ใคร่ขอสูตรทำน้ำสมุนไพร

เปิดร้านอยู่แต่มีแต่น้ำขวดครับ ลูกค้าอยากได้น้ำสมุนไพร เลยจะลองต้มซัก 3 น้ำ คือ เก็กฮวย กระเจี๊ยบ และอันชัญ ครับ
เมื่อเช้าเลยไปซื้อ อุปกรณ์ และเปิดเว็ปหาสูตร น้ำกระเจี๊ยบ งงตั้งแต่ต้นเลยครับ เพราะ
สูตรบอกว่า
กระเจี๊ยบสด/ แห้ง 500 กรัม (ผสมกับน้ำ 500 กรัมปั่น)
•  น้ำตาล 675 กรัม
•  น้ำ 4,000 กรัม
•  เกลือ 2 กรัม

ผมกะดูว่า น้ำ 4 ลิตร กับกระเจี๊ยบ ครึ่งโล มันเยอะเลยนะครับ พอดีไปซื้อ กระเจี๊ยบแห้ง 25 บาท / 100 กรัม
ถ้าใช้ถึง 5 ถุงมันเหมือนจะเยอะเลย
เลยอยากจะได้สูตรที่ทำได้จริง หรือ ใครเคยทำแนะนำหน่อยครับ

ปล.ที่ไม่มั่นใจสูตรในเว็ป บางทีทำตามแล้วกินไม่ได้เลยครับ ไม่อยากเสียเงินเปล่า ช่วยแนะนำหน่อยนะครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
กระเจี๊ยบแห้ง 50กรัม
น้ำเปล่า 6 ลิตร
น้ำตาลทราย 4 ขีด
เกลือ 2 ช้อน
- ต้มน้ำให้เดือด ใส่กระเจี๊ยบแห้ง(ต้มนานประมาณ 15 นาที)
-ตักกระเจี๊ยบออก ใส่น้ำตาล คนจนน้ำตาลละลาย ยกลง
(ก่อนบรรจุภาชนะ กรองด้วยผ้าขาวบางก่อน)
หมายเหตุ - น้ำตาลกับเกลือ ปรับให้เข้ากับความชอบได้ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่