เปิดร้านสเต็กที่ จันทบุรี "สเต็ค49" คนจันท์คงรู้จัก เปิดมานานมากหล่ะ รสชาดเค้าโอเคนะ 555+
ผมเอาสูตรของญาติ มาผสมกับสูตรที่คิดขึ้นเอง จากการทำให้เพื่อนๆทาน ลองนี่นู้นนั่นจนออกมาโอเค (มั้งนะ)
แต่ที่ลองทำเนี่ยเป็นหมูนะ เพราะคิดว่าคนส่วนใหญ่ทานได้มากกว่า ตอนนี้หลายๆคนก็เลิกกินเนื้อไปหล่ะ แบบนี้มันคงโอเคแหล่ะ
ผมไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้านสรีระของหมู เลยไม่รู้ว่าส่วนไหนจะเจ๋งที่สุดกับการทำสเต็ก
ก็เลยเลือก "สันสะโพก" และ "สันคอหมู" เอาตามที่ตัวเองชอบทานมาลองทำ....
เพิ่มเติมนิ๊สนึงครับ.....เพื่อว่าท่านที่เข้ามาอ่านแล้วจะสงสัย
ผมมาพล่ามอะไรในนี้ ซะยืดยาว แท้จริงแล้ว ผมแค่อยากมาเล่าให้ฟัง ว่ากว่าจะได้อะไรมา มันเหนื่อยยากแค่ไหน
กว่าจะเป็นอะไรแต่ละอย่าง ไม่ได้ลอกเลียนแบบใคร อยากให้เรื่องนี้เป็นแรงบันดาลใจของคนที่อยากทำอะไรตามฝันตัวเอง
ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่.... ถ้าพร้อม และใจถึงพอ หาข้อมูลให้พร้อม และ.....ลุยไปเลยครับ
นี่แบไต๋แจกสูตรทำอาหารกันในบทความยาวๆนี่เลยนะ
ถ้าใครลองทำแล้วเวริค หรือไม่เวริคยังไง ส่งมาให้ดูกันบ้างนะครับ.....
อ่ะ...ต่อไป....
ผมมี 3 เมนูที่จะขายหล่ะ ดีใจ และตื้นเต้นมาก ยิ่งใกล้วันยิ่งตื่นเต้น กลางคืนไม่หลับไม่นอน เดินวนรอบรถเข็นในบ้านตัวเอง
จะขายท่าไหนให้มันดูดี คนจะชอบกินมั้ยหว่า ถ้าเปิดแล้วไม่มีคนกินจะทำไง บลา บลา บลา คิดไปเรื่อย
ตื่นเต้น ตื่นเต้น เริ่มหาความมั่นใจจากคนรอบตัว ว่าที่ทำเนี่ย มันถูกแล้วอ่ะป่าว 5555
ณ.จุดนี้ มีเรื่องชื่อร้านด้วย...ขออนุญาติไม่พูดถึง...........
เดี๋ยวจะเข้าค่ายประชาสัมพันธ์ และขายของ ผิดกฏกระทู้อีก เอาไว้ก่อนหล่ะกันนะจ๊ะ
สองวันก่อนเปิดร้าน.........
ผมเลิกงานตามปรกติ รีบขับรถฝ่าดงรถติด 6 โมงเย็น เพื่อไปซื้อของที่ Macro แจ้งวัฒนะ.....วันนี้ซื้ออุปกรณ์วันสุดท้าย
อย่างไม่มีอะไร ก็มีเกือบๆ 30 รายการที่จะต้องซื้อ อีตอนเดินเลือกอะเพลิน ตอนจ่ายรับรองกระเป๋าฉีกแน่นอน.....
หลายรายการที่ทยอยซื้อไว้แล้ว เริ่มจัดเข้าที่เข้าทางบ้างแล้ว เตาถ่าน หม้อไห กระทะ จานชาม
มีครบหมดหล่ะ วันนี้ที่จะซื้อหลักๆเป็นของเล็กๆน้อยๆ กะโต๊ะเก้าอี้ นี่นู้นนั่น
ในระหว่างที่คิด และขับรถอยู่......
เสียงโทรศัพท์ดังขึ้น.....
ผม : ฮัลโหล หวัดดีครับพี่.....
ปลายสาย : สวัสดีครับ ผมที่คาร์แคร์นะ..
ผม : ครับพี่ ว่าไงครับ นี่กำลังขับรถไปซื้อของเลย เสร็จแล้วว่าจะเอาไปฝากพี่ไว้ก่อนพอดี อีก 2 วันจะขายหล่ะนะพี่.....
ปลายสาย : อ้าวเหรอครับ.....ผมจะบอกว่า "คงให้มาขายไม่ได้แล้วหล่ะ"
ผม : .....................???..............................
(อ่านต่อตอนหน้าครับ)
เอาเป็นว่า...ผมมาเล่าความฝันให้ฟังก็หล่ะกัน(ดราม่านิดๆ สำหรับคนมีเวลา) Ep.3
http://ppantip.com/topic/30400595 สำหรับ Ep.1
http://ppantip.com/topic/30404721 สำหรับ Ep.2
มาเล่าให้ฟังต่อ ........
เพื่อทำความเข้าใจกับ ท่าน Admin และคุณตำรวจพันทิป
รบกวนซักนิดครับ ถึง Admin และผู้ที่ประสงค์แจ้งลบกระทู้ผม...
ขอขอบคุณสำหรับคำแนะนำในการใช้งานเว็บบอร์ดเพิ่มขึ้นนะครับ
หากว่ากระทู้นี้ยังผิดอีก ผมรบกวนช่วยให้เหตุผล ที่ยาวซักนิด และเข้าใจง่ายหน่อยจะเป็นพระคุณมาก
ผมยังอ่อนหัดเรื่องนี้อยู่มาก และพร้อมจะน้อมรับการแก้ไข เพื่อไม่ให้ผิดกฏหรือระเบียบ Webboard นี้แต่อย่างใด
เรื่องราวดำเนินต่อไป.......
หลังจากที่เจ้าของคาร์แคร์ ตกลงให้ผมได้วางรถเข็น บริเวณทางเท้า (ฟุตบาท) ด้านหน้า
พร้อมให้ใช้น้ำ-ไฟ (ไม่ฟรี) ในช่วงเวลาที่เปิดร้าน (20.00-02.00)
ไล่ตามความฝันกันต่อไป.......
ในลำดับต่อไป ผมต้องตระเวณหารถเข็นจากที่ต่างๆ ในทุกช่องทางที่สามารถหาได้
ผมเลือกจากการดูของมือหนึ่ง ตามร้านต่างๆที่ลงไว้ในเวปไซด์ ที่นู้นที่นี่ สารพัดสารพัน
สุดท้ายก็พ่ายแพ้แก่ราคาในที่สุด ต้องมาเลือกจากของมือสองแทน
ผมได้รับติดต่อทางข้่อความใน Facebook จากรุ่นพี่ที่เปิดร้านข้าวต้มชื่อดัง ย่านสะพานใหม่
ว่ามีรถเข็นเก่าไม่ได้ใช้อยู่คันนึง เดี๋ยวขายให้ถูกๆ ...........ป๊าดดด เข้าทางเด่ะ
รีบรุดจากบ้าน ไหว้วานน้องคนสนิทขับกระบะไปขนมาในทันใด
รถเข็นสีน้ำเงิน มีฝาปิด4 ด้าน สภาพดีใช้ได้ทีเดียวครัว ผมขนใส่กระบะกลับมาบ้านด้วยความตื่นเต้น
เช็ดล้างทำความสะอาดร่วม 3 ชั่วโมง เหนื่อยโคตรรรรรรร กว่าจะเอาคราบใครของเดิมออกหมด
เอาหล่ะ อย่างน้อยผมก็มีรถเข็นแล้วนะ 5555
ยิ่งใกล้วันยิ่งเครียด ไล่รายการของที่ต้องซื้อออกมา โห....เล็กๆน้อยๆนี่หลายพันเหมือนกันนะ
ไอ้หลายๆร้อย รวมกันก็เป็นพัน ไอ้หลายพัน รวมกันก็เป็นหมื่น โหว....ครั้งแรกนึกว่าจะลงทุนกันไม่กี่พัน ตอนนี้เริ่มลามหล่ะ
ของที่ใช้้เปิดร้าน 80% เป็นของใหม่ทั้งหมด ไอ้ส่วน20% ที่เหลือ เป็นของจากที่บ้านผมเอง
เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย ที่เริ่มบานทะลุเป้า.....
ผมไล่รายการของที่จะใช้ภายในร้านทั้งหมด ทำรายการรับจ่าย เลือกของจากในเวปไซด์
ไล่ตระเวณเลือกของต่างๆที่จะใช้ในร้าน กำหนดวันซื้อของ เอาของเข้ารถเข็น Setup อุปกรณ์ต่างๆ
ทั้งหมดนี่ ทำคนเดียวเกือบหมด ได้ความช่วยเหลือจากเพื่อนฝูงที่พอทราบข่าวบ้างนิดๆหน่อยๆ ในรายละเอียดที่ตัวเองไม่สามารถทำได้
เหนื่อยแท้น้อ.......
กลับมาถึงสิ่งที่จะขาย มันมี Detail อีกนิ๊สนึง.....
ไอ้ครั้นจะขายก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่อย่างเดียว ก็เกรงว่าจะไม่มีจุดดึงดูดเพียงพอ
ผมนั่งคิดนอนคิดอยู่หลายเพลาเอาการ (จริงๆจะบอกว่าการคิดจะเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวนี่ไม่ใช่่ครั้งแรก)
ผมดึงไอเดียเก่าๆ เมื่อ 4-5 ปีออกมาจากลิ้นชักขี้เลื่อย....
ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ของผม มันต้องมีจุดขายอื่นๆหน่อยซิวะ.....เกิดคนไม่กินไก่ จะได้มากินอย่างอื่นแทน.....
สารพันเมนูเริ่มหลั่งไหล.....
จากอาหารที่ตัวเองเคยทำ ลองดูว่าอะไรจะมา ผสมกันแล้วมันจะเวริค.....
เมนูแรก เด้งมาทันทีในสมอง.....
"กุ้งแม่น้ำ"
ส่วนตัวเป็นคนชอบทานกุ้ง มีโอกาสได้ไปทานที่ตลาดกลางกุ้ง และร้านดังแถวอยุธยาบ่อยครั้ง
เออ...ไอเดียนี่น่าจะเข้าท่า หลายๆคนคงเคยมีโอกาสได้ไปทานตามร้านดังแล้ว
มันกุ้งเยิ้มๆ ทานกับข้าวสวยและน้ำจิ้มซีฟู้ด อร่อยเด็ดโดนใจดีแท้....
และไอ้ที่สำคัญ มันหากินยาก และไม่ได้มีขายมันซะทุกตลาด โอเค...เอาอันนี้แหล่ะ....!!
ผมเริ่มต้นจากการเสาะสแวงหาที่จำหน่ายกุ้ง ทั้งในเวปไซด์และตลาดสดทั่วไป ไม่ง่ายเลยนะ....
โดยกุ้งขนาดที่จะใช้มีขนาดประมาณ 5-6 ตัวโล ตกตัวละ 2 ขีดฟ่าๆ เปรียบเทียบกับ Smart Phone ก็ใหญ่กว่า iPhone5 อยู่เกือบ 10 ซม.
แต่ราคาของกุ้งแบบนี้ กิโลกรัมละ 800-900 บาท เรียกได้่ว่าราคาแพงใช้ได้เลยทีเดียวนะเนี่ย แล้วจะขายมันเท่าไหร่ดีหล่ะเนี่ย.....
ช่างมัน ทำมาเทสต์ก่อนหล่ะกัน......
เริ่มแรก ผมซื้อกุ้งมา 2-3 ตัว เพื่อทำเทสต์เอง ลองทำ ลองชิม แล้วถ่ายรูป
ไอ้ครั้นจะเสริฟแค่ กุ้งแม่น้ำ น้ำจิ้มซีฟู้ด กะก๋วยเตี๋ยวคั่ว มันคงไม่คุ้มค่าสมราคา
มันต้องมีอีก ต้องมีอะไรที่เด็ดพอที่จะเป็นเมนูเด่นประจำร้าน ว่าแต่จะโดนอะไรดี มันถึงจะแตกต่างหว่า....คิดไม่ออก..
"ไข่ลวก"
ปรกติก็ทำให้ลูกชายทาน ทุกครั้งก่อนไปโรงเรียน เห้ย มันใส่ถ้วยเล็กๆได้ วางในจานแล้วมันเต็มดี
สีขาวของไข่ตัดกันกับไข่แดง องค์ประกอบดูเข้าท่า เอาๆๆๆๆ ใส่ไข่ลวกไป
ปรากฏว่า.....มันเจ๋งมากครับ
ก๋วยเตี๋ยวคั่ว ถ้าลองได้ทานกะไข่ลวก รสชาดมันดีมาก อร่อย หอม และมันเฉยเลย
ถ้าได้ลองทำ แนะนำให้ทำเมนูนี้ด้วยครับ แปลกตาหน่อย แต่อร่อยรับประกันเลยเชียว
ลองเปิดดูใน Youtube ของคุณ สูตรก๋วยเตี๋ยวคั่้วไก่สารพัด จะหน้าตาไม่เหมือนกันเลยซักที ใส่นู้นก่อนนนี่ ใส่นี่ก่อนนั่น
บอกแล้ว ร้านอร่อยในพระนครของเรามันมีน้อยจริงๆนะ ไม่เหมือนก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวหมู มีเจ๋งๆเป็นสิบๆที่
ผมแนะนำให้ท่านที่อยากลองทำทานดู......สูตรการทำก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ "ให้อร่อย"
คือ........ใส่ใจทุกรายละเอียดที่ประกอบกันเป็นก๋วยเตี๋ยว....นั้นแหล่ะครับสูตร
ในทุก Detail ของเครื่องปรุง วัตถุดิบ ทุกอย่างต้องละเอียด ใส่ใจกับมัน ไม่ว่าทำอะไรก็อร่อยครับ....เชื่อผม...
โอเค.....ผ่านไป 1 อย่าง (รวมก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ก็เป็น 2)
เอาวะ คิดอะไรมาอีกซักอย่าง เผื่อวันที่ลูกค้าเบื่อกุ้งเบื่อไก่ขึ้นมา จะหาอะไรมาเป็นทางเลือกอีกดีหว่า....
มันต้องแปลก Fusion เหมือนกุ้งแม่น้ำไข่ลวก และที่สำคัญ มันต้องไม่มีขายที่ไหน
(ขออภัยถ้ามันดันมีจริงๆ)
เมนู ก๋วยเตี๋ยวคั่วสเต็กหมู ไข่หมก ก็บังเกิด......
ก็อีกแหล่ะ....ผมชอบทานเนื้อ ทานสเต็กเนื้อ....
ญาติผมก็เปิดร้านสเต็กที่ จันทบุรี "สเต็ค49" คนจันท์คงรู้จัก เปิดมานานมากหล่ะ รสชาดเค้าโอเคนะ 555+
ผมเอาสูตรของญาติ มาผสมกับสูตรที่คิดขึ้นเอง จากการทำให้เพื่อนๆทาน ลองนี่นู้นนั่นจนออกมาโอเค (มั้งนะ)
แต่ที่ลองทำเนี่ยเป็นหมูนะ เพราะคิดว่าคนส่วนใหญ่ทานได้มากกว่า ตอนนี้หลายๆคนก็เลิกกินเนื้อไปหล่ะ แบบนี้มันคงโอเคแหล่ะ
ผมไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้านสรีระของหมู เลยไม่รู้ว่าส่วนไหนจะเจ๋งที่สุดกับการทำสเต็ก
ก็เลยเลือก "สันสะโพก" และ "สันคอหมู" เอาตามที่ตัวเองชอบทานมาลองทำ....
เพิ่มเติมนิ๊สนึงครับ.....เพื่อว่าท่านที่เข้ามาอ่านแล้วจะสงสัย
ผมมาพล่ามอะไรในนี้ ซะยืดยาว แท้จริงแล้ว ผมแค่อยากมาเล่าให้ฟัง ว่ากว่าจะได้อะไรมา มันเหนื่อยยากแค่ไหน
กว่าจะเป็นอะไรแต่ละอย่าง ไม่ได้ลอกเลียนแบบใคร อยากให้เรื่องนี้เป็นแรงบันดาลใจของคนที่อยากทำอะไรตามฝันตัวเอง
ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่.... ถ้าพร้อม และใจถึงพอ หาข้อมูลให้พร้อม และ.....ลุยไปเลยครับ
นี่แบไต๋แจกสูตรทำอาหารกันในบทความยาวๆนี่เลยนะ
ถ้าใครลองทำแล้วเวริค หรือไม่เวริคยังไง ส่งมาให้ดูกันบ้างนะครับ.....
อ่ะ...ต่อไป....
ผมมี 3 เมนูที่จะขายหล่ะ ดีใจ และตื้นเต้นมาก ยิ่งใกล้วันยิ่งตื่นเต้น กลางคืนไม่หลับไม่นอน เดินวนรอบรถเข็นในบ้านตัวเอง
จะขายท่าไหนให้มันดูดี คนจะชอบกินมั้ยหว่า ถ้าเปิดแล้วไม่มีคนกินจะทำไง บลา บลา บลา คิดไปเรื่อย
ตื่นเต้น ตื่นเต้น เริ่มหาความมั่นใจจากคนรอบตัว ว่าที่ทำเนี่ย มันถูกแล้วอ่ะป่าว 5555
ณ.จุดนี้ มีเรื่องชื่อร้านด้วย...ขออนุญาติไม่พูดถึง...........
เดี๋ยวจะเข้าค่ายประชาสัมพันธ์ และขายของ ผิดกฏกระทู้อีก เอาไว้ก่อนหล่ะกันนะจ๊ะ
สองวันก่อนเปิดร้าน.........
ผมเลิกงานตามปรกติ รีบขับรถฝ่าดงรถติด 6 โมงเย็น เพื่อไปซื้อของที่ Macro แจ้งวัฒนะ.....วันนี้ซื้ออุปกรณ์วันสุดท้าย
อย่างไม่มีอะไร ก็มีเกือบๆ 30 รายการที่จะต้องซื้อ อีตอนเดินเลือกอะเพลิน ตอนจ่ายรับรองกระเป๋าฉีกแน่นอน.....
หลายรายการที่ทยอยซื้อไว้แล้ว เริ่มจัดเข้าที่เข้าทางบ้างแล้ว เตาถ่าน หม้อไห กระทะ จานชาม
มีครบหมดหล่ะ วันนี้ที่จะซื้อหลักๆเป็นของเล็กๆน้อยๆ กะโต๊ะเก้าอี้ นี่นู้นนั่น
ในระหว่างที่คิด และขับรถอยู่......
เสียงโทรศัพท์ดังขึ้น.....
ผม : ฮัลโหล หวัดดีครับพี่.....
ปลายสาย : สวัสดีครับ ผมที่คาร์แคร์นะ..
ผม : ครับพี่ ว่าไงครับ นี่กำลังขับรถไปซื้อของเลย เสร็จแล้วว่าจะเอาไปฝากพี่ไว้ก่อนพอดี อีก 2 วันจะขายหล่ะนะพี่.....
ปลายสาย : อ้าวเหรอครับ.....ผมจะบอกว่า "คงให้มาขายไม่ได้แล้วหล่ะ"
ผม : .....................???..............................
(อ่านต่อตอนหน้าครับ)