เรามีร้านยำเจ้าประจำอยู่เจ้านึง เวลาสั่งยำเค้าจะให้คะน้าต้นเล็กมากินแกล้มกับยำ
คะน้าเค้ากรอบมากๆอร่อยมาก
พอเราลองซื้อคะน้ามาแช่ตู้เย็นไว้กินแก้มกับยำบ้่าง
ทำไมมันไม่กรอบ ไม่อร่อย เหมือนของเค้าเลยค่ะ
เราสงสัยมากว่าเพราะอะไร เคยถามคนขายยำ เค้าบอกว่าของเค้าก็เอามาแช่น้ำ ล้างน้ำแล้วก็แช่ตู้เย็นปกติ
เราทำตามที่เค้าบอก ไปซื้อคะน้ามาจาตลาด มาแช่น้ำแปปนึง ล้างน้ำ เอาแช่ตู้เย็น
กลางคืนเอาออกมากินแกล้มยำ ก็ไม่กรอบ เหมือนของเค้าเลย
เพื่อนๆพอจะทราบไหมคะ
ผักคะน้า ทำไงถึงจะกรอบอร่อยคะ
คะน้าเค้ากรอบมากๆอร่อยมาก
พอเราลองซื้อคะน้ามาแช่ตู้เย็นไว้กินแก้มกับยำบ้่าง
ทำไมมันไม่กรอบ ไม่อร่อย เหมือนของเค้าเลยค่ะ
เราสงสัยมากว่าเพราะอะไร เคยถามคนขายยำ เค้าบอกว่าของเค้าก็เอามาแช่น้ำ ล้างน้ำแล้วก็แช่ตู้เย็นปกติ
เราทำตามที่เค้าบอก ไปซื้อคะน้ามาจาตลาด มาแช่น้ำแปปนึง ล้างน้ำ เอาแช่ตู้เย็น
กลางคืนเอาออกมากินแกล้มยำ ก็ไม่กรอบ เหมือนของเค้าเลย
เพื่อนๆพอจะทราบไหมคะ