คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ถ้าไม่มีแดดตาก ก็ใช้ เตาอบ เปิดไฟราวๆ 20-25 C นะคะ ถ้าคิดว่าเตาคุณแรง ก็ ราว ๆ 20 นะคะ คือ ก่อนถึง เลข 50 C นะคะ
ให้มันอุ่น อบ ช้าๆ ดิฉันอบไป 3 วันเต็มๆ ในไฟขนาดนี้ ทำมาสองรอบแล้วนะคะ รูป กุนเชียง
ให้มันอุ่น อบ ช้าๆ ดิฉันอบไป 3 วันเต็มๆ ในไฟขนาดนี้ ทำมาสองรอบแล้วนะคะ รูป กุนเชียง
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
แม่บ้านต่างแดน
ช่วยบอกวิธีที่แม่นยำในการอบกุนเชียงหน่อยค่ะ
ไม่เน่าก็ดำเป็นนิโกร เราอยากจะขอคำแนะนำจากคนที่เคยทำหรือรู้วิธีการทำอีกทีเพื่อความชัวร์ค่ะ
เราเอารูปปลากรอบมาให้ดูด้วยว่าหน้าตาที่ทำออกมาเป็นแบบไหน ไม่อยากจะโชว์แต่ก็ต้องโชว์ เห็นแล้วยังขำตัวเองเลยอ่ะ
เราใช้ความร้อนของเตาอบประมาณนี้ ( เตาอบเรามันเก่าง้ำเหงือกแล้วอ่ะมันเลยเลอะเลือนมองไม่เห็นตัวเลข พอๆกับเราเลยมองไม่เห็นตัวเลขอายุตัวเอง เอ้า นอกเรื่องจนได้ อิอิ) แล้วเราสงสัยอย่างตรงที่เราทำเคื่องหมายไว้ ตัว °F กับ °C มันต้องใช้คู่กันใช่ไหมคะ
อันนี้ตอนเราอบไปชั่วโมงนึง สีสรรก็สวยพอดูได้
แต่พอมาวันนี้ ดูดิกุนเชียงเราหน้าตามันกลายพันธ์ไปเป็นไรไม่รู้แระ ดำเป็นนิโกรเชียว
ปล. เราเอาสูตรวิธีการทำมาจากบล็อกนี้อ่ะ http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=tabtimsiam&date=21-07-2008&group=9&gblog=24 ขอบคุณเจ้าของสูตรและเพื่อนๆชาวก้นครัวที่เข้ามาบอกเราด้วยค่ะ ไม่รู้เข้ามาดูมาเม้นท์ก็ไม่เป็นไรค่ะ