ปกติทำแซนวิชไข่เจาะรู ไฟ 220 องศา ใช้เตาอบ Imarflex รุ่นเล็ก นานประมาณ 10 นาที ไข่ก็สุกแบบเยิ้มๆกำลังดีค่ะ
แต่คราวนี้นึกเฮี้ยน จับไส้กรอกใส่เข้าไป แล้วตอกไข่โป๊ะ ใช้เวลา 10 นาทีเท่าเดิม ปรากฏว่าไข่ไม่สุก ไข่ขาวขาวจิงๆ เป็นใสๆอยู่เลย
สงสัยอยู่ 3 ประเด็น รบกวนผู้รู้แนะนำด้วยจ้า
1) ไส้กรอกมันไปทำให้ไข่สุกช้าลงหรอคะ ต้องเพิ่มเวลาอบให้นานขึ้นหรือป่าวคะ
2) เตาเล็ก เวลาจะอบไข่ ต้องวอร์มเตาก่อนไหมคะ ถ้าต้องวอร์ม อุณหภูมิที่เท่าไร ซักกี่นาทีคะ
3) ปกติเตรียมของใส่ตู้เย็นไว้ก่อนตอนกลางคืน ถึงเช้าก็นำออกมาอบเลย เกี่ยวไหมคะที่ทำให้ไม่สุก หรือเราควรต้องนำออกมาทิ้งให้หายเย็นก่อนคะ
ขอบคุณทุกท่านล่วงหน้าจ้า
ทำแซนวิชไข่เจาะรู แล้วไข่ไม่สุก ทำไงดีคะ T_T
แต่คราวนี้นึกเฮี้ยน จับไส้กรอกใส่เข้าไป แล้วตอกไข่โป๊ะ ใช้เวลา 10 นาทีเท่าเดิม ปรากฏว่าไข่ไม่สุก ไข่ขาวขาวจิงๆ เป็นใสๆอยู่เลย
สงสัยอยู่ 3 ประเด็น รบกวนผู้รู้แนะนำด้วยจ้า
1) ไส้กรอกมันไปทำให้ไข่สุกช้าลงหรอคะ ต้องเพิ่มเวลาอบให้นานขึ้นหรือป่าวคะ
2) เตาเล็ก เวลาจะอบไข่ ต้องวอร์มเตาก่อนไหมคะ ถ้าต้องวอร์ม อุณหภูมิที่เท่าไร ซักกี่นาทีคะ
3) ปกติเตรียมของใส่ตู้เย็นไว้ก่อนตอนกลางคืน ถึงเช้าก็นำออกมาอบเลย เกี่ยวไหมคะที่ทำให้ไม่สุก หรือเราควรต้องนำออกมาทิ้งให้หายเย็นก่อนคะ
ขอบคุณทุกท่านล่วงหน้าจ้า