หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยากจะลองนำปลามาำทำแกงจืดตำลึงแทนหมู มีวิธีอย่างไรไม่ให้คาวครับ
กระทู้คำถาม
อาหาร
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
อาหารไทย
อาหารมังสวิรัติ
ตอนนี้ผมอยากจะลองนำปลาเนื้อขาว เช่น ปลากะพง บลาๆ มาทำพวกแกงจืด เช่น แกงจืดตำลึง อยากจะทำนำสต๊อกให้มีรสจากตัวปลานะครับ ไม่ทราบว่าใครเคยทำบ้าง ทำอย่างไรไม่ให้คาวครับ พอดีอยากจะงดพวกเนื้อหมู ไก่ และวัวและหันมาทานปลาแทน ใครมีความรู้หรือทริคอะไรดีๆก็แนะนำได้นะครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
@@ รวมอาหารบ้านๆที่ได้กินที่บ้านคุณย่า....ช่วงปลายปี อร่อยๆทั้งนั้นเลยครับ ^^ @@
สวัสดีครับห้องก้นครัว...เมื่อปลายปีที่แล้ว ได้มีโอกาสกับไปบ้านคุณย่าที่นครสวรรค์อากาศไม่หนาวเลยซักนิด จะรู้สึกเย็นๆแค่ช่วงเช้าเท่านั้น แต่ระหว่างวันก็มีลมเย็นพัดผ่านอยู่ครับเรื่องอาหารการกินที่บ้านนคร
เซเว่นหน้าหอใน
Hidden Gems ในสนามกอล์ฟชื่อดังย่านเลียบด่วน ที่ไม่อยากให้เป็นแค่ร้านลับแล้ว
ALL DAY by Phothalai Bangkok ร้านลับ hidden gems ในสนามกอล์ฟชื่อดัง ย่านเลียบด่วน ที่ไม่อยากให้เป็นแค่ร้านลับแล้ว ขอแชร์ต่อบอกต่อเลยละกัน เพราะร้านนี้มีของดีจริง ทั้งอาหารอร่อ
มิกิชวนกิน
ลองทำ…“ข้าวขาหมู” กันนะครับ
เริ่มจากสิ้นปี กลับมาเคลียร์ของใน freezer ที่บ้าน เลยมาเจอ “ขาหมู“ ที่แม่ซื้อไว้ เหลืออีก 1 ขา มันจะเป็นขาที่เค้าเผามาแล้ว เลาะออกแล้ว ง่าย ๆ คือ สำเร็จแล้ว เก็บแช่นานไหมไม่รู้ 555+ ก็
TeaPrince
สูตรกะเพราหมูสับ
ส่วนผสม ผัดกะเพราหมูสับ เนื้อหมู 400 กรัม ใบกะเพรา 50 กรัม กระเทียม 2 หัว พริกแดงจินดา 12 เม็ด พริกแห้งแดงจินดา 6 เม็ด น้ำปลา 1 ช้อนโต๊
สมาชิกหมายเลข 8587774
... ข้าวผัดปลาทู ...
อยู่ในยุคที่ต้องประหยัด ต้องจัดสรรทรัพยากรในตู้เย็นมาทำเมนูลงพุงแทนการออกไปร่อนและอร่อยนอกบ้าน วันเสาร์&อาทิตย์ที่อากาศดี๊ดีย์แบบเวลานี้ น่าออกไปตะลอนร่อนเร่มากเลยเนอะ นี่ถ้ามีตังเยอะๆอู้ฟ
หนอนแบกเป้
... หมูผัดกระเทียมพริกไทย เมนูวันหยุด รสสัมผัสนุ่มๆกลิ่นหอมๆ แถมวิธีทำก็เหมาะกับมือใหม่หัดเข้าครัวด้วยค่ะ ❤️🧡💛
วัตถุดิบและเครื่องปรุง - เนื้อหมู(ส่วนไหนก็ได้ ส่วนตัวเราใช้หัวไหล่ค่ะ) - กระเทียมและพริกไทยเม็ด(ตำรวมกันพอหยาบๆ) - ซอสหอยนางรม - ซอสถั่วเหลือง- ผงปรุงรส- น้ำต
Ananya Amy_1994
ข้าวต้มแห้งทะเล
ข้าวต้มแห้งทะเล ใส่ กุ้ง ปลาหมึก ปลากะพงขาว และ หมูสับ กุ้ง ปลาหมึก ปลากะพงขาว และ หมูสับ นำไปลวกในน้ำเดือดให้สุกพอดี น้ำซุปที่ได้จะปรุงรส และนำไปเสริฟพร้อมข้าวต้มแห้ง เครื่องปรุง ใช้ข้
swin
ทำกินง่ายๆ : แกงจืดยอดตำลึงหมูสับผัด
ทำกินง่ายๆ : แกงจืดยอดตำลึงหมูสับผัด ฝนมาตกช่วงนี้ ต้นตำลึงแถวบ้านแตกยอดอ่อนเยอะ เก็บมาทำแกงจืด ส่วนประกอบน้ำซุป: - น้ำดื่มสะอาด - ซี่โครงหมู ล้างให้สะอาด - รากผักชี - ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม -
บ้าน6ปริญญา
Aroi Sushi - ไม่กินซูชิ เพราะกินแต่เนื้อล้วน
สวัดีค่าาา วันนี้มาที่อาหารญี่ปุ่นกันบ้าง เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นบุฟเฟ่ต์ค่ะ เห็นผ่านตาบนหน้าฟีดเฟสบุ๊กบ่อยมาก มีโอกาสได้เข้าเมืองไปทำธุระใกล้ ๆ กันก็เลยตกลงกับคุณแฟนแวะทานก่อนกลับลาดกระบังสักหน่อ
cherishcheck
แกงจืดตำลึงหมูสับ
แกงจืดตำลึงหมูสับ เครื่องปรุงและวัตถุดิบ 1.ตำลึงเด็ดแต่ใบ 200 กรัม 2.หมูสับ 100 กรัม 3.กระเทียมสับ 4.เกลือป่น 2 ช้อนชา 5.ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ 6.ซอสทาคุมิ 3 ช้อนชา 7.น้ำมันหอย 8.พริกไทยป่น 1 ช
totoens
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
อาหารไทย
อาหารมังสวิรัติ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยากจะลองนำปลามาำทำแกงจืดตำลึงแทนหมู มีวิธีอย่างไรไม่ให้คาวครับ