คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
กระเจี๊ยบแห้ง 50กรัม
น้ำเปล่า 6 ลิตร
น้ำตาลทราย 4 ขีด
เกลือ 2 ช้อน
- ต้มน้ำให้เดือด ใส่กระเจี๊ยบแห้ง(ต้มนานประมาณ 15 นาที)
-ตักกระเจี๊ยบออก ใส่น้ำตาล คนจนน้ำตาลละลาย ยกลง
(ก่อนบรรจุภาชนะ กรองด้วยผ้าขาวบางก่อน)
หมายเหตุ - น้ำตาลกับเกลือ ปรับให้เข้ากับความชอบได้ค่ะ
น้ำเปล่า 6 ลิตร
น้ำตาลทราย 4 ขีด
เกลือ 2 ช้อน
- ต้มน้ำให้เดือด ใส่กระเจี๊ยบแห้ง(ต้มนานประมาณ 15 นาที)
-ตักกระเจี๊ยบออก ใส่น้ำตาล คนจนน้ำตาลละลาย ยกลง
(ก่อนบรรจุภาชนะ กรองด้วยผ้าขาวบางก่อน)
หมายเหตุ - น้ำตาลกับเกลือ ปรับให้เข้ากับความชอบได้ค่ะ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ใคร่ขอสูตรทำน้ำสมุนไพร
เมื่อเช้าเลยไปซื้อ อุปกรณ์ และเปิดเว็ปหาสูตร น้ำกระเจี๊ยบ งงตั้งแต่ต้นเลยครับ เพราะ
สูตรบอกว่า
กระเจี๊ยบสด/ แห้ง 500 กรัม (ผสมกับน้ำ 500 กรัมปั่น)
• น้ำตาล 675 กรัม
• น้ำ 4,000 กรัม
• เกลือ 2 กรัม
ผมกะดูว่า น้ำ 4 ลิตร กับกระเจี๊ยบ ครึ่งโล มันเยอะเลยนะครับ พอดีไปซื้อ กระเจี๊ยบแห้ง 25 บาท / 100 กรัม
ถ้าใช้ถึง 5 ถุงมันเหมือนจะเยอะเลย
เลยอยากจะได้สูตรที่ทำได้จริง หรือ ใครเคยทำแนะนำหน่อยครับ
ปล.ที่ไม่มั่นใจสูตรในเว็ป บางทีทำตามแล้วกินไม่ได้เลยครับ ไม่อยากเสียเงินเปล่า ช่วยแนะนำหน่อยนะครับ