ขนมจีบ (มือใหม่หัดทำ)

ผ่านมาหลายวันละครับที่ผมทำ แต่ถ่ายรูปไว้แล้วไม่ได้นำมาลง
เลยลองเอามาลงให้พี่ๆน้องๆดูกันครับ ติชมได้ตามสบายเลยครับ
มือใหม่หัดทำครับ แนะนำได้ตามสบายเลยนะครับ จะได้นำไปพัฒนาปรับปรุง ^^

จะเริ่มละนะ ฮ่าๆๆๆ (ภาพไม่ค่อยชัดนะครับถ่ายจากกล้องมือถือ ขอโทษด้วยนะครับ ^^)
ที่เห็นก็เป็นใส้ขนมจีบนะครับ
ผมใช้เป็นเนื้อหมูสับ เห็ดหอมสับ รากผักชี กระเทียม พริกไทย ขิงเล็กน้อย  ซอสปรุงรสตามชอบ แค่นี้เองอะครับที่ผมใส่


ต่อมาก็จะเป็นแครอทนะครับหั่นเพื่อเอามาแปะไว้บนหน้าขนมจีบ


ตอนแรกจะเอาใบตองมารองขนมจีบตอนนึ่ง แต่เเว๊บไปเห็นใบเตยที่ปลูกไว้กำลังสวยได้ที่
เลยจับมาสานเป็นตาข่ายไปมาอย่างที่เห็นแหละครับ เผื่อจะได้กลิ่นซักเล็กน้อย (เกี่ยวไหม ฮ่าๆๆ)


จากนั้นก็เริ่มห่อขนมจีบกันแล้วนะครับ บอกตรงๆผมห่อไม่เป็น เลยออกมาตามที่เห็นแหละครับ
วิธีของผมคือใส่ใส้ไว้ตรงกลาง แล้วพับแป้งด้านข้างให้มาติดกับหมูทั้งสี่ด้าน แล้วก็แผ่นเกี้ยวเค้าจะเหลือด้านข้างของทั้งสี่มุม
ผมก็พับเข้ามาเอาน้ำถูๆแล้วก็แปะเก็บแผ่นเกี้ยว เลยออกมาอย่างที่เห็น นี่คือลูกแรกนะครับ


นี่ไงห่อเสร็จหมดแล้วครับ พร้อมที่จะนึ่งแล้ว  ^^


เสร็จแล้วครับ จัดใส่จานเสริฟ (ลูกค่อนข้างใหญ่ เก็บกดเวลาไปซื้อกินลูกเล็ก ฮ่าๆๆ)
ตัวน้ำจิ้มผมก็ใช้ซอสเปรี้ยว (แต่ผมไม่ค่อยชอบ คนในบ้านชอบ) เลยแอบผสมน้ำเชื่อมเล็กน้อย
แล้วก็ซอยขิงใส่ตกแต่งเพิ่มด้วยผักเล็กน้อย เรียบร้อยครับ

อ๋อ ลืมบอกไปครับ สังเกตุดูตอนเสร็จแล้วแผ่นกับตัวใส้เค้าไม่ติดกันเลยครับ (บางอันนะ)
มารู้อีกทีคือ เราพับแป้งอย่างเดียว ไม่ได้จีบแป้งกับใส้ตอนแรก บางอันเลยออกมาแผ่นแป้งไม่ติดกับตัวใส้อย่างที่เป็นแหละครับ ^^
อีกอย่างนึดคือเจ้าตัวแครอทอะครับเค้าโดนหมูบีบขึ้นมา ตั้งโด่บนขนมจีบเลย ไม่รู้จทำยังไง ก็เลยปล่อยไว้อย่างนั้น ไว้แก้มือใหม่ ฮ่าๆๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่