หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ช่วยแก้ปัญหาบราวนี่หน่อยคะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
เตาอบที่ซื้อมาอบได้แต่ไฟบน-ล่างรวมกัน พออบออกมาหน้าจะแข็งส่วนด้านในเนื้อจะเปียกเหมือนไม่แห้งแบบนี้จะแก้ยังไงคะ
ส่วนตอนอบต้องเปิดพัดลมระบายอากาศมั้ยคะหรือไม่ต้องเปิดคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สอบถามค่ะ เตาอบปิดพัดลมไม่ได้ จะอบเค้ก เพราะลมทำให้หน้าเค้กแห้ง แก้ไขยังไงได้บ้างคะ?
เตาอบปิดพัดลมไม่ได้ค่ะ เตาไม่มีขดลวด บน-ล่าง เพราะลมทำให้เค้กที่อบออกมาแล้วผิวหน้าเค้กแห้ง แข็งกระด้าง -ถ้านำถ้วยใส่น้ำร้อนนิดหน่อยเข้าอบด้วย หรือลดอุณหภูมิอบลง ซัก 10 องศา จะเอาอะไรมาปิดหน้าถาดเค้กแ
สมาชิกหมายเลข 2948568
มือใหม่ เตาอบ 40 ลิตร tefal หรือ sharp ดีคะ
วันนี้เราไปเดินดูเตาอบที่ power buy มาค่ะ มีสองรุ่นที่น่าสนใจ ออกตัวก่อนนะคะ เรามือใหม่หัดทำขนมค่ะ เราอยากทำบราวนี่เนื้อหนึบ กับทำเค้กส้ม ช็อคหน้านิ่ม ประมาณนี้ค่ะ 1. เรามีงบ 4,000-5,000 ฿ 2. เราอยู
หมีขาวชอบกินน้ำผึ้ง
รบกวนถามเรื่องการอบบราวนี่ค่ะ
สวัสดีค่ะ พอดีกำลังหัดทำขนมโดยเริ่มที่บราวนี่ แต่มีปัญหาอยากปรึกษานิดนึงค่ะ เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ปลาอบบราวนี่โดยวางถาดไว้ชั้นกลางของเตาอบ ใช้ไฟบน-ล่าง อุณหภูมิประมาณ 175 องศา เวลา 16 นาที บราวนี่ออกมา
plaja
วันนี้ทดลองใช้เตาอบตัวใหม่ เปิดทั้งไฟบนไฟล่างพร้อมพัดลม(บังคับเปิด)เพื่ออบบราวนี่ งงมากขอคำปรึกษาหน่อยครับ
เตาตัวเก่ามีแต่ไฟบน อบบราวนี่ออกมาน่าทานดีครับ แต่พอเปลี่ยนเตา ผมลองเปลี่ยนมาใช้เป็นไฟบน ล่าง ส่วนพัดลมจะบังคับเปิดถ้าใช้ทั้งสองระบบ ผลคือบราวนี่แห้งมาก เกือบจะเป็นซอฟคุกกี้ไปแล้ว เลยอยากถาทเพื่อนๆว่า
คุณชาย ไฮบริด
สปันจ์เค้ก เช็คโดยใช้ไม้จิ้มไม่มีเค้กติดไม้ แต่พอเอาออกมา ใช้นิ้วจิ้มๆ เค้กมีเสียงแฟ่บๆ คือไม่สุกหรือป่าวคะ
** ยาวหน่อยนะคะ ตั้งแต่เปลี่ยนจากเตาเล็ก มาเป็นเตาใหญ่ฝัง smeg อบเค้กสปันจ์ไม่สำเร็จซักก้อนค่ะ เตาอบใหม่ ไม่มีไฟล่างอย่างเดียว มีแต่ไฟล่าง+พัดลม, ไฟบน-ล่าง, บนแบบย่าง+ล่าง+พัดลม เค้กสปันจ์ที่ใช้คือ
นวลนางน้องกางก้อย
สอบถามเรื่องเตาอบ cuizimate หน่อยค่ะ
เพิ่งซื้อเตาอบของcuizimate 30ลิตร มาใหม่ แล้วจะอบบราวนี่ เลือกไฟไหนดีค่ะ ระหว่างอบไฟบนไฟล่าง ไม่มีพัดลม กับ ไฟบนไฟล่างมีพัดลม ค่าา ไม่คุ้นเลยเพราะเพิ่งซื้อมา
เด็กหญิงหงุงหงิง
สอบถามปัญหาการทำมาการองหน่อยครับ
พอดีแฟนผมทำมาการอง แล้วเกิดปัญหาครับ นี่เป็นรูปที่ทำครั้งแรกครับ เมื่อวาน หน้าตาออกมาพอไปวัดไปวา แต่ว่ามันเหนียวอะครับ ไม่กรอบนอกนุ่มใน แต่ขนมไม่เป็นโพรงนะครับ วันเลยทำอีกครั้งครับ หน้าตาออกมาโอ
นายบึกบึน
ทำไมบราวนี่เนื้อไม่เท่ากันเวลาอบเสร็จคะ
สวัสดีค่ะ คือเราทำบราวนี่ใช่ไหมคะ พออบเสร็จเนื้อมันไม่เสมอกันเลยค่ะ ทำยังไงดีคะ มันจะมีด้านนึงนูนกว่าตลอดเลย บางทีก็มีประมาณหลุมฟองอากาศ ส่วนอีกด้านก็แข็งค่ะ เราเคาะก็เคาะแล้วพยายามไล่ฟองออกมากๆก็แล้ว
สมาชิกหมายเลข 6026032
อบบราวนี่ 2 ถาด บน-ล่าง พร้อมกันได้มั้ยคะ
จะทำบราวนี่จำนวนมากค่ะ แล้วเตาอบใส่ 2 ถาดวางคู่กันไม่ได้ แต่ว่าเตาอบมีพัดลม เลยคิดว่าจะอบพร้อมกัน 2 ถาด วางบน-ล่าง แต่ยังไม่กล้าทำ กลัวเสียของ เลยมาสอบถามเพื่อนๆของก้นครัว เราสามารถทำได้มั้ยคะ ขนมจะ
Marisa33
อบเนื้อด้วยเตาอบทำไมเนื้อแห้งครับไม่เหมือนอบด้วยไมโครเวฟเลย
อบเนื้อด้วยเตาอบทำไมเนื้อแห้งแข็งมากครับไม่เหมือนอบด้วยไมโครเวฟเลย แถมเตาอบใช้เวลาอบนานมากไม่เหมือนไมโครเวฟเลย เตาไมโครเวฟใช้เวลาอบเร็วมากแถมเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำมาก
สมาชิกหมายเลข 3308246
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ช่วยแก้ปัญหาบราวนี่หน่อยคะ
ส่วนตอนอบต้องเปิดพัดลมระบายอากาศมั้ยคะหรือไม่ต้องเปิดคะ